Iraq thông qua nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ

Quốc hội Iraq hôm Chủ nhật (5/1) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của thủ tướng trong việc chấm dứt sự hiện diện của tất cả quân đội nước ngoài trên lãnh thổ nước này, động thái diễn ra sau khi Mỹ tiêu diệt chỉ huy quân đội hàng đầu của Iran và lãnh đạo dân quân Iraq ở Baghdad, theo Reuters.
Một phiên họp đặc biệt đã được tổ chức nhằm thông qua một nghị quyết tuyên bố chính phủ do dòng Hồi giáo Shiite lãnh đạo, vốn thân Iran, nên từ chối hỗ trợ quân sự từ liên minh do Mỹ đứng đầu.
“Chính phủ Iraq phải có động thái để chấm dứt sự hiện diện của quân đội nước ngoài trên lãnh thổ và cấm họ sử dụng lãnh thổ, không phận hay vùng nước (của Iraq) với bất kỳ lý do nào”, nghị quyết nhấn mạnh.
“Tuy rằng có những khó khăn nội bộ và ngoại lai mà chúng ta có thể phải đối mặt, nhưng điều này vẫn là tốt nhất đối với Iraq về mặt nguyên tắc và thực tế”, thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi nói.
Sau đó, trong trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, ông cho biết các quan chức Iraq đang nỗ lực hiện thực hóa nghị quyết này.
Phiên họp được tổ chức sau cuộc không kích của Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước (3/1) tại sân bay Baghdad, giết chết chỉ huy lực lượng Quds tướng Qassem Soleimani, ‘kiến ​​trúc sư’ của Iran trong việc mở rộng ảnh hưởng của nước này trong khu vực, cùng lãnh đạo dân quân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis.
The post Iraq thông qua nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Cardinals specialty license plate most popular among Valley sports teams
Wednesday May 01, 2019

Specialty license plates are a good way to show support for a local team and there’s one Arizona team that’s dominating the market — the Arizona Cardinals. The Arizona Department of Transportation released numbers for the amount of specialty license plates owned through the fiscal year of 2018 for the four major professional sports teams […]

The Consensus Week 7: Cardinals take first substantial leap of the year
Tuesday October 15, 2019

A winning streak? The return of their best defensive player? Both of these things are a reality for the Arizona Cardinals heading into this week. Kliff Kingsbury’s team found a way (and got some help) to beat the Atlanta Falcons 34-33 to push their record to 2-3-1 on the year. Patrick Peterson’s six-game PED suspension […]

The post The Consensus Week 7: Cardinals take first substantial leap of the year appeared first on W88ap.

The post Cardinals specialty license plate most popular among Valley sports teams appeared first on W88ap.

Thế giới kỳ diệu trong cuốn sách huyền bí nhất thời cổ đại – Sơn Hải Kinh
Friday January 17, 2020

Trong kho tàng điển tịch Trung Hoa, Sơn Hải Kinh là một bộ sách đặc biệt, được xếp vào “Tam huyền”, tức một trong ba bộ sách huyền bí nhất thời cổ đại. Sơn Hải Kinh bao gồm 18 quyển: 5 quyển đầu gọi là “Sơn Kinh”, hay “Ngũ Tạng Sơn Kinh”, ghi chép về […]

The post Thế giới kỳ diệu trong cuốn sách huyền bí nhất thời cổ đại – Sơn Hải Kinh appeared first on Sala Sai Gon.