Dân thắt hầu bao, hơn 1.000 nhà hàng ở Anh phải đóng cửa trong 1 năm qua

Xu hướng cắt giảm chi tiêu của người dân Anh đã khiến hơn 1.000 nhà hàng tại xứ sở sương mù trong năm qua phải đóng cửa.
Theo báo cáo của công ty kế toán uy tín hàng đầu tại Anh Moore Stephens, trong giai đoạn từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2018, trên toàn nước Anh đã có 1.219 nhà hàng đóng cửa, cao hơn nhiều so với mức 985 cửa hàng phải đóng cửa vào một năm trước đó.
Các chuỗi nhà hàng tại “xứ sở sương mù” như Carluccio’s, Prezzo, Jamie’s Italian và Strada đều buộc phải đóng cửa nhiều địa điểm thuộc hệ thống trong khi hiện vẫn có quá ít dấu hiệu cho thấy nhu cầu khách hàng có thể tăng.
Giám đốc bộ phận tái cơ cấu và trả nợ của Moore Stephens, Jeremy Willmont, cho biết hiện tình trạng “sập tiệm” đang lan rộng và có thể dễ dàng nhận thấy tại hầu khắp các tuyến đại lộ ở bất kỳ thành phố hay thị trấn lớn nào của Anh.
Ông Willmont cho rằng tác động từ tình trạng không chắc chắn của tiến trình đưa Anh rời liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, và việc tăng lãi suất đã khiến cho người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.
Ngoài hai vấn đề kể trên, Moore Stephens cũng cho rằng những áp lực từ các chính sách tăng lương, giá thực phẩm và đồ uống tăng do đồng Bảng Ảnh giảm giá cũng được cho là những nguyên nhân dẫn tới việc các cửa hàng cuối cùng phải ngừng hoạt động.
Nguyên Anh
The post Dân thắt hầu bao, hơn 1.000 nhà hàng ở Anh phải đóng cửa trong 1 năm qua appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Warren Has Recently Been Mentioned More On Fox News Than Other Networks
Monday October 14, 2019

As the Ukraine scandal continues to dominate the headlines, former Vice President Joe Biden remains the most-mentioned candidate on cable news. But even though Biden has been getting so much attention, Sen. Elizabeth Warren has been slowly and steadily rising in popularity (although not at his expense). Last Tuesday, Warren surpassed Biden in the RealClearPolitics […]

Politics Podcast: Mueller’s Letter Puts Barr In The Hot Seat
Wednesday May 01, 2019

By Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux, Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux and Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux   More: Apple Podcasts | ESPN App | RSS | Embed Embed Code <iframe frameborder="0" width="100%" height="180" style="margin:20px auto 25px;max-width:600px;" scrolling="no" src="https://fivethirtyeight.com/player/politics/26649148/"></iframe> In late March, Special Counsel Robert Mueller wrote Attorney General […]

The post Politics Podcast: Mueller’s Letter Puts Barr In The Hot Seat appeared first on W88ap.

The post Warren Has Recently Been Mentioned More On Fox News Than Other Networks appeared first on W88ap.

Một nông dân Việt thu hơn 10 tỷ đồng/năm nhờ sản xuất cây giống
Thursday August 23, 2018

Nhờ mô hình sản xuất cây giống thương phẩm phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu, một nông dân ở Bến Tre đã kiếm hơn 10 tỷ đồng doanh thu mỗi năm, trừ chi phí còn lãi khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm. Huyện Chợ Lách vốn được mệnh danh “Vương quốc” cây […]

The post Một nông dân Việt thu hơn 10 tỷ đồng/năm nhờ sản xuất cây giống appeared first on Sala Sai Gon.