Không có việc đóng cửa cửa khẩu Móng Cái vì virus corona

Trưởng ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết, việc đóng cửa khẩu với Trung Quốc là tin đồn không đúng.
Xác nhận với báo Zing trong bản tin đăng sáng ngày 29/01, về việc mạng xã hội xuất hiện thông tin một số cửa khẩu giáp ranh với Trung Quốc trong đó có Cửa khẩu quốc tế Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Quang Sở – Trưởng ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái khẳng định tin đồn trên không chính xác.
“Cửa khẩu Móng Cái là cửa khẩu quốc tế, thẩm quyền quyết định thuộc Thủ. Hiện ban quản lý cửa khẩu chưa nhận được thông tin, văn bản chỉ đạo từ Thủ tướng nên mọi hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu vẫn đang diễn ra bình thường”, ông Sở thông tin.
100% khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái đều được đo thân nhiệt, phát tờ rơi truyền thông và khai tờ khai y tế (ảnh chụp màn hình báo Thế Giới Việt Nam).
Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, so với dịp Tết hàng năm, lượng khách nhập cảnh Tết Canh Tý 2020 giảm đột biến vì dịch Corona. Trong 3 ngày Tết vừa qua, ban quản lý cửa khẩu đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho hơn 35.000 lượt người. Trong đó, khách du lịch nhập cảnh từ Trung Quốc là hơn 9.100 lượt, cư dân Trung Quốc nhập cảnh sang Việt Nam là hơn 6.500 lượt.
Du khách khi làm thủ tục nhập cảnh đều được kiểm tra, theo dõi toàn bộ tiểu sử đi lại, kiểm soát nhiệt độ cơ thể bằng các máy đo thân nhiệt tự động.
Chia sẻ trên báo Lao động, ông Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, riêng tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái được bổ sung thêm 30 nhân sự và được bố trí 2 máy kiểm soát thân nhiệt đối với 100% du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam. 
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng tiến hành phun khử trùng 2 lần/ ngày, vệ sinh toàn bộ khu vực, giám sát chặt chẽ toàn bộ hành khách nhập cảnh. TP. Móng Cái cũng đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với phía Đông Hưng (Trung Quốc) để cùng kiểm soát, nếu có phát hiện người nghi ngờ nhiễm sẽ dừng xuất cảnh.

Significant Digits For Wednesday, Oct. 16, 2019
Wednesday October 16, 2019

You’re reading Significant Digits, a daily digest of the numbers tucked inside the news. 23 points in 27 minutes Opening night of the official NBA season is still a week away, but Pelicans rookie Zion Williamson is already putting up historic numbers with his preseason performance so far. He’s averaging more than 23 points, six […]

The post Significant Digits For Wednesday, Oct. 16, 2019 appeared first on W88ap.

Cập nhật thông tin về đại dịch virus Vũ Hán
Cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc sáng 29/1 thông báo rằng đã có thêm 26 người chết vào cuối ngày 28/1, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này lên con số 132 người.
Số ca mắc viêm phổi ở Trung Quốc hôm nay đã lên tới 5.974, vượt quá số người mắc hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2002-2003.
Trong một diễn biến liên quan, Reuters đưa tin, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đã bắt đầu kế hoạch hồi hương công dân của họ từ Trung Quốc, nơi đang bùng nổ dịch virus Vũ Hán, sau khi có yêu cầu của Pháp.
Nhà Trắng đã khuyến nghị các hãng hàng không Mỹ có thể đình chỉ các chuyến bay tới Trung Quốc, trong khi các hãng hàng không của Canada đã quyết định thực hiện việc này. Các công ty trên toàn cầu cũng đã hạn chế các chuyến công tác tới Trung Quốc.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 27/1 thừa nhận “lỗi đánh máy” trong đánh giá nguy cơ toàn cầu của chủng virus gây chết người corona, đính chính từ mức “moderate” (vừa phải) ban đầu thành mức “high” (cao).

10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone
Monday October 14, 2019

Read through these clues to know when the time is right. The post 10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone appeared first on Sporteluxe.

The post 10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone appeared first on W88ap.

The post Không có việc đóng cửa cửa khẩu Móng Cái vì virus corona appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

17 người tử vong, Trung Quốc cách ly Vũ Hán đóng cửa sân bay để đối phó với virus corona
Thursday January 23, 2020

Trung Quốc đã quyết định cách ly tạm thời thành phố Vũ Hán, đóng cửa sân bay và các phương tiện giao thông công cộng, trong bối cảnh hơn 500 người đã nhiễm virus corona mới và ít nhất 17 người đã tử vong. Truyền thông Trung Quốc thông báo hôm thứ Năm, ngày 23/1, […]

The post 17 người tử vong, Trung Quốc cách ly Vũ Hán đóng cửa sân bay để đối phó với virus corona appeared first on Sala Sai Gon.