Cả làng cùng tham gia cầu nguyện, nhưng chỉ có một cô bé có đức tin

Bên sườn đồi, một ngôi làng nhỏ đang phải gánh chịu nạn hạn hán kéo dài nhất từ trước đến nay, đã qua mùa khô từ lâu mà không có lấy một giọt mưa. Mặt trời tỏa sức nóng như thiêu đốt vạn vật, đến những làn gió cũng phà vào người hơi nóng hừng hực. Mặt đất đã bắt đầu nứt nẻ, khiến bao cánh đồng lương thực và hoa màu héo khô.
Người dân trong làng buồn bã, lo âu trước dấu hiệu của một mùa thu hoạch thất bại. Họ lo sợ cuộc sống của mình rồi đây cũng sẽ bị đe dọa một khi không còn nước để dùng. Không còn cách nào hơn, mọi người thống nhất sẽ cùng nhau cầu nguyện với hy vọng Chúa Trời nghe thấu những lời cầu khẩn mà thương tình đổ mưa xuống.
Tối hôm đó, tất cả dân làng đến nhà thờ như đã hẹn. Vì ít khi được gặp mặt đông đủ nên mọi người tay bắt mặt mừng hỏi thăm nhau. Họ say sưa, mải mê trò chuyện đến mức dường như quên mất mục đích đến nhà thờ.
Vị cha xứ già lặng lẽ nhìn quanh. Sư hiện diện của ông không được mấy ai để ý. Bỗng ông chú ý đến một bé gái quỳ ngay hàng ghế đầu tiên. Cô bé đang cầu nguyện – bình thản, thánh thiện giữa đám đông ồn ào. Ngay cạnh cô bé là một chiếc dù màu đỏ – chiếc dù duy nhất xuất hiện trong nhà thờ. Ông trìu mến ngắm nhìn khuôn mặt ngây thơ, đáng yêu nhưng tràn đầy niềm tin của cô bé, lòng xúc động vô cùng. Thiên thần không ở đâu xa, mà chính là đây.
Ảnh minh họa (nguồn: Wall Paper).
Buổi cầu nguyện cuối cùng cũng diễn ra và kết thúc trong sự nôn nóng của phần đông những người tham dự. Khi họ đang vội vàng chuẩn bị trở về nhà thì lạ thay, một cơn mưa ào tới. Tất cả đều hò reo, vui mừng vì bao trông ngóng suốt thời gian qua cuối cùng đã trở thành hiện thực. Chợt mọi người lặng yên, bối rối nhường đường cho cô bé với khuôn mặt rạng ngời, cầm trên tay chiếc dù màu đỏ nhẹ nhàng bước ra làn mưa.
Tất cả đều đến nhà thờ để cầu nguyện, nhưng chỉ có mỗi cô bé là tin vào những lời cầu nguyện của mình. Có lẽ, sự tín tâm kiên định và tâm hồn ngây thơ, trong trắng của con trẻ là những thứ mà người lớn đã trót đánh rơi trên quãng đường mưu sinh vất vả…
Hoa Phượng
Bài viết đã được ĐKN biên tập. Độc giả có thể đọc bài gốc tại đây.
Video xem thêm: Trước Phật Pháp, mọi chúng sinh đều bình đẳng, ai tín Phật có thể thoát khỏi bể trầm luân
videoinfo__video3.dkn.tv||8721d3b1a__

5 Minutes With Kirsty Godso: Fasted Cardio, Keto & Her Infamous Hot Sauce Burpees
Wednesday May 01, 2019

We chat to the Nike Master Trainer and creator of Made Of protein powder. The post 5 Minutes With Kirsty Godso: Fasted Cardio, Keto & Her Infamous Hot Sauce Burpees appeared first on Sporteluxe.

The post 5 Minutes With Kirsty Godso: Fasted Cardio, Keto & Her Infamous Hot Sauce Burpees appeared first on W88ap.

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Stein: Suns head coaching job is Monty Williams’ if he wants it
Thursday May 02, 2019

The Phoenix Suns may have their sights narrowed in on their next head coach. According to The New York Times’ Marc Stein, the Phoenix Suns hiring Sixers assistant Monty Williams is “a scenario gaining real momentum.” Stein also reported that the “Suns’ job will be Monty Williams’ job if he wants it,” but added that […]

The post Stein: Suns head coaching job is Monty Williams’ if he wants it appeared first on W88ap.

var player = createPlayer(‘player5dfbb6d485294’);

Việt Nam cũng là một mục tiêu đàm phán thương mại của chính quyền Mỹ trong năm 2020
Friday January 17, 2020

Tổng thống Donald Trump trong những năm cầm quyền vừa qua đã thực hiện cam kết của ông về việc đàm phán lại các thỏa thuận thương mại để giành được những điều khoản công bằng hơn cho Hoa Kỳ. Ông đã thực hiện lời hứa này một cách quyết liệt trong mối quan hệ […]

The post Việt Nam cũng là một mục tiêu đàm phán thương mại của chính quyền Mỹ trong năm 2020 appeared first on Sala Sai Gon.

The post Cả làng cùng tham gia cầu nguyện, nhưng chỉ có một cô bé có đức tin appeared first on Đại Kỷ Nguyên.