Tây Du Ký: Vì sao Hoàng đế Đường Thái Tông được thêm 20 năm tuổi thọ?

Nếu để ý sẽ thấy, 20 năm gia tăng tuổi thọ của Hoàng đế Thái Tông lại vừa đúng bằng thời gian lấy chân kinh. Vì sao lại như vậy?
Tây Du Ký có tình tiết kể rằng, khi Đường Thái Tông bị Long Vương Kinh Hà đuổi theo, người cứu vua chính là Quan Âm Bồ Tát. Sau đó Đường Thái Tông được kéo dài tuổi thọ thêm 20 năm, đây cũng chính là quãng thời gian Đường Tăng lấy được chân kinh. Mọi việc diễn ra đều liên quan đến việc đi lấy kinh.
Long Vương bị trảm do số mệnh, Bồ Tát ra tay cứu vua Đường
Trong truyện viết:
Lại thấy Long Vương Kinh Hà, tay cầm thủ cấp đầy máu, gọi lớn: “Đường Thái Tông, trả lại mạng cho ta, trả lại mạng cho ta! Đêm qua ngươi hứa cứu ta rồi mà, sao trời sáng lại báo quan cho người tới xử trảm ta? Ngươi ra đây! Ta và ngươi cùng xuống gặp Diêm Vương để phán xét!”.
Tranh vẽ Tào Quan Ngụy Trưng xử trảm Long Vương Kinh Hà.
Long Vương giữ chặt Thái Tông nhất định không chịu buông, Thái Tông không nói được lời nào, chỉ cố chống cự lại, toàn thân đầm đìa mồ hôi. Đúng vào thời khắc khó phân giải nhất, trên bầu trời phía nam có một đám mây hồng nhẹ nhàng trôi tới, trên đó là Bồ Tát, tay cầm cành liễu phất phất, con rồng không đầu đành ngoan ngoãn đi theo về phía tây. Thì ra đây là Quan Âm Bồ Tát, lĩnh chỉ của Phật đi Đông Thổ tìm người lấy kinh. Ngài đang ngụ trong miếu Thổ địa ở thành Trường An, đang đêm nghe tiếng quỷ nên vội ra trừ nghiệp cho con rồng này, cứu nguy cho Hoàng đế.
Khi được hỏi, mười vị Diêm Vương trả lời rằng: “Trước khi Long Vương ra đời, trong sổ tử của Nam Đẩu tính đã ghi rõ hắn bị giết bởi tay nhân tào. Chúng tôi đã biết trước việc đó. Nhưng hắn đã đến đây biện bạch, nên phải mời bệ hạ xuống đây để ra tam tào đối án. Chúng tôi đã đưa hắn vào vòng luân hồi, chuyển sinh kiếp khác rồi. Nay phiền bệ hạ xuống đây nhọc mệt, mong bệ hạ bỏ qua cho tội đòi gọi”.
Tranh vẽ Hoàng đế Thái Tông bị đưa xuống Âm phủ.
Phán quan sửa sổ Nam Tào, Thái Tông thọ thêm 20 năm
Phán quan nhanh chóng quay lại phòng xử án, kiểm tra lại toàn bộ các vị vua trong thiên hạ, lục đi lục lại chỉ thấy Hoàng đế Thái Tông Đại Đường trị vì 13 năm. Phán quan kinh ngạc, vội lấy bút viết thêm hai gạch trên chữ nhất, rồi nộp sổ Nam Tào lên. 
Diêm Vương xem thấy dưới tên Thái Tông ghi 33 năm, bèn ngạc nhiên hỏi: “Bệ hạ đăng cơ được bao nhiêu năm rồi?”. Thái Tông trả lời: “Trẫm năm nay tại vị được 13 năm rồi”. Diêm Vương hỏi: “Bệ hạ là người rộng lượng, còn hưởng dương 20 năm nữa, ở đây đã ghi rất rõ ràng, mời bệ hạ quay trở lại trần gian”.
Cùng đồng tâm hiệp lực, lấy được chân kinh cứu chúng sinh
Để giúp vị Thánh tăng của Đông Thổ Đại Đường đi lấy chân kinh, Quan Âm Bồ Tát đã triệu hồi Long Vương Kinh Hà, cho quan tòa sửa lại tuổi thọ của vua nhà Đường. Điều đặc biệt là thời gian kéo dài tuổi thọ này cũng chính là thời gian lấy được chân kinh. Nhưng như người ta thường nói, ông Trời rất công bằng, vậy tại sao lại cho phép sửa đổi tuổi thọ này? 
Kỳ thực lý do chính là: Việc lấy chân kinh là điều vô cùng trọng đại, quyết định đến sự an nguy và đắc độ của hết thảy chúng sinh, vậy nên mọi việc trên thế gian đều từ đó mà an bài.
Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình “Thanh Thái Hội Toàn Bản Tây Du Ký”.
Quỳnh Chi
Theo Secretchina
Video: Huyền cơ ẩn sau những nhân vật được lựa chọn trong Tây Du Ký
videoinfo__video3.dkn.tv||48868aefb__

D-backs’ Merrill Kelly follows ace’s lead, beats Yankees for sweep
Thursday May 02, 2019

PHOENIX — Diamondbacks manager Torey Lovullo was asked before Wednesday’s matinee against the Yankees — just hours after Zack Greinke pitched into the eighth inning and allowed one run on Tuesday — who the pleasant surprises on the team have been this season. After sifting through a few names, including Christian Walker and Luke Weaver, […]

The post D-backs’ Merrill Kelly follows ace’s lead, beats Yankees for sweep appeared first on W88ap.

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

31st Annual Renaissance Festival
Friday December 14, 2018

The Arizona Renaissance Festival is a medieval amusement park, a 14-stage theater, a 30-acre circus, an arts and crafts fair, a jousting tournament and a feast — all rolled into one non-stop, day-long family adventure. You never know what you will find on or off the stage! This unique outdoor event combines entertainment and wares […]

The post 31st Annual Renaissance Festival appeared first on W88ap.

Ad will display in 09 seconds

Báo Nhật: Tập Cận Bình chuyển trọng tâm từ Covid-19 sang thanh trừng các đối thủ
Sunday April 26, 2020

Báo Nikkei của Nhật Bản hôm 23/4 đăng một bài phân tích nói rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang chuyển trọng tâm từ cuộc chiến chống Covid-19 sang cuộc chiến chống lại những “kẻ thù chính trị” mà ông cho rằng nó nguy hiểm không kém. Tờ báo đề cập đến vụ […]

The post Báo Nhật: Tập Cận Bình chuyển trọng tâm từ Covid-19 sang thanh trừng các đối thủ appeared first on Sala Sai Gon.

The post Tây Du Ký: Vì sao Hoàng đế Đường Thái Tông được thêm 20 năm tuổi thọ? appeared first on Đại Kỷ Nguyên.