Úc dùng máy bay ‘thả mưa’ khoai lang và cà rốt cứu động vật bị đói trong cháy rừng

Úc đang sử dụng máy bay để chuyên chở thực phẩm và ‘thả mưa’ thức ăn nhằm nuôi sống hàng ngàn động vật hoang dã đang bị mắc kẹt trong cuộc khủng hoảng cháy rừng ở nước này.
Chính quyền tiểu bang New South Wales đã bắt đầu tiến hành việc “phun mưa” thức ăn, bằng cách thả hàng ngàn cân cà rốt và khoai lang từ trên cao xuống để nuôi những con chuột túi wallaby.
Cơ quan Động vật hoang dã và Công viên Quốc gia New South Wales gần đây đã bắt đầu “chiến dịch Rock Wallaby” để chống lại rủi ro thiên tai đối với quần thể thú có túi của tiểu bang.

Significant Digits For Wednesday, Oct. 16, 2019
Wednesday October 16, 2019

You’re reading Significant Digits, a daily digest of the numbers tucked inside the news. 23 points in 27 minutes Opening night of the official NBA season is still a week away, but Pelicans rookie Zion Williamson is already putting up historic numbers with his preseason performance so far. He’s averaging more than 23 points, six […]

The post Significant Digits For Wednesday, Oct. 16, 2019 appeared first on W88ap.

Cơ quan công viên đã dành cả tuần qua để thực hiện thả mưa thức ăn cho các khu vực có loài wallaby sinh sống tại thung lũng Capertree và Wolgan, Công viên Quốc gia Yengo, thung lũng Kangaroo và xung quanh Jenolan, Oxley Wild Rivers và công viên quốc gia Curracubundi.

Cardinals specialty license plate most popular among Valley sports teams
Wednesday May 01, 2019

Specialty license plates are a good way to show support for a local team and there’s one Arizona team that’s dominating the market — the Arizona Cardinals. The Arizona Department of Transportation released numbers for the amount of specialty license plates owned through the fiscal year of 2018 for the four major professional sports teams […]

The post Cardinals specialty license plate most popular among Valley sports teams appeared first on W88ap.

Tổng cộng họ đã ‘làm mưa’ hơn 2.200 kg rau quả tươi để cung cấp thức ăn cứu đói cho các động vật.
Bộ trưởng môi trường New South Wales, Matt Kean cho biết, những con thú rừng trong khi tìm cách thoát thân khỏi những đám cháy thì chúng lại không có gì để ăn.

Bắt nhóm cho vay lãi suất 50%/tháng ở Đồng Nai
Friday January 03, 2020

Không cần tài sản thế chấp, giấy ghi nợ, nhóm cho vay nặng lãi chỉ căn cứ vào địa chỉ nhà của con nợ và không thông báo tiền lãi suất hàng tháng cho người vay. Báo Zing đưa tin, công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá một nhóm chuyên cho vay với lãi […]

The post Bắt nhóm cho vay lãi suất 50%/tháng ở Đồng Nai appeared first on Sala Sai Gon.

Quỹ Động vật Hoang dã thế giới đã ước tính khoảng 1,25 tỷ động vật đã chết trực tiếp hoặc gián tiếp từ các vụ cháy rừng trên khắp nước Úc.
“Mất mát đau lòng này bao gồm hàng ngàn con koalas ở bờ biển phía bắc của tiểu bang New South Wales, cùng các loài vật mang tính biểu tượng khác như kangaroo, wallaby, glider, potoroo, vẹt mào và chim ăn mật”, CEO của WWF-Australia Dermot O’Gorman cho biết trong một tuyên bố.
Loài wallaby được coi là loài có nguy cơ gặp rủi ro lớn trước các vụ cháy rừng khi môi trường sống của chúng bị phá hủy.

Trong khi đó, tổ chức Animals Australia đã sử dụng máy bay để vận chuyển thực phẩm cung cấp cho động vật hoang dã bị thương và bị bỏng ở vùng Victoria.

Animals Australia dựa vào nguồn quyên góp để thuê những máy bay nhỏ rồi chất các túi ngũ cốc và viên nén gỗ để rải trong khu vực thông qua chương trình “‘Vets for Compassion”.

Tổng cộng nhóm này đã rải 3 tấn thực phẩm cho chuột túi kangaroo. Ngoài ra, 2 chiếc máy bay nữa đã được chất hàng và sẵn sàng cất cánh vào ngày 13-14/1. 

Nguồn: DailyMail.
The post Úc dùng máy bay ‘thả mưa’ khoai lang và cà rốt cứu động vật bị đói trong cháy rừng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.