Mê đắm với vẻ đẹp huyền ảo của Phượng Hoàng Cổ Trấn – trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những cổ trấn còn giữ được vẻ đẹp huyền ảo, cổ kính từ nghìn năm trước của Trung Quốc. Nếu bạn yêu thích các phim cổ trang Trung Quốc thì Phượng Hoàng Cổ Trấn là một địa điểm không thể bỏ qua vì phong cảnh nơi này sẽ khiến bạn cảm giác như đang ở Trung Quốc vào ngàn năm trước.

The Best Workouts To Try From MINDBODY, Based On Your Zodiac Sign
Tuesday October 15, 2019

Ever wondered why you’re obsessed with HIIT, yet your best friend can’t wait to get her flow on during her favorite yoga class? Check the stars! Astrology is an ancient language that tells a story about your unique personality, purpose, and journey throughout life. By understanding what feeds your vitality, you can use your astrology to […]

The post The Best Workouts To Try From MINDBODY, Based On Your Zodiac Sign appeared first on WW88.

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở đâu?
Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trấn nhỏ của Trung Quốc, thuộc huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những trấn cổ ở Trung Quốc còn lưu giữ được vẻ đẹp cổ kính, huyền bí từ ngàn năm trước.
Phượng Hoàng Cổ Trấn – trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc (Ảnh: Internet)
Bước chân đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thanh bình khi ngắm nhìn những thành quách, căn nhà cổ kính và núi non sông nước.
6 địa điểm đẹp như tiên cảnh ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
1. Những cây cầu được đặt tên theo thời tiết
Những cây cầu được bắc qua sông Đà Giang ở Phượng Hoàng Cổ Trấn được đặt tên dựa theo hình thái thời tiết: Hồng Kiều (cầu vồng) – Tuyết Kiều (tuyết) – Phong Kiều (gió) – Vũ Kiều (mưa)- Vân Kiều (mây) – Vụ kiều (sương mù).
Mỗi cây cầu được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo, riêng biệt của văn hóa Trung Quốc.

The Healthiest Frozen & Canned Foods To Eat If You’re On A Budget
Wednesday May 01, 2019

Hello frozen avocado! The post The Healthiest Frozen & Canned Foods To Eat If You’re On A Budget appeared first on Sporteluxe.

The post The Healthiest Frozen & Canned Foods To Eat If You’re On A Budget appeared first on WW88.

Hồng Kiều (cầu vồng): Cây cầu mang đặc trưng kiến trúc của cầu nhà, bao gồm hai tầng, tầng 1 là nơi buôn bán hàng hóa, tầng 2 là một bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Thơ: Tình xưa ngày cũ
Thursday January 23, 2020

Vạc buông tiếng qua miền hoang vu lạnh Liễu buông mành trăng đổ ánh vàng trôi Dòng sông buồn tựa như tấm gương soi Ôi ngày cũ tình xưa vương nỗi nhớ Ta tự hỏi tình là gì mà khổ Yêu vì yêu để ngậm đắng nuốt cay Nhàu tâm can hành thân xác đọa […]

The post Thơ: Tình xưa ngày cũ appeared first on Sala Sai Gon.

Hồng Kiều (Ảnh: Internet)

Tuyết Kiều (cầu tuyết): Thiết kế theo phong cách cổ xưa, với 2 tầng cầu, Tuyết Kiều là một trong “tứ kiều” “Tuyết – Vũ – Vụ – Phong” nổi tiếng của Trung Quốc.

Tuyết Kiều (Ảnh: Internet)

Phong Kiều (cầu gió): Điểm nổi bật nhất của Phong Kiều là vị trí của cây cầu, với nền sông núi bao quanh cho phong cảnh hài hòa, đằng sau là những ngôi nhà gỗ nâu đỏ mang đậm kiến trúc Trung Hoa cổ đại.

Phong Kiều (Ảnh: Internet)

Vũ Kiều (cầu mưa): Vũ Kiều có kiến trúc cổ kính, mái ngói và hàng lan can đặc trưng theo phong cách Trung Quốc.

