Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc bị điều tra

Ông Tôn Lực Quân (Sun Lijun), 51 tuổi, thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đang bị điều tra vì “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng và luật pháp,” theo một thông báo trực tuyến ngày 19/4. 

Monday Night Football not replacing Jason Witten, people not here for it
Wednesday May 01, 2019

Jason Witten’s one season off the job for the Dallas Cowboys went pretty poorly while working as color analyst for Monday Night Football. He flubbed names, got tongue-tied, made up sayings and broke an MVP Pro Bowl trophy on the way out. It was so bad that he unretired to rejoin the Cowboys. Monday Night […]

The post Monday Night Football not replacing Jason Witten, people not here for it appeared first on W88ap.

The Epoch Times ngày 20/4 cho hay, ông Tôn Lực Quân hiện đang bị điều tra bởi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) và Ủy ban Giám sát Quốc gia, Cơ quan giám sát chống tham nhũng nội bộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Political Confessional: The Woman Who Thinks Older People Shouldn’t Be Allowed To Vote
Tuesday October 15, 2019

Welcome to Political Confessional, a column about the views that Americans are scared to share with their friends and neighbors. In an increasingly polarized political climate, adherence to party or ideological orthodoxy seems de rigueur. Social media serves only to amplify that perception at times. But Americans’ political views are often idiosyncratic and sometimes offensive, […]

The post Political Confessional: The Woman Who Thinks Older People Shouldn’t Be Allowed To Vote appeared first on W88ap.

Cả hai cơ quan đã không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cáo buộc vi phạm của Tôn Lực Quân, nhưng những miêu tả trong thông báo thường ám chỉ cáo buộc tham nhũng.

Đừng mải xem điện thoại trước mặt trẻ, câu chuyện nhỏ giúp bạn hiểu tại sao
Friday March 06, 2020

Vào độ tuổi trẻ cần được yêu thương và quan tâm nhất, rất nhiều bậc cha mẹ lại dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để xem điện thoại. Điều này sẽ khiến trẻ bị tổn thương đến mức nào? Hãy cùng đọc câu chuyện nhỏ dưới đây nhé! Một ngày bận rộn, vừa tan […]

The post Đừng mải xem điện thoại trước mặt trẻ, câu chuyện nhỏ giúp bạn hiểu tại sao appeared first on Sala Sai Gon.

Lần cuối cùng Tôn Lực Quân được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng là vào ngày 9/3, trên Xianwen Lianbo, một chương trình tin tức hàng ngày trên đài truyền hình CCTV.

Bức hại tín ngưỡng

 Tôn Lực Quân là người gốc Thanh Đảo, một thành phố ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Ông đã trở thành thứ trưởng công an vào tháng 3/2018.

 Trước khi giữ chức vụ này, Tôn Lực Quân là phó giám đốc Văn phòng Đối ngoại của chính quyền thành phố Thượng Hải; giám đốc văn phòng Bộ Công an tại văn phòng công tác xử lý các vấn đề Macao, Hồng Kông và Đài Loan; đồng thời là phó giám đốc Phòng 610.

Phòng 610 là một lực lượng cảnh sát bí mật giống Gestapo của Đức Quốc Xã, được lập ra để đàn áp các học viên Pháp Luân Công. Dù đã bị bãi bỏ trên danh nghĩa vào năm 2019, nhưng tổ chức này vẫn tiếp tục được vận hành ngầm bởi chính quyền.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần bao gồm các bài tập nhẹ nhàng và bài giảng đạo đức dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Kể từ tháng 7/1999, cầm quyền Trung Quốc đã phát động cuộc đàn áp nghiêm trọng môn tập, bắt giam hàng trăm nghìn người tập vào các nhà tù, trại lao động và trung tâm tẩy não. Tại đây, họ thường xuyên bị tra tấn. Hàng nghìn người đã chết, theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, tuy vậy con số thực tế có khả năng lớn hơn rất nhiều.

Tuy vậy, trong đại dịch, cuộc đàn áp vẫn không hề hạ nhiệt. Theo Minh Huệ, một trang web chuyên giám sát diễn biến cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc, cho biết chỉ trong tháng 3 đã có 384 người tập Pháp Luân Công bị bắt giữ, 363 người bị sách nhiễu, trong số đó có 313 người bị lục soát nhà.

Tỉnh Hà Bắc chứng kiến số ca bắt giữ lớn nhất với 48 người, tiếp theo là tỉnh Liêu Ninh với 45 người và tỉnh Sơn Đông 44 người.

Trong cùng tháng, 15 người tu luyện đã bị kết án vì đức tin của họ. 3 người đã bị bức hại đến chết, theo trang Minh Huệ.

Thanh trừng chính trị

Theo một nguồn tin bên trong ĐCSTQ, thì việc Tôn Lực Quân bị bắt là do đấu đá trong Đảng, vì Tôn Lực Quân là một phần của phe trung thành với cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, Tập Cận Bình đã dùng chiến dịch chống tham nhũng để thanh trừng các quan chức của phe Giang.

Theo nguồn tin này, ông Tôn là một quan chức cấp cao trong phe Giang. Đồng thời ông Tôn là cựu giám đốc của cơ quan thứ nhất và thứ 26 của bộ công an, nắm vai trò bảo vệ an ninh cho thành viên gia đình các quan chức hàng đầu của Đảng.

Gần đây đã có những tin đồn về một cuộc đảo chính chống lại Tập Cận Bình, do đó ông Tập đã quyết định loại bỏ Tôn – một mối đe dọa nguy cơ cao, nguồn tin nói thêm. Sự sụp đổ của Tôn Lực Quân đồng nghĩa Tập Cân Bình hiện đang nắm thực quyền nhiều hơn trước.

Trước đó, Tập Cận Bình từng thanh trừng các quan chức cấp cao của phe Giang như Mạnh Hồng Vĩ, cựu chủ tịch tổ chức cảnh sát Quốc Tế Interpol, Chu Vĩnh Khang, cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, người đã thăng tiến nhanh chóng bằng cách tham gia đàn áp Pháp Luân Công.

Trước khi bị kết án tù chung thân năm 2015, Chu thông đồng với Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai – cũng là một người thuộc phe Giang – hòng đảo chính Tập.

Theo The Epoch TimesVanessa Đỗ dịch & biên tập

(Nguồn ảnh: ảnh chụp màn hình Youtube/Đại Kỷ Nguyên News).
The post Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc bị điều tra appeared first on Đại Kỷ Nguyên.