Hải quân Anh điều tàu ngầm hạt nhân ‘vào vị trí tấn công Iran’

Một tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoàng gia Anh được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đã sẵn sàng tấn công Iran nếu căng thẳng leo thang thành chiến tranh.
Tờ The Sun của Anh cho hay, bất chấp những nỗ lực nhằm giảm leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Iran, các tướng lĩnh cấp cao của Anh đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, khi đó Anh sẽ sẵn sàng hỗ trợ quân sự cho Mỹ nếu được yêu cầu.
Một tàu ngầm tác chiến của Hải quân Hoàng gia Anh được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đang ở vị thế sẵn sàng tấn công Iran (ảnh: EPA). Tướng Soleimani đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ (ảnh: AP).
Cái chết của tướng Iran Qasem Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ hôm thứ Năm tuần trước (2/1) đã làm dấy lên lo ngại về sự bùng nổ một cuộc chiến Vùng Vịnh lần thứ ba.
Sau vụ không kích, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cảnh báo Mỹ vừa phạm phải một sai lầm nghiêm trọng và sẽ phải hứng chịu hậu quả trong nhiều năm tới.
Tướng Soleimani đã bị tiêu diệt sau khi thông tin tình báo thu được cho thấy lực lượng quân sự của ông sắp phát động các cuộc bắt cóc công dân và nhà ngoại giao Mỹ ở Trung Đông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết Soleimani đã lên kế hoạch các cuộc tấn công đẫm máu ở thủ đô London (Anh).
Trong khi thế giới nín thở trước động thái tiếp theo của Iran, các nguồn tin quốc phòng cao cấp tiết lộ một chiếc tàu ngầm có biệt danh “thợ săn-sát thủ” đang nằm trong khu vực có thể tấn công các mục tiêu của Iran.
Một nguồn tin trong cuộc tiết lộ với The Sun: “Anh sẽ không chủ động tấn công trước, nhưng mọi biện pháp phòng ngừa đang được thực hiện, tùy thuộc vào cách Iran phản ứng như thế nào với vụ không kích tướng Soleimani”.
“Nếu mọi việc xấu đi nhanh chóng, Anh sẽ luôn kề vai sát cánh với đồng minh Mỹ. Những thợ săn-sát thủ là những tàu ngầm hiện đại nhất của Hải quân Hoàng gia Anh. Chúng là vũ khí chết người, và có một chiếc đang trong tầm bắn đến Iran”, nguồn tin này cho hay. 
Hải quân Anh duy trì thường trực một tàu ngầm tác chiến trong khu vực. Tên lửa hành trình Tomahawk dài 6 m mang theo đầu đạn sức công phá cao hơn 450 kg có thể phá hủy một tòa nhà. Tên lửa này có tầm bắn hơn 2500 km, tốc độ hơn 885 km/h và được trang bị một hệ thống GPS cho phép thay đổi mục tiêu trên hành trình.
Tổng thống Trump cũng tuyên bố Soleimani đã lên kế hoạch các cuộc tấn công đẫm máu ở London (ảnh: Alamy Live News).
Thiếu tướng Soleimani – lãnh đạo quân sự hàng đầu của Iran, nhân vật quyền lực thứ hai ở Iran – là người đứng đằng sau cuộc nội chiến ở Syria, các cuộc tấn công vào quân đội Mỹ và Anh, sự nổi dậy của lực lượng dân quân thân Iran ở Iraq, và góp phần hỗ trợ các nhóm khủng bố trong khu vực. 
Quân đội Anh cũng đã được ra lệnh tạm ngừng huấn luyện quân đội Iraq để chuyển sang bảo vệ đại sứ quán Anh ở Baghdad, tờ Sunday Times đưa tin.
The post Hải quân Anh điều tàu ngầm hạt nhân ‘vào vị trí tấn công Iran’ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone
Monday October 14, 2019

Read through these clues to know when the time is right. The post 10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone appeared first on Sporteluxe.

The Nats Are Peaking At The Perfect Time
Tuesday October 15, 2019

After sweeping the first two games of the National League Championship Series In St. Louis, the Washington Nationals were hoping to keep things rolling in front of their home fans for Game 3. They got their wish — and then some. The Nats jumped all over Cardinals starter Jack Flaherty for four runs in the […]

The post The Nats Are Peaking At The Perfect Time appeared first on W88ap.

The post 10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone appeared first on W88ap.

Ý kiến chuyên gia: Kết quả bầu cử Đài Loan thể hiện sự từ chối quan hệ với Trung Quốc
Monday January 13, 2020

Theo các chuyên gia, chiến thắng vang dội của bà Thái Anh Văn trước đối thủ Hàn Quốc Du thuộc Quốc Dân Đảng, người ủng hộ Bắc Kinh, đã gửi một thông điệp rõ ràng rằng những nỗ lực đe dọa của Trung Quốc không mang lại hiệu quả. Phát biểu với tờ Epoch Times, […]

The post Ý kiến chuyên gia: Kết quả bầu cử Đài Loan thể hiện sự từ chối quan hệ với Trung Quốc appeared first on Sala Sai Gon.