Mai Thủ Đức khó nở đúng dịp Tết

Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, những hộ dân trồng mai tại quận Thủ Đức, TP.HCM đang cố gắng tìm và chăm sóc những cây mai có khả năng ra bông đúng tết để cứu vãn tình hình.
Ông Phạm Văn Tư, chủ vườn mai và bông giấy tại phường Hiệp Bình Phước, chia sẻ: “Không biết lý do thế nào chứ năm nay chưa thấy thương lái hay khách hàng đến đặt hoa cho dịp Tết Nguyên đán. Cùng thời điểm này năm ngoái, vườn hoa của tôi đã được khách hàng đặt hết”.
“Tôi trồng mai và bông giấy để phục vụ cho mùa Noel và Tết. Tuy nhiên, do lượng nước mưa lớn từ cơn bão số 9 vừa qua khiến vườn bông giấy của tôi hư hại nặng nề, không có hoa để bán cho khách dịp Noel mà phải đợi đến Tết. Thời gian qua, tôi cũng tranh thủ nâng cao bề mặt đất nền nên toàn bộ cây trong vườn không bị ngập úng”, ông Tư cho biết thêm.
Vườn hoa đã được nâng cao tại vườn ông Phạm Văn Tư.
Theo nhận định của ông Tư, thời tiết không ủng hộ nên người trồng mai rất lo lắng và chưa thể đưa ra nhận định rõ ràng về giá cả. Lượng khách hàng hằng năm giảm dần nên nhiều hộ dân có dự định sẽ chuyển sang canh tác cây dừa trong thời gian tới.
Cơn bão số 9 vừa qua đã làm cho nhiều cây mai nhỏ, có chiều cao dưới 0,7 mét đều bị nhấn chìm trong biển nước, những cây cao hơn có nguy cơ trổ hoa sớm vì cây chứa nhiều nước. 
Toàn bộ mai nhỏ bị nhấn chìm trong nước vừa qua.
Thiệt hại nặng nề nhất là vườn mai và chanh của ông Lê Văn Út. Do khả năng chịu nước kém, hơn 300 cây chanh ông trồng khoảng một năm nay chết toàn bộ, dự đoán vườn mai của ông năm nay không đạt chất lượng, thiệt hại khoảng 90%.
Năm nay, vườn mai của ông Lê Văn Út mất mùa.
Tổng hợp
The post Mai Thủ Đức khó nở đúng dịp Tết appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

How To Get Enough Calcium If You Don’t Eat Dairy
Monday November 05, 2018

Other foods you can eat for your daily dose! The post How To Get Enough Calcium If You Don’t Eat Dairy appeared first on Sporteluxe.

It’s Been More Than 30 Years Since The House Reversed An Election Outcome
Friday December 14, 2018

What’s going to happen in North Carolina’s 9th Congressional District? That’s a question currently without an answer. Republican Mark Harris was initially declared the winner, but after allegations of election fraud cast doubt on the integrity of the vote, the next steps remain uncertain. With The Washington Post now reporting that Harris personally directed the […]

The post It’s Been More Than 30 Years Since The House Reversed An Election Outcome appeared first on W88ap.

The post How To Get Enough Calcium If You Don’t Eat Dairy appeared first on W88ap.

Sau lúa non, người miền Tây lại đổ xô đi gom vảy cá với giá 1.200-2.000 đồng/kg
Friday December 14, 2018

Vài tháng trở lại đây, tại một làng khô cá sặc bổi ở tỉnh An Giang rộ lên việc thương lái thu mua vảy cá sặc với giá từ 1.200-2.000 đồng/kg. Trao đổi với PV báo VnExpress, bà Nguyễn Thị Hường – chủ cơ sở chế biến khô ở xã Khánh An (huyện An Phú, […]

The post Sau lúa non, người miền Tây lại đổ xô đi gom vảy cá với giá 1.200-2.000 đồng/kg appeared first on Sala Sai Gon.