Quân nhân Trung Quốc cũng bắt đầu bị nhiễm virus corona

Bệnh viêm phổi do virus corona chủng loại mới gây ra (Viêm phổi Vũ Hán) đã lây lan sang cả quân đội tham gia phòng chống kiểm soát dịch bệnh. 1 sĩ quan thuộc Bộ Đảm bảo Hậu cần Không quân ĐCSTQ tại thành phố Hiếu Cảm tỉnh Hồ Bắc đã được chẩn đoán xác nhận nhiễm virus corona mới và đang được cách ly điều trị. Sau sự việc này, có 200 quân nhân tại ngũ cũng đều bị cách ly. 
Ngày 27/1, Trung tâm Thông tin Nhân quyền và Dân chủ có trụ sở chính tại Hồng Kông cho biết, một sĩ quan thuộc Bộ Đảm bảo hậu cần thuộc Không quân ĐCSTQ tại thành phố Hiếu Cảm tỉnh Hồ Bắc hôm 25/1 đã được chẩn đoán xác nhận lây nhiễm virus corona mới, và đã được đưa đến bệnh viện quân đội của ĐCSTQ.
Thông tin cho biết, do tuyệt đại đa số thời gian của quân nhân ĐCSTQ đều là hoạt động tập thể, bao gồm huấn luyện, ăn uống, ngủ, do đó một người lây nhiễm, e là sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm chéo cho nhau. Doanh trại bộ đội sở tại của sĩ quan quân đội này có 200 quân nhân tại ngũ, ngày hôm sau đã được cách ly tại nhà kho máy bay trống ở thành phố Hiếu Cảm, nhà kho máy bay này có nhiệt độ tương đương với nhiệt độ ngoài trời, không đủ thiết bị sưởi ấm.
Trước năm 2017, Binh chủng không quân ĐCSTQ được gọi là Đoàn quân 15 Binh chủng Không quân, là binh chủng Không quân duy nhất của quân đội. Binh chủng không quân tại Hồ Bắc có hơn 5.000 người, một bộ phận đóng quân ở thành phố Vũ Hán. Thành phố Hiếu Cảm cách Vũ Hán khoảng 70 km.
Hiện tại phía quân đội Trung Quốc vẫn chưa thông báo trường hợp lây nhiễm này, do thông tin của quân đội ĐCSTQ trước nay luôn bị phong tỏa, nên cũng không thể rõ nguyên nhân sĩ quan này bị lây nhiễm.
Hiện tại tỉnh Hồ Bắc đã phong tỏa giao thông toàn tỉnh, các đường liên tỉnh hoặc là bị đá lớn chặn đường, hoặc là bị đào lên để cắt đứt giao thông. Đường giao thông giữa các huyện trong tỉnh Hồ Bắc, thậm chí các thôn làng cũng bị chặn hoặc bị đào lên, lượng lớn xe cộ đang trên đường rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, chỉ đành chờ đợi trong tuyệt vọng. Không có ai cứu trợ họ.
Điều càng làm người Vũ Hán tuyệt vọng hơn là, toàn Trung Quốc đang vây chặn, đuổi người Vũ Hán. Từ ngày 26/1, một chiếc xe ô tô gia đình Vũ Hán không được cung cấp xăng dầu, trong bối cảnh bị phong tỏa thành phố, xe cũng không có tác dụng, điều này có nghĩa là việc “đào thoát” khỏi Vũ Hán và cơ hội sinh tồn cuối cùng đã mất.
Trong một thông tin lan truyền trên WeChat, một người được cho là có bối cảnh quân đội cho biết, “Các bạn chiến hữu, hiện tại trật tự xã hội tại Vũ Hán có rủi ro mất kiểm soát, có bộ phận người bệnh trong lúc tinh thần suy sụp đã bắt đầu tấn công nhân viên y tế.” Có thông tin nói, quân đội Trung Quốc tham gia vào phòng chống dịch bệnh, có thể liên quan đến việc tăng cường duy trì trị an, đồng thời cũng là hỗ trợ tập trung người bệnh, nghi cưỡng chế tập trung người lây nhiễm virus.
Có cư dân mạng cho biết, hiện tại quan chức các nơi đã nhận được thông báo khẩn cấp, đang bắt giữ những người nghi bị nhiễm virus corona ở các nơi trên toàn quốc, tình trạng thảm thiết không kém gì ở thành phố Vũ Hán.
Tờ Vision Times có đăng một bài chuyên đề chỉ ra, Nhà nước Trung Quốc trong năm 2020 coi “duy hộ an ninh chính trị quốc gia” ở vị trí số một. Do đó có thể thấy, việc phong tỏa thành phố Vũ Hán là xuất phát từ nhu cầu duy hộ ổn định chính trị hơn là phòng chống dịch bệnh dân sinh.
Bài viết cho rằng, điều mà chính quyền ĐCSTQ không ngờ được là, việc Vũ Hán phong tỏa thành phố sẽ đem đến cho ĐCSTQ hậu quả xấu. Ví dụ khi người dân xảy ra xung đột với quân đội đang trấn giữ các trạm kiểm soát giao thông, quân cảnh tiếp xúc liên tục với người có mang virus, thì “gậy ông lại đập lưng ông”. 
The post Quân nhân Trung Quốc cũng bắt đầu bị nhiễm virus corona appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Advance Screening: Aladdin
Wednesday May 01, 2019

  Enter to a family four pack of tickets to see the Advance Screening of Aladdin on May 21st at Harkins Arizona Mills IMAX Synopsis:  A thrilling and vibrant live-action adaptation of Disney’s animated classic, “Aladdin” is the exciting tale of the charming street rat Aladdin, the courageous and self-determined Princess Jasmine and the Genie […]

Arsenal Is Wasting What Remains Of Mesut Özil’s Prime
Wednesday October 16, 2019

Unai Emery moved to the Premier League with an impressive resume. He managed Sevilla to three consecutive Europa League titles from 2013-14 to 2015-16, and he helped Paris Saint-Germain return to its perch atop the French soccer pyramid in 2018. His arrival in North London was mostly met with hope and goodwill. Arsène Wenger’s stewardship […]

The post Arsenal Is Wasting What Remains Of Mesut Özil’s Prime appeared first on W88ap.

The post Advance Screening: Aladdin appeared first on W88ap.

Biển Đông: Tàu hải cảnh và mưu đồ quyền lực mềm của Trung Quốc
Monday January 20, 2020

Giới phân tích cho rằng Trung Quốc đang tìm cách ngụy tạo vẻ thân thiện của những tàu hải cảnh vốn chuyên quấy rối, dọa dẫm ngư dân nước khác, đồng thời liên tục thể hiện cử chỉ hòa hoãn, trấn an không chân thành đối với các nước có khu vực hải phận bị […]

The post Biển Đông: Tàu hải cảnh và mưu đồ quyền lực mềm của Trung Quốc appeared first on Sala Sai Gon.