Bắt nhóm cho vay lãi suất 50%/tháng ở Đồng Nai

Không cần tài sản thế chấp, giấy ghi nợ, nhóm cho vay nặng lãi chỉ căn cứ vào địa chỉ nhà của con nợ và không thông báo tiền lãi suất hàng tháng cho người vay.
Báo Zing đưa tin, công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá một nhóm chuyên cho vay với lãi suất lên đến 50%/tháng. Theo đó, rạng sáng 31/12/2019, đơn vị này kiểm tra hành chính căn hộ ở chung cư Sơn An (phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa).
Tại căn hộ này có 6 người mới đến thuê trọ khoảng 2 tháng. Làm việc với công an, họ khai thuê nhà để hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn.
Nhóm người cho vay lãi cắt cổ bị công an bắt giữ (ảnh: Công an cung cấp/Zing).
Nhóm người này thừa nhận đã cho 35 người vay tiền với lãi suất hơn 50% một tháng. Nhóm cũng không ghi giấy nợ, tài sản thế chấp; tiền lãi suất hàng tháng người vay không được thông báo. Ngoài ra, tất cả khách hàng đến vay không phải ghi sổ, mà chỉ cần cung cấp địa chỉ nhà.
Ba người trong nhóm đã bị tạm giữ, các nghi phạm còn lại được gia đình bảo lãnh. Vụ án đang được mở rộng điều tra.
Trường hợp khác, theo Tuổi Trẻ, ngày 1/1, công an TP. Biên Hòa cũng cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng cho vay lãi cao (còn gọi là tín dụng đen) trên địa bàn.
Nguyễn Việt Thắng (áo đen) và Đặng Đình Đế tại trụ sở công an (ảnh: T.Danh/Zing).
Các đối tượng bị bắt giữ gồm Đặng Đình Đế (20 tuổi, quê Nghệ An), Ngô Đức Cường (26 tuổi, quê Bắc Giang), Ma Đức Doanh (22 tuổi, quê Tuyên Quang), Trương Ngọc Tuấn (25 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hùng (38 tuổi, cùng quê Thanh Hóa), Nguyễn Việt Thắng (29 tuổi), Vũ Nhất Đức Tài (24 tuổi), Nguyễn Minh Hoàng (22 tuổi), Nguyễn Ngọc Quân (22 tuổi), Nguyễn Hồng Sơn (22 tuổi) và Nguyễn Đức Quyết (27 tuổi, cùng quê Hà Nội).
Bước đầu các đối tượng thừa nhận hoạt động cho vay lãi nặng (lãi suất khoảng 25%/tháng) và thu tiền trả góp theo ngày. Thắng được xác định là người cầm đầu, quản lý hoạt động cho vay lãi nặng của nhóm.
Nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen bị công an thu giữ (ảnh: A Lộc/Tuổi Trẻ).
Các đối tượng trong nhóm được giao nhiệm vụ thu nợ rồi đưa tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Đế. Khi có chỉ đạo của Thắng, Đế sẽ chuyển số tiền này vào tài khoản đối tượng tên Q. (chưa rõ lai lịch), được cho là nguời cung cấp tiền để nhóm của Thắng thực hiện cho vay lãi nặng.
Bằng hình thức trên, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, nhóm đối tượng trên cho nhiều người dân trên địa bàn TP. Biên Hòa và các địa phương lân cận vay hàng tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 1,2 tỷ.
The post Bắt nhóm cho vay lãi suất 50%/tháng ở Đồng Nai appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Politics Podcast: Mueller’s Letter Puts Barr In The Hot Seat
Wednesday May 01, 2019

By Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux, Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux and Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux   More: Apple Podcasts | ESPN App | RSS | Embed Embed Code <iframe frameborder="0" width="100%" height="180" style="margin:20px auto 25px;max-width:600px;" scrolling="no" src="https://fivethirtyeight.com/player/politics/26649148/"></iframe> In late March, Special Counsel Robert Mueller wrote Attorney General […]

Cardinals QB Kyler Murray wins NFC Offensive Player of the Week
Wednesday October 16, 2019

Rookie quarterback Kyler Murray was named the NFC Offensive Player of the Week on Wednesday for his Week 6 performance, making him just the second Arizona Cardinals rookie to take home that honor. Murray threw for 340 yards, three touchdowns and no interceptions on Sunday in a 34-33 win over the Atlanta Falcons. He didn’t […]

The post Cardinals QB Kyler Murray wins NFC Offensive Player of the Week appeared first on W88ap.

The post Politics Podcast: Mueller’s Letter Puts Barr In The Hot Seat appeared first on W88ap.

Dù bạn nghèo đến đâu vẫn có thể bố thí đắc phúc báo
Saturday January 04, 2020

Một số người nghĩ rằng cho tiền, làm từ thiện mới được gọi là bố thí. Thực ra, có những cách “bố thí” giản dị sẽ khiến bạn đắc phúc báo về sau một cách trọn vẹn. Trong một câu chuyện Phật giáo, một người nghèo hỏi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: “Tại sao […]

The post Dù bạn nghèo đến đâu vẫn có thể bố thí đắc phúc báo appeared first on Sala Sai Gon.