Đài Loan bầu tổng thống hôm nay (11/1), hơn 300 phóng viên quốc tế và nhà quan sát có mặt

Cử tri Đài Loan tới các điểm bỏ phiếu để bầu tổng thống và thành viên cơ quan lập pháp của hòn đảo hôm nay (11/1). Hơn 300 nhà báo từ nhiều kênh truyền thông quốc tế và các nhà quan sát đã đến đưa tin và làm nhiệm vụ.
AFP cho biết, nhiều người dân Đài Loan đã xếp hàng dài bên ngoài để chờ bỏ phiếu trước khi các điểm bầu cử được mở cửa từ 8h (7h giờ Hà Nội) sáng nay. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ dự kiến được công bố vào cuối ngày.
Giới quan sát cho rằng, cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống sẽ có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ tương lai giữa Đài Loan và Trung Quốc, với hai ứng cử viên có quan điểm đối lập nhau. Đương kim Tổng thống Thái Anh Văn thuộc đảng Dân tiến phản đối chính sách “Một Trung Quốc” và tự nhận là người “bảo vệ Đài Loan” trước ảnh hưởng ngày càng tăng của Đại lục. Trong khi đó, đối thủ của bà là ông Hàn Quốc Du thuộc phe đối lập Quốc Dân đảng lại thân thiện hơn với chính quyền Bắc Kinh.
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn vẫy tay khi đến điểm bỏ phiếu ở thành phố Tân Bắc hôm nay (ảnh: AP).
Theo Taiwan News, tính đến thứ Sáu (10/11), có 235 nhà báo từ 113 cơ quan truyền thông, bao gồm các phóng viên ở tại Đài Loan, sẽ đưa tin về sự kiện bầu cử mang tính lịch sử này. 
Theo phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA), bà Âu Giang An (Joanne Ou), khoảng 107 quan sát viên từ giới học thuật và nghiên cứu đã bay tới hòn đảo. Trong đó có 95 quan sát viên từ 9 tổ chức đến từ Mỹ để giám sát cuộc bầu cử.
Bà Âu cho biết thêm, Viện Hudson, Viện Doanh nghiệp Mỹ và Hiệp hội các Cơ quan Bầu cử Thế giới (A-WEB) nằm trong số những tổ chức đã cử đại diện đến Đài Loan. Các phóng viên đã có mặt tại cuộc họp báo ngày thứ Năm (9/1) đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Canada, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines và Hồng Kông.
The post Đài Loan bầu tổng thống hôm nay (11/1), hơn 300 phóng viên quốc tế và nhà quan sát có mặt appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Will The Fourth Debate Change The 2020 Race?
Wednesday October 16, 2019

Welcome to a special, post-debate edition of FiveThirtyEight’s weekly politics chat. The transcript below has been lightly edited. sarahf (Sarah Frostenson, politics editor): So for starters, what did you go into the fourth debate expecting? Same ol’ same ol’? (After all, the last debate didn’t shake up the race too much). My hunch was that […]

Stein: Suns head coaching job is Monty Williams’ if he wants it
Thursday May 02, 2019

The Phoenix Suns may have their sights narrowed in on their next head coach. According to The New York Times’ Marc Stein, the Phoenix Suns hiring Sixers assistant Monty Williams is “a scenario gaining real momentum.” Stein also reported that the “Suns’ job will be Monty Williams’ job if he wants it,” but added that […]

The post Stein: Suns head coaching job is Monty Williams’ if he wants it appeared first on W88ap.

The post Will The Fourth Debate Change The 2020 Race? appeared first on W88ap.

Gấu túi tội nghiệp 3 lần lâm nguy, lần thứ 3 này bị kẹt đầu vào hàng rào
Saturday January 11, 2020

Chú gấu túi xui xẻo này lại gặp rủi ro một lần nữa. Thật ra thì Thần May Mắn vẫn chưa bỏ quên chú ta, vì đây là lần thứ 3 chú được cứu. Lần này, chú bị mắc kẹt vào hàng rào. Chú gấu túi bị mắc kẹt trong hàng rào của trạm cấp […]

The post Gấu túi tội nghiệp 3 lần lâm nguy, lần thứ 3 này bị kẹt đầu vào hàng rào appeared first on Sala Sai Gon.