Khói nhang độc như thuốc lá, những đối tượng này cần tránh xa

Đốt nhang tạo ra nhiều chất gây ô nhiễm không khí và các chất hóa học có hại, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già rất dễ bị ảnh hưởng.
Hiện nay, nhiều vật liệu hóa chất được thêm vào nhang để tăng hương thơm, khả năng đốt cháy như axit photphoric, benzen… Các chất này có thể gây kích ứng mắt, mũi, chóng mặt, buồn nôn. Nếu tiếp xúc lâu, hệ thần kinh, gan, thận cũng bị ảnh hưởng.
Tốt nhất nên hạn chế đốt nhiều nhang và liên tục trong không gian kín. Không thắp gần giường ngủ, nên mở cửa để khói hương không tụ lại một chỗ. Người già, trẻ em, người bệnh về đường hô hấp tránh đến những nơi như đền, chùa, hạn chế tiếp xúc với khói nhang.
Bên cạnh đó, người dùng lưu ý chọn loại nhang an toàn, không ngâm tẩm nhiều hóa chất và hương liệu nhân tạo. Cắm nhang xa vị trí mâm cỗ, không cắm lên đồ ăn vì tàn hương có thể lẫn vào gây ngộ độc.
Ảnh hưởng đến đường hô hấp
Rất nhiều người bị ho hoặc hắt hơi khi đốt nhang. Điều này là do khói nhang chứa rất nhiều chất kích thích hô hấp, gây khó chịu. Một số loại nhang được chứng minh là độc hại tới phổi hơn khói thuốc lá do các chất dạng hạt cao hơn. Khói hương cũng đi sâu vào trong đường thở vì các hạt trong nó nhỏ hơn khói thuốc lá.
Tăng triệu chứng hen suyễn
Đốt nhanh tạo ra các chất gây ô nhiễm và các chất kích thích, là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh hen suyễn. Càng tiếp xúc với các chất này, các triệu chứng hen suyễn như thở khò khè, ho… càng nặng hơn.
Dị ứng da và mắt
Thường xuyên sử dụng nhang thơm có thể gây dị ứng ở mắt, đặc biệt là ở trẻ em và người cao tuổi. Bên cạnh đó, những người có da nhạy cảm nếu thường xuyên tiếp xúc với khói nhang cũng có thể mắc các triệu chứng dị ứng da.
Ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Thường xuyên tiếp xúc với khói nhang đem đến nhiều tác hại, đặc biệt với trẻ nhỏ. Giống như khói thuốc, hương có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sơ sinh. Vì vậy, bạn nên hạn chế tiếp xúc với loại khí này, đặc biệt là khi mang thai. 
(Ảnh: PxHere).
Làm nhức đầu
Một tác hại của khói nhang mà rất nhiều người gặp phải là bị nhức đầu. Nếu đóng kín cửa, lượng khí này sẽ mãi luẩn quẩn trong phòng và khiến bạn gặp nhiều vấn đề sức khỏe.
Video xem thêm: Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể
videoinfo__video3.dkn.tv||852e57dd2__

ASU OF Hunter Bishop ranked top 10 MLB Draft prospect by ESPN
Wednesday May 01, 2019

Arizona State has produced its fair share of Major League Baseball talent and there’s another name to keep an eye on that could be added to the list. ESPN’s Keith Law ranked his top 50 prospects for June’s 2019 MLB Draft and Sun Devils outfielder Hunter Bishop cracked the top-10 at No. 8. Bishop didn’t […]

The post ASU OF Hunter Bishop ranked top 10 MLB Draft prospect by ESPN appeared first on W88ap.

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

RECIPE: This Vegan Mac ‘N’ Cheese Will Rival Your Childhood Fave
Tuesday April 30, 2019

Courtesy of Simon Hill of @plant_proof. The post RECIPE: This Vegan Mac ‘N’ Cheese Will Rival Your Childhood Fave appeared first on Sporteluxe.

The post RECIPE: This Vegan Mac ‘N’ Cheese Will Rival Your Childhood Fave appeared first on W88ap.

Ad will display in 09 seconds

Nguyện ước còn dang dở: Hồi tưởng lại cuộc thỉnh nguyện lịch sử ở Trung Quốc 21 năm trước đây
Saturday April 25, 2020

Đối với khoảng 70 đến 100 triệu người dân Trung Quốc ngày nay, 25/4/1999 là ngày đã thay đổi mọi thứ trong cuộc đời họ. 21 năm trước đây, khoảng 10.000 học viên của môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công đã tập trung trước văn phòng thỉnh nguyện gần Trung Nam Hải, trụ […]

The post Nguyện ước còn dang dở: Hồi tưởng lại cuộc thỉnh nguyện lịch sử ở Trung Quốc 21 năm trước đây appeared first on Sala Sai Gon.

The post Khói nhang độc như thuốc lá, những đối tượng này cần tránh xa appeared first on Đại Kỷ Nguyên.