Giám sát chặt hành khách đến từ thành phố Vũ Hán đang có dịch viêm phổi lạ

Bộ Y tế Việt Nam đề nghị giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách nhập cảnh có tiền sử về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.
Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 6/1, Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR) – Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết để chủ động phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã thiết lập hệ thống giám sát dịch bệnh chủ động, thường xuyên tại các cửa khẩu, các cơ sở y tế tại cộng đồng.
Đối với bệnh viêm phổi lạ đang xảy ra tại Trung Quốc, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường việc giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cửa khẩu, lưu ý giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách nhập cảnh có tiền sử về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 
Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động rà soát các trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc, bố trí nhân lực để sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống theo các tình huống dịch bệnh.
Hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang phối hợp với Bộ Y tế Trung Quốc để điều tra nguyên nhân các ca bệnh và chưa khuyến cáo hạn chế đi lại vùng có dịch. 
Theo các nguồn tin, trong tuần qua Trung Quốc tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Tính đến 5/1/2020, tổng cộng tại đây đã ghi nhận 44 trường hợp mắc, trong đó có 11 trường hợp nặng, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.
Cũng trong ngày 5/1, Singapore thông báo ghi nhận một trường hợp viêm phổi cấp có tiền sử đi về từ thành phố Vũ Hán; tuy nhiên kết quả xét nghiệm dương tính với virus RSV – một loại virus gây viêm phổi thông thường. 
Thông tin trên Lao Động, Bộ Y tế Trung Quốc đã thực hiện đóng cửa và triển khai tiêu độc khử trùng chợ hải sản Huanan, nơi có nhiều trường hợp bệnh được ghi nhận, và hiện đang theo dõi sức khỏe của 121 người dân có tiền sử tiếp xúc gần với các trường hợp bệnh.
Các kết quả điều tra cho thấy chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh. Theo kết quả xét nghiệm ban đầu, tác nhân gây bệnh không phải là các chủng virút gây bệnh viêm đường hô hấp thông thường như cúm mùa, cúm A, adenovirus.
Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp với WHO để cung cấp thêm các thông tin và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi nói trên tại Trung Quốc để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.
The post Giám sát chặt hành khách đến từ thành phố Vũ Hán đang có dịch viêm phổi lạ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

ESPN’s League Pass rankings: Suns are NBA’s 24th most-watchable team
Wednesday October 16, 2019

Forget Power Rankings or playoff predictions. How do the Phoenix Suns fare if you ranked NBA teams based on TV watchability? League Pass, the NBA’s 30-team television service that lets viewers see all the game broadcasts each night, is the namesake of Zach Lowe’s annual ranking on ESPN that orders teams based on a handful […]

How Marianne Williamson Could Win The 2020 Democratic Primary
Wednesday May 01, 2019

There’s no question that Marianne Williamson is an atypical political candidate. As a motivational speaker and self-help author who hasn’t held political office before, she certainly has a nontraditional background. That’s one reason that she didn’t qualify as a “major” candidate by FiveThirtyEight’s standards9 until last week, even though she first announced she was forming […]

The post How Marianne Williamson Could Win The 2020 Democratic Primary appeared first on W88ap.

The post ESPN’s League Pass rankings: Suns are NBA’s 24th most-watchable team appeared first on W88ap.

Trung Quốc nổi giận khi Mỹ chúc mừng bà Thái Anh Văn tái đắc cử
Monday January 13, 2020

Trung Quốc hôm Chủ nhật (12/1) đã nổi giận với các quan chức từ Hoa Kỳ và các nước khác khi họ chúc mừng Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn tái đắc cử một cách áp đảo trong khi Bắc Kinh muốn cô lập hòn đảo tự trị. Bà Thái, người bảo vệ các […]

The post Trung Quốc nổi giận khi Mỹ chúc mừng bà Thái Anh Văn tái đắc cử appeared first on Sala Sai Gon.