Máy bay chiến đấu tiếp theo của Nhật được chế tạo cùng với Mỹ, không phải Anh

Nhật Bản có kế hoạch chọn Hoa Kỳ làm đối tác để phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, đồng thời đảm nhận hầu hết các chi phí nghiên cứu và phát triển để tránh các thông tin thiết kế trọng yếu lọt vào tay người Mỹ.
Từ mùa hè năm 2019, chính phủ Nhật đã đàm phán với Hoa Kỳ và Anh về dự án phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, với các nhà thầu Mỹ Lockheed Martin và Boeing, cùng đối tác Anh BAE Systems.
Nhật Bản muốn chế tạo một máy bay có người lái hoàn toàn mới, không phải theo đề xuất của hãng Lockheed Martin cho một chiếc F-22 và F-35 cải tiến. Đồng thời Tokyo sẽ sử dụng kĩ thuật trong nước cho các hệ thống quan trọng của máy bay như thiết bị radar, cảm biến, thiết bị tác chiến điện tử và không muốn bị giới hạn với một công ty đối tác duy nhất.
Tokyo sau đó đã cân nhắc lời đề nghị của Hoa Kỳ cùng với đề xuất của Anh rằng Anh sẽ bảo đảm cho Nhật tự do sửa đổi và nâng cấp máy bay phản lực mới. 
“Đảm bảo việc chúng tôi có thể tự do sửa đổi và nâng cấp [máy bay phản lực mới] trong tương lai là vô cùng quan trọng”, Taro Kono, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết.
Trước đó, việc Nhật Bản không thể tự do sửa đổi và nâng cấp F-2, máy bay tiêm kích do Nhật Bản – Hoa Kỳ hợp tác nghiên cứu sản xuất, đã hạn chế khả năng sử dụng phần lớn hạm đội của Nhật. 
Tuy nhiên, cuối cùng, Nhật đã quyết định gắn bó với đồng minh hàng đầu của mình là Hoa Kỳ do sự hợp tác về an ninh với Mỹ đã mở rộng đáng kể trong những năm gần đây. 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bày tỏ quan tâm đến dự án, và các nhà đàm phán sẽ tiếp tục làm việc để cắt giảm từng phần của chi phí phát triển cũng như sản xuất.
Thiện Lan
Tham khảo Nikkei Asian Review
The post Máy bay chiến đấu tiếp theo của Nhật được chế tạo cùng với Mỹ, không phải Anh appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

ASU OF Hunter Bishop ranked top 10 MLB Draft prospect by ESPN
Wednesday May 01, 2019

Arizona State has produced its fair share of Major League Baseball talent and there’s another name to keep an eye on that could be added to the list. ESPN’s Keith Law ranked his top 50 prospects for June’s 2019 MLB Draft and Sun Devils outfielder Hunter Bishop cracked the top-10 at No. 8. Bishop didn’t […]

What Were The Giants Thinking?
Tuesday April 30, 2019

FiveThirtyEight   More: Apple Podcasts | ESPN App | RSS | Embed Embed Code <iframe frameborder="0" width="100%" height="180" style="margin:20px auto 25px;max-width:600px;" scrolling="no" src="https://fivethirtyeight.com/player/ht/26641941/"></iframe> This week on the show, Hot Takedown analyzes the data behind the New York Giants’ controversial No. 6 pick in the NFL draft, Duke quarterback Daniel Jones. Todd McShay, an analyst for […]

The post What Were The Giants Thinking? appeared first on W88ap.

The post ASU OF Hunter Bishop ranked top 10 MLB Draft prospect by ESPN appeared first on W88ap.

Báo Ý nói ĐCSTQ đang siết chặt kiểm soát các đảng viên có tín ngưỡng vào Thần
Sunday January 26, 2020

Tờ Bitter Winter, một tờ báo của Ý, trong một báo cáo hôm thứ Bảy (25/01) đã đưa tin chiến dịch “cải tổ” của đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Theo đó, các lớp bồi dưỡng hệ tư tưởng của đảng liên tiếp được mở, các đảng viên ĐCSTQ bị điều tra về đức tin […]

The post Báo Ý nói ĐCSTQ đang siết chặt kiểm soát các đảng viên có tín ngưỡng vào Thần appeared first on Sala Sai Gon.