Pháo phản lực bắn trúng căn cứ không quân ở Iraq, nơi từng có quân Mỹ đồn trú

Aljazeera (13/1) thông tin, pháo phản lực rocket đã bắn trúng vào căn cứ không quân Al Balad, nơi từng có quân đội Mỹ đóng quân ở phía bắc Baghdad vào ngày Chủ nhật (12/1), làm bị thương ít nhất bốn lính Iraq. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.
Hãng tin AFP dẫn lời các nguồn tin quân sự nói rằng, phần lớn các phi công Mỹ đóng quân tại căn cứ không quân Al Balad, cách Baghdad 80km về phía bắc đã rời đi.
Một số quả đạn đã rơi xuống đường băng của căn cứ không quân trong khi một quả đạn khác trúng cổng, Đại tá Mohammed Khalil cho biết.
“Ba lính Iraq, những người canh gác ở cổng căn cứ không quân đã bị thương do pháo kích”, ông Mohammed Khalil nói.
Hãng AP dẫn lời một quan chức quốc phòng giấu tên cho biết: “Có các chuyên gia, huấn luyện viên và cố vấn Mỹ tại căn cứ”.
Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Iran trong hai tuần qua.
Căn cứ Al-Balad là nơi tập trung phi đội tiêm kích đa năng F-16IQ của Iraq. Căn cứ có lính Mỹ đóng quân đã trở thành mục tiêu tấn công bằng đạn cối và pháo phản lực trong những tháng gần đây. Các vụ tấn công thường gây thương vong cho lính Iraq, nhưng cuối tháng 12/2019, một cuộc tấn công quy mô lớn nhắm vào căn cứ ở Kirkuk đã làm một nhà thầu Mỹ thiệt mạng. 
Washington sau đó không kích và gây thương vong lớn cho lực lượng dân quân Iraq thân Iran, cũng như việc tiêu diệt chỉ huy Lực lượng Quds Qassem Soleimani.
Iran đáp trả bằng phóng nhiều tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ có lính Mỹ đóng quân ở gần Baghdad và Irbil, lực lượng dân quân Iraq cũng thề trả thù.
Căng thẳng gia tăng và dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng quốc tế sau khi phòng không Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine, khiến 176 người trên khoang thiệt mạng.
Tới nay, đã dấy lên các cuộc biểu tình ở Iran do người dân nước này phẫn nộ với vụ máy bay bị bắn và chính phủ che giấu sự thật trong suốt ba ngày sau tai nạn. 
The post Pháo phản lực bắn trúng căn cứ không quân ở Iraq, nơi từng có quân Mỹ đồn trú appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Sun Devil QB Jayden Daniels named Maxwell Award Player of the Week
Tuesday October 15, 2019

Arizona State freshman quarterback Jayden Daniels has earned yet another weekly honor following his clutch touchdown run in the Sun Devils’ 38-34 win over Washington State on Saturday. Daniels was named the Maxwell Award Player of the Week on Tuesday, a day after earning Pac-12 Freshman of the Week, Rose Bowl Game Pac-12 Player of […]

The post Sun Devil QB Jayden Daniels named Maxwell Award Player of the Week appeared first on W88ap.

Câu nói bị giải thích sai suốt hàng nghìn năm: ‘Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu’
Saturday January 11, 2020

Người hiện đại hiểu về câu nói: “Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu” thành những người đàn ông chỉ thích theo đuổi những cô gái xinh đẹp, vóc dáng yểu điệu của các cô gái được hiểu thành “yểu điệu thục nữ”, cách hiểu này khác xa với ý nghĩa nội hàm của […]

The post Câu nói bị giải thích sai suốt hàng nghìn năm: ‘Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu’ appeared first on Sala Sai Gon.