Ngoài làm sạch quần áo, bột giặt còn có 4 công dụng hữu ích mà nhiều bà nội trợ không biết

Những công dụng hữu ích của xà phòng dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết được một số việc nhanh chóng trong gia đình.
1. Diệt côn trùng
Nhiều người không thích gián, vì thế tuyệt đối không bao giờ để gián có cơ hội xuất hiện trong nhà mình, nhưng nếu nó vẫn xuất hiện thì phải làm thế nào?
Có một cách tiện lợi nhất đó là cho ít bột giặt vào chậu nước ấm, hòa tan, sau đó bỏ miếng giẻ sạch vào ngâm, rồi dùng giẻ đó lau nhà. Có thể lựa chọn lau ở những nơi gián có khả năng bò vào như: Khe cửa, chân tủ, những góc tối. Khi ngửi thấy mùi bột giặt, gián chỉ muốn chạy trốn khỏi nhà bạn mà thôi.
2. Bôi trơn
Khi trong nhà lắp đặt một số vật cứng, bạn thường thêm chút dầu bôi trơn để giúp nó dễ vận hành. Nhưng nếu không có dầu bôi trơn, bạn có thể thay thế bột xà phòng. Vẫn là cách cũ, cho bột xà phòng vào nước hòa tan rồi nhúng giẻ vào dung dịch là sử dụng được.
Ảnh: Sohu.
3. Bôi vết côn trùng cắn
Cách này ông bà ta hay dùng, khi bị côn trùng không có độc đốt như ong hay kiến, bôi một chút dung dịch nước xà phòng lên sẽ không còn cảm giác đau đớn. Nhưng đây chỉ là những bài thuốc dân gian ở nông thôn, cách tốt nhất vẫn nên bôi thuốc mỡ và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
4. Làm sạch tóc, vết bẩn 
– Mọi người chắc hẳn sẽ gặp phải tình trạng tóc bám đầy trên áo len, không thể giặt sạch theo cách thông thường. Bạn có thể ngâm áo len vào nước ấm có xà phòng pha loãng, sau đó giặt lại với nước sạch, đảm bảo tóc bám trên áo len lông sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
– Khăn lông ở nhà cũng sẽ trở nên bẩn và cứng theo thời gian dài sử dụng, nhưng nếu thường xuyên ngâm giặt khăn bằng nước ấm pha loãng với xà phòng thì những vết bẩn cứng đầu sẽ được giải quyết.
Video xem thêm: Nghệ thuật cắt tỉa dưa hấu trong trang trí món ăn và chưng Tết
videoinfo__video3.dkn.tv||83b11858f__

Zion Williamson’s Rookie Numbers Are Historic
Tuesday October 15, 2019

Back in the spring, after he averaged 26 points per game during the NCAA men’s basketball tournament, it would have been hard to believe that the hype around Zion Williamson could reach new heights. But now, a week from opening night of the NBA season, there’s perhaps more confidence than ever that Williamson will become […]

The post Zion Williamson’s Rookie Numbers Are Historic appeared first on W88ap.

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

The Battle For ‘Jeopardy!’ Supremacy
Tuesday April 30, 2019

Check your local listings: For the past three and a half weeks (and counting), history has been made on your television. “Jeopardy!” history, that is. The transcendent exploits of the trivia game show’s current champion, professional sports bettor James Holzhauer, are difficult to overstate. After winning 18 consecutive games, he has laid claim to the […]

The post The Battle For ‘Jeopardy!’ Supremacy appeared first on W88ap.

Ad will display in 09 seconds

Ngoài làm sạch quần áo, bột giặt còn có 4 công dụng hữu ích mà nhiều bà nội trợ không biết
Thursday January 23, 2020

Những công dụng hữu ích của xà phòng dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết được một số việc nhanh chóng trong gia đình. 1. Diệt côn trùng Nhiều người không thích gián, vì thế tuyệt đối không bao giờ để gián có cơ hội xuất hiện trong nhà mình, nhưng nếu […]

The post Ngoài làm sạch quần áo, bột giặt còn có 4 công dụng hữu ích mà nhiều bà nội trợ không biết appeared first on Sala Sai Gon.

The post Ngoài làm sạch quần áo, bột giặt còn có 4 công dụng hữu ích mà nhiều bà nội trợ không biết appeared first on Đại Kỷ Nguyên.