Nhà đầu tư săn lùng căn hộ mini giá rẻ giáp ranh Sài Gòn

Với tỷ suất sinh lời tương đương các căn hộ bình dân tại Tp.HCM, trong khi vốn đầu tư bỏ ra ít hơn, các căn hộ mini có giá khoảng 600 triệu đồng tại khu vực giáp ranh Sài Gòn đang được rất nhiều nhà đầu tư săn lùng.  
Theo Vnexpress, bà Mai vốn là một nhà đầu tư bất động sản trung – cao cấp tại Tp.HCM. Tuy nhiên, thời gian gần đây bà đã chuyển sang phân khúc căn hộ siêu rẻ vì dễ kiếm lời hơn. Nhà đầu tư này đã gom 4 căn hộ chung cư mini ở gần sông Đồng Nai, thuộc tỉnh Bình Dương, giáp ranh Sài Gòn.
Đặc điểm của loại căn hộ này là có giá rất “mềm”, bình quân 16-17 triệu đồng/mét vuông (đã bao gồm thuế phí). Điều đó đồng nghĩa với những căn hộ diện tích từ 33-35 mét vuông có giá từ 560-600 triệu đồng/căn. Những căn hộ 45-50 mét vuông cũng chỉ có giá khoảng 760-850 triệu đồng/căn, tức dưới ngưỡng 1 tỷ đồng, rẻ hơn nhiều so với căn hộ giá rẻ nhất tại Tp.HCM hiện này cũng tầm 1,3-1,5 tỷ đồng/căn.
Hiện bà Mai đã bán được 2 căn hộ mini, lãi 120-150 triệu đồng/căn. Biên lợi nhuận trên 20% trong 6-9 tháng. Theo bà Mai, tỷ suất sinh lời của căn hộ siêu rẻ tại Bình Dương tương đương các căn hộ bình dân tại Tp.HCM trong khi vốn đầu tư lại ít hơn.
Cũng săn lùng căn hộ chung cư giáp ranh Sài Gòn, ông Hòa cho biết phải cậy nhờ mối quen biết lâu năm mới có suất mua được 2 căn hộ mini 33-35 mét vuông gần trạm Metro Dĩ An (Bình Dương), giáp quận Thủ Đức. Với giá bán dự kiến 19 triệu đồng/mét vuông, ông Hòa ước tính 2 căn hộ này có giá khoảng 627-665 triệu đồng/căn.
Ông Hòa cho biết sở dĩ ông phải bon chen săn lùng những căn hộ này vì giá rẻ, giao thông kỳ vọng thuận tiện trong tương lai và mật độ dân cư khu vực này đông đúc nhờ xung quanh có nhiều trường đại học, khu công nghiệp và tiếp giáp Sài Gòn. Nhà đầu tư này kỳ vọng giá cho thuê của căn hộ này cũng sẽ đạt 8 triệu đồng/tháng, tương đương với giá cho thuê của căn hộ giá rẻ tại quận Thủ Đức hay Quận 9 của Tp.HCM.
Một môi giới bất động sản tại Bình Dương cho hay, từ đầu năm 2018 đến nay, mới chỉ có 2 dự án căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ đồng được tung ra thị trường phía Nam. Tổng rổ hàng của 2 dự án này có chưa tới 1.800 căn, quá ít so với nhu cầu ở thật và đầu tư của cả thị trường Tp.HCM và Bình Dương.
Lý giải nguyên nhân khiến căn hộ giá rẻ đắt khách, lãnh đạo công ty địa ốc Phú Đông cho rằng phân khúc căn hộ từ 600 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng hội tụ được 4 tiêu chí vàng là nhu cầu lớn, nguồn cung khan hiếm, giá cả cạnh tranh và giao thông thuận tiện nên nó trở thành một trong những kênh đầu tư lý tưởng nhất hiện nay.
Tuy nhiên, chuyên gia này không khuyến cáo người mua căn hộ chung cư siêu rẻ cần lựa chọn những dự án của các chủ đầu tư có uy tín, đồng thời rà soát kỹ các cơ sở pháp lý của dự án để bảo toàn danh mục đầu tư.

California Dominates Among House Democrats. What Does That Mean For The Next Congress?
Wednesday December 12, 2018

California is huge — it has 39.5 million residents, making it the largest state in the U.S. by population. As a result, it has by far the most House members — 53 in total. Texas, by comparison, is the second-most-populous state and only has 36 representatives. So it’s not necessarily surprising that California is sending […]

The post California Dominates Among House Democrats. What Does That Mean For The Next Congress? appeared first on W88ap.

Căn hộ giá rẻ được dự báo vẫn sống khỏe nếu bong bong bất động sản bị vỡ
Theo lãnh đạo Công ty Bất động sản Việt An Hòa, thị trường bất động sản Việt Nam trong hai quý giữa năm đang diễn biến theo chiều hướng “thiếu lửa”, mất dần nhịp độ sôi động. Cụ thể, thanh khoản suy yếu, nguồn cung đồng loạt sụt giảm nhiều khu vực, thị trường thứ cấp yên ắng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thận trọng hơn đối với các khoản vay đầu tư bất động sản.
Chuyên gia này cho rằng, nếu kịch bản màu xám xảy ra trong thời gian tới, tức thị trường bất động sản bước vào giai đoạn khủng hoảng sớm hơn dự báo, chung cư bình dân, căn hộ giá rẻ sẽ trở thành dòng sản phẩm vượt bão tốt nhất. Nguyên nhân là bởi đây là phân khúc bất động sản phổ thông, có tính đại chúng cao, xuất phát từ tính linh hoạt và thích ứng với mọi hoàn cảnh lên xuống của thị trường.
Tuy nhiên, chuyên gia này cũng thừa các nhà phát triển dự án chung cư giá rẻ đang đối mặt với những thách thức rất lớn. Đó là giá đất đang bị đội lên sau những đợt sốt đất. Bên cạnh đó, chi phí vật tư, xây dựng không ngừng tăng lên. Như vậy, để phát triển được dòng sản phẩm chung cư giá rẻ đáp ứng được nhu cầu thị trường đòi hỏi doanh nghiệp cũng phải xử lý được bài toán giá thành hợp lý và lợi nhuận chỉ ở mức vừa phải.

It’s Been More Than 30 Years Since The House Reversed An Election Outcome
Friday December 14, 2018

What’s going to happen in North Carolina’s 9th Congressional District? That’s a question currently without an answer. Republican Mark Harris was initially declared the winner, but after allegations of election fraud cast doubt on the integrity of the vote, the next steps remain uncertain. With The Washington Post now reporting that Harris personally directed the […]

The post It’s Been More Than 30 Years Since The House Reversed An Election Outcome appeared first on W88ap.

(Tổng hợp)
The post Nhà đầu tư săn lùng căn hộ mini giá rẻ giáp ranh Sài Gòn appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Đồ cổ vũ bóng đá hút khách, cửa hàng thu trên 20 triệu đồng/ngày
Wednesday August 29, 2018

Nhiều cửa hàng bán đồ cổ vũ bóng đá đang được dịp hốt bạc khi đội tuyển Olympic Việt Nam lập kỳ tích tại ASIAD 2018 và chuẩn bị bước vào cuộc “đại chiến” với tuyển Hàn Quốc. Doanh thu nhiều cửa hàng tăng đột biến, đạt mức trên 20 triệu đồng/ngày. Chia sẻ trên […]

The post Đồ cổ vũ bóng đá hút khách, cửa hàng thu trên 20 triệu đồng/ngày appeared first on Sala Sai Gon.