Vũ Kiều (Ảnh: Internet)

Vân Kiều (cầu mây): giống như ranh giới giữa quá khứ và hiện tại, Vân Kiều chia Phượng Hoàng Cổ Trấn thành hai nửa. Một nửa là những ngôi nhà cổ kính mái ngói rêu phong, nửa còn lại là thị trấn sầm uất với biệt thự liền kề, đường nhựa trải dài.

Vân Kiều (Ảnh: Internet)

Vụ Kiều (cầu sương): Đúng như tên gọi, vào những ngày có sương mù, Vụ Kiều giống như một cây cầu được bắc lên từ làn sương khói, sương mù ẩn hiện khiến ta cảm giác như lạc vào chốn bồng lai. Những ngày nắng, phong cảnh ở Vụ Kiều cũng rất hữu tình, non xanh nước biếc, chèo thuyền ngắm cảnh ở nơi này du khách sẽ có cảm giác vô cùng vui vẻ.

Vụ Kiều (Ảnh: Internet)
2. Cầu đá nhảy
Cầu đá nhảy (Jumping Rock) ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có lịch sử lâu đời, được xây dựng vào năm Khang Hi thứ 43. Đây là địa điểm được khách du lịch check-in nhiều nhất, cầu đá nhảy được xây dựng từ những trụ đá từ nghìn năm trước, được xếp giống như những viên đá giúp người dân băng qua suối.
Cầu đá nhảy (Ảnh: Internet)
Kiến trúc của cầu đá nhảy từng bị tàn phá nhiều lần do chiến tranh sau đó lại được phục hồi và bảo tồn đến tận ngày nay. Đứng trên cầu đá nhảy, nhìn toàn cảnh dòng sông Đà Giang êm đềm chảy qua Phượng Hoàng Cổ Trấn khiến ta có cảm giác như được trở về nghìn năm về trước. Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh “xịn sò” trên cầu đá nhảy thì yên tâm là có cả ekip thợ chụp chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn nhé!
3. Bến thuyền Đà Giang
Sông Đà Giang là dòng sông chính chảy qua Phượng Hoàng Cổ Trấn, dòng sông này cũng giống như trấn cổ đã trải qua biết bao thời kỳ, giai đoạn lịch sử Trung Quốc. Mọi hoạt động của người dân từ giặt giũ, tưới tiêu, đi đò,… đều diễn ra ngay bên bờ dòng sông Đà Giang.
Bến thuyền Đà Giang đẹp như tranh vẽ (Ảnh: Internet)
Vào ban ngày, khi đi thuyền dọc sông Đà Giang, ngắm phong cảnh hữu tình dọc hai bên bờ sông từ nhà cửa, cầu đá đến hàng cây đều rất thi vị. Ban đêm, nếu đi thuyền trên dòng sông Đà Giang, bạn sẽ được ngắm nhìn ánh sáng từ những chiếc đèn lồng lung linh chiếu sáng dọc cổ trấn.
Cảnh đẹp về đêm ở Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh: Internet)
4. Cố cư Thẩm Tùng Văn
Thẩm Tùng Văn là một trong những nhà văn nổi tiếng ở Trung Quốc, tác phẩm “Biên Thành” của ông đã miêu tả vẻ đẹp vừa yên tĩnh, vừa huyền bí. Nhờ tác phẩm “Biên thành” của ông mà Phượng Hoàng Cổ Trấn trở nên nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn nổi tiếng cả trên thế giới.
Cố cư Thẩm Tùng Văn mang lối kiến trúc cổ kính (Ảnh: Internet)
Cố cư của Thẩm Tùng Văn là một tòa tứ hợp viện với mái ngói đỏ, ở trung tâm có một giếng nước ngoài trời, được xây dựng theo kiểu kiến trúc cổ kính điển hình từ thời nhà Thanh.
5. Bắc Môn Cổ Thành
Bắc Môn Cổ Thành còn được biết đến với tên gọi khác là tháp canh Bắc Môn, nằm ở phía Bắc của Phượng Hoàng Cổ Trấn bên dòng sông Đà Giang. Bắc Môn Cổ Thành được xây dựng từ thời nhà Minh và được xem như một căn cứ quân sự ở Phượng Hoàng Cổ Trấn.
Tháp canh Bắc Môn – căn cứ quân sự của Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh: Internet)
Trải qua bao biến cố trong chiến tranh, Bắc Môn Cổ Thành vẫn tồn tại cùng Phượng Hoàng Cổ Trấn như một chứng nhân lịch sử.
6. Cầu gỗ
Cầu gỗ ở Phượng Hoàng Cổ Trấn toát lên một vẻ giản dị, mộc mạc giống như người dân nơi đây vậy. Cầu gỗ được ghép bởi những tấm gỗ đơn sơ, được xem như phương tiện đi lại của người dân ở hai bên bờ sông Đà Giang.
Cầu gỗ bắc qua sông Đà Giang (Ảnh: Internet)
Đây cũng là một địa điểm thường được khách du lịch thường xuyên đến chụp ảnh, đứng trên cầu gỗ nhìn toàn cảnh sông Đà Giang thơ mộng, nước sông ánh lên màu ngọc bích, đẹp đến nao lòng.
Các bạn có thể đọc thêm bài viết về các điểm du lịch tuyệt đẹp ở Trung Quốc:

