Dân thắt hầu bao, hơn 1.000 nhà hàng ở Anh phải đóng cửa trong 1 năm qua

Xu hướng cắt giảm chi tiêu của người dân Anh đã khiến hơn 1.000 nhà hàng tại xứ sở sương mù trong năm qua phải đóng cửa.
Theo báo cáo của công ty kế toán uy tín hàng đầu tại Anh Moore Stephens, trong giai đoạn từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2018, trên toàn nước Anh đã có 1.219 nhà hàng đóng cửa, cao hơn nhiều so với mức 985 cửa hàng phải đóng cửa vào một năm trước đó.
Các chuỗi nhà hàng tại “xứ sở sương mù” như Carluccio’s, Prezzo, Jamie’s Italian và Strada đều buộc phải đóng cửa nhiều địa điểm thuộc hệ thống trong khi hiện vẫn có quá ít dấu hiệu cho thấy nhu cầu khách hàng có thể tăng.
Giám đốc bộ phận tái cơ cấu và trả nợ của Moore Stephens, Jeremy Willmont, cho biết hiện tình trạng “sập tiệm” đang lan rộng và có thể dễ dàng nhận thấy tại hầu khắp các tuyến đại lộ ở bất kỳ thành phố hay thị trấn lớn nào của Anh.
Ông Willmont cho rằng tác động từ tình trạng không chắc chắn của tiến trình đưa Anh rời liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, và việc tăng lãi suất đã khiến cho người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.
Ngoài hai vấn đề kể trên, Moore Stephens cũng cho rằng những áp lực từ các chính sách tăng lương, giá thực phẩm và đồ uống tăng do đồng Bảng Ảnh giảm giá cũng được cho là những nguyên nhân dẫn tới việc các cửa hàng cuối cùng phải ngừng hoạt động.
Nguyên Anh
The post Dân thắt hầu bao, hơn 1.000 nhà hàng ở Anh phải đóng cửa trong 1 năm qua appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

6 New Fitness Concepts Across Sydney & Melbourne That’ll Make You Sweat
Monday April 29, 2019

Bored of your usual workouts? Give these a whirl. The post 6 New Fitness Concepts Across Sydney & Melbourne That’ll Make You Sweat appeared first on Sporteluxe.

ESPN’s League Pass rankings: Suns are NBA’s 24th most-watchable team
Wednesday October 16, 2019

Forget Power Rankings or playoff predictions. How do the Phoenix Suns fare if you ranked NBA teams based on TV watchability? League Pass, the NBA’s 30-team television service that lets viewers see all the game broadcasts each night, is the namesake of Zach Lowe’s annual ranking on ESPN that orders teams based on a handful […]

The post ESPN’s League Pass rankings: Suns are NBA’s 24th most-watchable team appeared first on W88ap.

The post 6 New Fitness Concepts Across Sydney & Melbourne That’ll Make You Sweat appeared first on W88ap.

Vườn nhà thanh quan trồng 3 cây hoa hòe, lời tiên đoán thành hiện thực
Monday January 13, 2020

Thời nhà Tống, đại thần Vương Hữu là người văn võ song toàn, một trung thần của triều đình, bàn dân thiên hạ đều mong ông trở thành tể tướng. Một năm nọ, ông trồng 3 cây hoa hòe trong vườn nhà và lời tiên đoán đã thành sự thật. Bắc Tống thời khai quốc, […]

The post Vườn nhà thanh quan trồng 3 cây hoa hòe, lời tiên đoán thành hiện thực appeared first on Sala Sai Gon.