Chia sẻ về một ngày năng suất từ chuyên gia đào tạo nội bộ của Google

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có năng suất cao hơn, làm được nhiều việc hơn trong một ngày. Nhưng làm thế nào để đạt được điều đó?
Hầu hết mọi người sẽ tìm kiếm các mẹo và thủ thuật tiết kiệm thời gian, hoặc nhận được những lời khuyên nâng cao chất lượng công việc kiểu như “hãy nghỉ ngơi, tập thể dục vừa phải để có thêm năng lượng cho công việc”.
Những lời khuyên như thế này đều hữu ích, bạn có thể áp dụng bất cứ thứ gì phù hợp với mình.
Tuy nhiên trong rất nhiều lời khuyên, có lẽ điều tốt nhất giúp bạn trở thành người năng suất chính là hãy nghĩ lại về việc bạn sử dụng thời gian như thế nào và cách bạn chọn những thứ ưu tiên ra sao.
Laura Mae Martin là chuyên gia năng suất nội bộ của Google, cô phụ trách đào tạo các giám đốc của công ty. Martin thường xuyên chia sẻ nhiều mẹo năng suất hữu ích cho các giám đốc của Google, chủ yếu xoay quanh vấn đề email. Tuy nhiên điểm mạnh thực sự của cô ấy là khả năng giúp mọi người thay đổi hoàn toàn cách nghĩ về năng suất và cách mọi người làm công việc của mình.
Dưới đây là 3 lời khuyên tuyệt vời từ Martin:
1.Quyết định xem ưu tiên của mình là gì, và nói không với các thứ khác
Martin khuyên bạn hãy đặt mục tiêu ưu tiên theo từng quý, hoặc từng tháng một cách phù hợp. Viết chúng xuống 1 tờ giấy, để tờ giấy đó gần mình nhất có thể và phải thật nổi bật.
Dán giấy nhớ ở nơi dễ nhìn thấy nhất (ảnh: Pixabay).
Sau đó bất cứ khi nào bạn được yêu cầu hoặc bị cám dỗ làm điều gì khác với thứ ưu tiên này, hãy nói không. Có ghi chú hiện ra trước mặt giúp bạn nói không một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.
Liên tục nói không nhiều lần cũng giúp bạn nói tốt hơn mà không bị khó chịu. Martin giải thích rằng:

David Johnson not eyeing 1,000 yards: ‘Everyone expected more of me’
Friday December 14, 2018

TEMPE, Ariz. — Expectations have weighed on David Johnson. The Arizona Cardinals stamped him as the face of the franchise with a contract extension hours before the 2018 season began, and 13 games later, a sobering 3-10 record has hit everyone in the organization hard. So the franchise running back hasn’t had time to consider […]

The post David Johnson not eyeing 1,000 yards: ‘Everyone expected more of me’ appeared first on W88ap.

Bạn càng nói không nhiều, bạn càng thêm cơ hội nói có với những thứ thực sự giá trị.

Lululemon And Roksanda Collaborate For New High-Fashion Collection
Wednesday October 16, 2019

Luxury athleisure never looked so good. The post Lululemon And Roksanda Collaborate For New High-Fashion Collection appeared first on Sporteluxe.

The post Lululemon And Roksanda Collaborate For New High-Fashion Collection appeared first on W88ap.

2. Mỗi ngày dành một khoảng thời gian 30 phút dành riêng cho bản thân, gọi là “thời gian của mình”
Khi một blogger Google hỏi Martin về một thói quen giúp cô ấy thành công, cô ấy đã chia sẻ rằng cô dành 30 phút vào đầu ngày chỉ dành riêng cho mình, không cho phép thứ gì gián đoạn. Cô gọi nó là “Laura 30”.
Vậy trong “Laura 30” này cô dùng vào việc gì? “Tôi chỉ uống cà phê, thiền, đọc tạp chí hoặc chơi piano”. Nhờ vậy, cô có thể bắt đầu một ngày làm việc với tâm trí tĩnh lặng và tập trung.
Nói về tâm trí tĩnh lặng và tập trung, Martin tin rằng ai muốn trở nên năng suất hơn nên thực hành thiền định.
Thiền định 30 phút là bí quyết giúp bạn có một ngày làm việc năng suất (ảnh: Pixabay).
Nhiều người cảm thấy khái niệm này đáng sợ vì cho rằng 30 phút thiền sẽ ngốn mất thời gian quý báu của mình, nhưng sự thực là:

U23 Úc giành vé dự Olympic 2020
Sunday January 26, 2020

Với chiến thắng 1-0 trước U23 Uzbekistan ở trận trận giải ba VCK U23 châu Á tối 25/1, U23 Úc đã chính thức đoạt vé đến Tokyo tham dự Thế vận hội 2020 Với tính chất quan trọng của trận tranh giải ba là tấm vé cuối cùng của khu vực châu Á tham dự […]

The post U23 Úc giành vé dự Olympic 2020 appeared first on Sala Sai Gon.

Nếu bạn phải cắt 1000 quả dứa, lẽ nào bạn lại không dành thời gian mài dao?

Chính vì vậy, dành một ít phút thiền định giúp tâm trí bạn sắc bén hơn và hỗ trợ khả năng tập trung trong suốt cả ngày dài.
3. Định nghĩa năng suất chính là làm được những gì mình dự định
Nếu như bạn dự định dành 1 ngày để xem phim trên Netflix, thì một ngày chỉ nằm dài xem phim vẫn được coi là một ngày năng suất.
Vì sao lại như vậy? Bởi vì đó là dự định, và bạn đã hoàn thành nó.
Trong khi nếu như một ngày dự định dùng để viết bản kế hoạch nhưng bạn lại lang thang trên Netflix thì đó chính là một ngày không năng suất.
Thậm chí bạn có thể làm rất nhiều việc trong ngày như viết hàng trăm cái email hoặc ngồi trong vài cuộc họp nhưng chẳng có ích gì cho công việc và dự định của mình thì đó vẫn là một ngày không hiệu quả.
Tất nhiên, bạn không cần phải luôn luôn gồng mình làm việc, thỉnh thoảng cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, và chỉ muốn làm gì đó không cần phải cố gắng, vậy thì hãy lên kế hoạch một ngày khác biệt cho bản thân.
“Khi tôi mất một ngày hoàn toàn lười biếng và cảm thấy bản thân có lỗi, tôi thường thấy năng suất của mình tăng lên khi trở lại bàn làm việc”.
Bí quyết ở đây chính là:

Biết những gì mình muốn làm, dự định làm nó, và chỉ làm những gì mình đã muốn.

Đây có thể là định nghĩa khôn ngoan nhất về năng suất mà bạn chưa từng được nghe từ trước tới giờ. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng cho một năm mới làm việc hiệu quả hơn, năng suất hơn và thành công hơn!
Đan Tâm
Theo Inc
Video xem thêm: Lúc thanh tỉnh thì nên làm việc, lúc oán giận thì cần nghỉ ngơi, khi một mình thì cần suy nghĩ
videoinfo__video3.dkn.tv||a7e4b944f__

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

Ad will display in 09 seconds

The post Chia sẻ về một ngày năng suất từ chuyên gia đào tạo nội bộ của Google appeared first on Đại Kỷ Nguyên.