Tỷ lệ người có việc làm trong quý I/2020 ở mức thấp nhất trong 10 năm qua

Đại dịch COVID-19 đã khiến gần 5 triệu lao động bị ảnh hưởng dẫn đến tỉ lệ người có việc làm quý I/2020  xuống thấp nhất trong 10 năm qua có khoảng 84.8% doanh nghiệp được khảo sát cho biết gặp khó khăn 

Politics Podcast: Elizabeth Warren Gets A Turn In The Hot Seat
Wednesday October 16, 2019

By Galen Druke, Nate Silver, Clare Malone and Micah Cohen, Galen Druke, Nate Silver, Clare Malone and Micah Cohen, Galen Druke, Nate Silver, Clare Malone and Micah Cohen and Galen Druke, Nate Silver, Clare Malone and Micah Cohen   More: Apple Podcasts | ESPN App | RSS | Embed Embed Code <iframe frameborder="0" width="100%" height="180" […]

The post Politics Podcast: Elizabeth Warren Gets A Turn In The Hot Seat appeared first on W88ap.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, gần 1 triệu lao động bị ảnh hưởng trong 3 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, khoảng 403.000 người bị thiếu việc, 523.000 người tạm thời không tham gia lực lượng lao động và hơn 47.000 người tạm nghỉ vì bị giãn việc, ngừng sản xuất.

How Do You Lose When You Make 17 Threes? Ask The Rockets.
Wednesday May 01, 2019

In each of the past two seasons, the Houston Rockets have shattered previously held records for 3-pointers made and attempted. They took the three to previously unseen heights by connecting on 1,256 of 3,470 attempts during the 2017-18 season, then surpassed both of those marks by making 1,323 of 3,721 of their shots from beyond […]

The post How Do You Lose When You Make 17 Threes? Ask The Rockets. appeared first on W88ap.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố tình hình lao động, việc làm quý I/2020 sáng ngày 24/04 cho biết, đến nửa đầu tháng 04/2020 số người bị ảnh hưởng đã tăng lên gần 5 triệu trong đó ngành công nghiệp chế biến, chế tạo bị ảnh hưởng nhiều nhất khoảng 1,2 triệu lao động; ngành bán buôn, bán lẻ khoảng 1,1 triệu lao động; ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống với 740.000 lao động.

Trung Quốc không còn độc quyền với đất hiếm
Friday March 06, 2020

Trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, một trong những biện pháp Trung Quốc tận dụng để đáp trả là dừng xuất khẩu đất hiếm sang Hoa Kỳ– thứ nguyên tố thiết yếu cho ngành công nghệ cao. Chính quyền Trung Quốc coi đất hiếm là “con át chủ bài trong […]

The post Trung Quốc không còn độc quyền với đất hiếm appeared first on Sala Sai Gon.

Trong số gần 5 triệu người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, có khoảng 59% tạm nghỉ việc, 28% nghỉ luân phiên và 13% mất việc.

Tại cuộc họp báo bà Vũ Thị Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động cho biết, các yếu tố như thay đổi chính sách quản lý rủi ro về thiên tai, dịch bệnh đã tác động và ảnh hưởng rất lớn đến  tình hình lao động việc làm quý I và 4 tháng đầu năm 2020.

Dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp, ngành hàng (ảnh chụp màn hình báo VOV).

Bà Thủy cho biết thêm “sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu không chỉ tạo ra sự khủng hoảng về y tế mà còn là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đối với kinh tế và thị trường lao động trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch COVID-19 bắt đầu từ cuối tháng 01/2020 đã gây tác động lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh và việc làm của người lao động dẫn đến tình trạng tham gia thị trường lao động giảm, thất nghiệp và thiếu việc làm tăng lên. Lao động có việc làm phi chính thức, lao động không có hợp đồng, lao động có thu nhập thấp, lao động trẻ tuổi và lao động cao tuổi là những nhóm dễ bị tổn thương do dịch COVID-19”.

Theo kết quả khảo sát lao động việc làm quý I/2020, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động khoảng 75.4% dân số , ghi nhận mức thấp kỷ lục trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ thiếu việc làm, thất nghiệp của lao động trong độ tuổi ở mức cao nhất trong vòng 5 năm gần đây. Tốc độ tăng thu nhập trong của người lao động chưa bằng một nửa so với tốc độ tăng thu nhập của cùng kỳ năm 2019.

Tổng cục Thống kê dự báo, tình hình sản xuất kinh doanh và việc làm của người lao động vẫn khó khăn và có thể sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới do tác động của dịch bệnh COVID-19. Do đó, giải pháp cấp thiết giúp vực dậy nền kinh tế nói chung, thị trường lao động và doanh nghiệp nói riêng là thực hiện hiệu quả các gói hỗ trợ của Chính phủ cho doanh nghiệp và người lao động.
The post Tỷ lệ người có việc làm trong quý I/2020 ở mức thấp nhất trong 10 năm qua appeared first on Đại Kỷ Nguyên.