Úc dùng máy bay ‘thả mưa’ khoai lang và cà rốt cứu động vật bị đói trong cháy rừng

Úc đang sử dụng máy bay để chuyên chở thực phẩm và ‘thả mưa’ thức ăn nhằm nuôi sống hàng ngàn động vật hoang dã đang bị mắc kẹt trong cuộc khủng hoảng cháy rừng ở nước này.
Chính quyền tiểu bang New South Wales đã bắt đầu tiến hành việc “phun mưa” thức ăn, bằng cách thả hàng ngàn cân cà rốt và khoai lang từ trên cao xuống để nuôi những con chuột túi wallaby.
Cơ quan Động vật hoang dã và Công viên Quốc gia New South Wales gần đây đã bắt đầu “chiến dịch Rock Wallaby” để chống lại rủi ro thiên tai đối với quần thể thú có túi của tiểu bang.

Patrick Corbin strikes out 12, picks up win as Nats advance to World Series
Wednesday October 16, 2019

WASHINGTON — It was merely the first inning, yet fans kept rising out of their seats to applaud or yell or twirl their red towels, to chant “Let’s go, Nats!” and “M-V-P!” and various players’ names, enjoying every moment of a seven-run outburst that would, eventually, propel their city to its first World Series appearance […]

The post Patrick Corbin strikes out 12, picks up win as Nats advance to World Series appeared first on W88ap.

Cơ quan công viên đã dành cả tuần qua để thực hiện thả mưa thức ăn cho các khu vực có loài wallaby sinh sống tại thung lũng Capertree và Wolgan, Công viên Quốc gia Yengo, thung lũng Kangaroo và xung quanh Jenolan, Oxley Wild Rivers và công viên quốc gia Curracubundi.

Do Debates Matter?
Tuesday October 15, 2019

Welcome to FiveThirtyEight’s weekly politics chat. The transcript below has been lightly edited. sarahf (Sarah Frostenson, politics editor): Tonight marks the fourth Democratic primary debate, and although we’ve written, as a site, that maybe the race is now just between two or three candidates … there are actually 12 candidates on the debate stage. Which […]

The post Do Debates Matter? appeared first on W88ap.

Tổng cộng họ đã ‘làm mưa’ hơn 2.200 kg rau quả tươi để cung cấp thức ăn cứu đói cho các động vật.
Bộ trưởng môi trường New South Wales, Matt Kean cho biết, những con thú rừng trong khi tìm cách thoát thân khỏi những đám cháy thì chúng lại không có gì để ăn.

Trung Quốc bàn giao 4 người Việt nghi nhiễm virus corona về nước điều trị
Wednesday January 29, 2020

Trong hai ngày 26 – 27/1 vừa qua, phía Trung Quốc đã bàn giao 4 công dân Việt Nam bị sốt nghi nhiễm viêm phổi do virus corona về nước để theo dõi sức khoẻ. Theo Báo Lao Cai, bốn trường hợp gồm: Phạm Bình K, phường phố Mới (thành phố Lào Cai); Phàn Thị […]

The post Trung Quốc bàn giao 4 người Việt nghi nhiễm virus corona về nước điều trị appeared first on Sala Sai Gon.

Quỹ Động vật Hoang dã thế giới đã ước tính khoảng 1,25 tỷ động vật đã chết trực tiếp hoặc gián tiếp từ các vụ cháy rừng trên khắp nước Úc.
“Mất mát đau lòng này bao gồm hàng ngàn con koalas ở bờ biển phía bắc của tiểu bang New South Wales, cùng các loài vật mang tính biểu tượng khác như kangaroo, wallaby, glider, potoroo, vẹt mào và chim ăn mật”, CEO của WWF-Australia Dermot O’Gorman cho biết trong một tuyên bố.
Loài wallaby được coi là loài có nguy cơ gặp rủi ro lớn trước các vụ cháy rừng khi môi trường sống của chúng bị phá hủy.

Trong khi đó, tổ chức Animals Australia đã sử dụng máy bay để vận chuyển thực phẩm cung cấp cho động vật hoang dã bị thương và bị bỏng ở vùng Victoria.

Animals Australia dựa vào nguồn quyên góp để thuê những máy bay nhỏ rồi chất các túi ngũ cốc và viên nén gỗ để rải trong khu vực thông qua chương trình “‘Vets for Compassion”.

Tổng cộng nhóm này đã rải 3 tấn thực phẩm cho chuột túi kangaroo. Ngoài ra, 2 chiếc máy bay nữa đã được chất hàng và sẵn sàng cất cánh vào ngày 13-14/1. 

Nguồn: DailyMail.
The post Úc dùng máy bay ‘thả mưa’ khoai lang và cà rốt cứu động vật bị đói trong cháy rừng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.