NATO họp khẩn về Trung Đông sau vụ Mỹ ám sát tướng Iran Soleimani

Các đại sứ NATO họp khẩn tại Brussels vào hôm nay (6/1) để thảo luận về tình hình ở Trung Đông sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Baghdad khiến tướng Iran Soleimani thiệt mạng tại Iraq, theo Reuters.
Cuộc họp do tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg chủ trì tại Brussels, Bỉ, sau khi tham khảo ý kiến những thành viên của liên minh.
Các đại sứ NATO thường xuyên gặp mặt nhưng cuộc họp hôm nay được tổ chức trong thời gian ngắn sau khi liên minh quyết định đình chỉ hoạt động huấn luyện tại Iraq vì lo ngại an ninh sau cái chết của tướng Soleimani, người được coi là nhân vật quan trọng thứ hai ở Iran sau lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.
Hôm 5/1, khi được hỏi về khả năng Iran phát động tấn công để trả thù vụ giết tướng Soleimani, Tổng thống Trump trả lời cần phải chờ xem, nhưng khẳng định “Nếu họ làm bất cứ điều gì, Mỹ sẽ có sự đáp trả lớn”. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN cùng ngày, cố vấn quân sự của lãnh tụ tối cao Iran, ông Hossein Dehghan tuyên bố nước này “chắc chắn sẽ nhắm vào quân đội và các vị trí quân sự” Mỹ để báo thù. Quốc hội Iraq ngày 5/1 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của thủ tướng trong việc chấm dứt sự hiện diện của tất cả quân đội nước ngoài trên lãnh thổ nước này.
The post NATO họp khẩn về Trung Đông sau vụ Mỹ ám sát tướng Iran Soleimani appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone
Monday October 14, 2019

Read through these clues to know when the time is right. The post 10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone appeared first on Sporteluxe.

Did Mueller’s Report Expose A Weakness In Our Political System?
Wednesday May 01, 2019

Robert Mueller’s report on his investigation into Russian interference in the 2016 election highlighted a fundamental paradox of the special counsel’s role. Although Mueller laid out extensive evidence that President Trump might have criminally obstructed justice, Mueller concluded that he couldn’t make a legal determination because of a Justice Department policy that says a sitting […]

The post Did Mueller’s Report Expose A Weakness In Our Political System? appeared first on W88ap.

The post 10 Sure Fire Signs That Show You Are Ready To Live Alone appeared first on W88ap.

Liệu có bất công khi tạm đình chỉ công tác công chức Hồng Kông đang bị điều tra
Thursday December 19, 2019

Người phụ trách các vấn đề liên quan đến dịch vụ dân sự của Hồng Kông đã lên tiếng bênh vực cho việc “tạm đình chỉ công tác các công chức đang bị điều tra hình sự”, theo tờ HKFP. Vào hôm 17/12, ông Joshua Law, thư ký Dịch vụ Dân sự Hồng Kông đã […]

The post Liệu có bất công khi tạm đình chỉ công tác công chức Hồng Kông đang bị điều tra appeared first on Sala Sai Gon.