Tổ chức Hồi giáo tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở châu Phi

Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ chỉ huy khu vực châu Phi của quân đội Mỹ (The United States Africa Command) xác nhận 1 binh sĩ và 2 nhà thầu quốc phòng của Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công của tổ chức Hồi giáo Al-Shabaab nhằm vào căn cứ hải quân Camp Simba, vịnh Manda ở Kenya, gần biên giới Somali hôm 5/1.
Giới chức địa phương cho biết, các phần tử vũ trang Al-Shabaab đã tấn công vào căn cứ quân sự của Mỹ khoảng 4h sáng và kéo dài khoảng 4 tiếng.
Theo báo cáo của cảnh sát Kenya, phiến quân Hồi giáo đã phá hủy 2 máy bay, 2 trực thăng Mỹ và nhiều phương tiện quân sự khác của nước này trong cuộc tấn công.
Quân đội Kenya cho biết 5 binh sĩ đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ và không có báo cáo ngay lập tức về số người bị thương.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kenya Paul Njuguna cho biết, những kẻ tấn công đã tìm cách chiếm sân bay Manda gần căn cứ, nhưng bất thành, 4 phần tử vũ trang đã bị tiêu diệt.
Trong một tuyên bố, tổ chức Al-Shabaabrong cho biết đã phá hủy 7 máy bay và 3 xe quân sự trong căn cứ, nhưng không nêu chi tiết. Tổ chức này cũng đăng tải các bức ảnh cho thấy các tay súng bịt mặt đứng cạnh một máy bay đang bốc cháy. Tuy nhiên, những hình ảnh này chưa được kiểm chứng.
Vụ tấn công trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang sau vụ không kích của Mỹ khiến tướng Qasem Soleimani thiệt mạng hôm 3/1. Cố vấn quân sự của lãnh tụ tối cao Iran hôm 5/1 tuyên bố nước này “chắc chắn sẽ nhắm vào quân đội và các vị trí quân sự” để báo thù.
The post Tổ chức Hồi giáo tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở châu Phi appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Phoenix Suns formally deny any threat to relocate the team
Friday December 14, 2018

The Phoenix Suns issued a statement on Friday to formally deny that they have made threats to City of Phoenix officials to relocate the team if their demands were not met. The statement came on the heels of a 48-hour period in which The Arizona Republic reported that Suns owner Robert Sarver had warned of […]

Stein: Suns head coaching job is Monty Williams’ if he wants it
Thursday May 02, 2019

The Phoenix Suns may have their sights narrowed in on their next head coach. According to The New York Times’ Marc Stein, the Phoenix Suns hiring Sixers assistant Monty Williams is “a scenario gaining real momentum.” Stein also reported that the “Suns’ job will be Monty Williams’ job if he wants it,” but added that […]

The post Stein: Suns head coaching job is Monty Williams’ if he wants it appeared first on W88ap.

The post Phoenix Suns formally deny any threat to relocate the team appeared first on W88ap.

Người Việt ở Virginia âm thầm gìn giữ ‘cổ nhạc quê hương’
Monday January 13, 2020

Xa quê hương, đến Mỹ, vật lộn với cơm áo gạo tiền, nhưng những người Việt yêu cải lương ở Springfield, bang Virginia vẫn dành thời gian cho những buổi tập tuồng hằng tuần để thỏa nỗi nhớ quê, và giữ cho nền cổ nhạc quê nhà không bị quên lãng. Và nhóm Cổ Nhạc […]

The post Người Việt ở Virginia âm thầm gìn giữ ‘cổ nhạc quê hương’ appeared first on Sala Sai Gon.