Ngẩn ngơ với những cổ trấn đẹp như tranh ở Trung Quốc
Trương Gia Giới: “Xứ Pandora trên Trái Đất” đẹp nức tiếng ở Trung Quốc
Vũ Hán, Trung Quốc – vẻ đẹp cổ điển nhưng phồn hoa

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn hay không thì đừng chần chừ nữa, xách vali lên và đi thôi. Cũng đừng quên theo dõi các bài viết trên BlogAnChoi để có thêm thông tin hữu ích về du lịch nhé!
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”d031f7ee”,”code”:”PGRpdiBjbGFzcz0id3BjbnQgIj4KCQkJPGRpdiBjbGFzcz0id3BhIj4KCQkJCTxzcGFuIGNsYXNzPSJ3cGEtYWJvdXQiPkFkdmVydGlzZW1lbnRzPC9zcGFuPgoJCQkJPGRpdiBpZD0iYWMtYmVsb3dwb3N0IiBjbGFzcz0idSBiZWxvd3Bvc3QiPgoJCQkJCQkJPGRpdiBzdHlsZT0icGFkZGluZy1ib3R0b206MTVweDt3aWR0aDozMDBweDtoZWlnaHQ6MjUwcHg7ZmxvYXQ6bGVmdDttYXJnaW4tcmlnaHQ6NXB4O21hcmdpbi10b3A6MHB4OyI-CgkJCTxkaXYgaWQ9ImF0YXRhZ3MtMTEyOTM3MTA0MSI-CgkJCQk8c2NyaXB0IGRhdGEtY2Zhc3luYz0iZmFsc2UiIHR5cGU9InRleHQvamF2YXNjcmlwdCI-CgkJCQlfX0FUQS5jbWQucHVzaChmdW5jdGlvbigpIHsKCQkJCQlfX0FUQS5pbml0U2xvdCgnYXRhdGFncy0xMTI5MzcxMDQxJywgIHsKCQkJCQkJY29sbGFwc2VFbXB0eTogJ2JlZm9yZScsCgkJCQkJCXNlY3Rpb25JZDogJzExMjkzNzEwNDEnLAoJCQkJCQl3aWR0aDogMzAwLAoJCQkJCQloZWlnaHQ6IDI1MAoJCQkJCX0pOwoJCQkJfSk7CgkJCQk8L3NjcmlwdD4KCQkJCQkJPGRpdiBpZD0iY3J0LTQwODM3MzgwNSIgc3R5bGU9IndpZHRoOjMwMHB4O2hlaWdodDoyNTBweDtkaXNwbGF5Om5vbmUgIWltcG9ydGFudDsiPjwvZGl2PgoJCTxzY3JpcHQgZGF0YS1jZmFzeW5jPSJmYWxzZSIgdHlwZT0idGV4dC9qYXZhc2NyaXB0Ij4KCQkoZnVuY3Rpb24oKXt2YXIgYz1mdW5jdGlvbigpe3ZhciBhPWRvY3VtZW50LmdldEVsZW1lbnRCeUlkKCJjcnQtNDA4MzczODA1Iik7d2luZG93LkNyaXRlbz8oYS5wYXJlbnROb2RlLnN0eWxlLnNldFByb3BlcnR5KCJkaXNwbGF5IiwiaW5saW5lLWJsb2NrIiwiaW1wb3J0YW50IiksYS5zdHlsZS5zZXRQcm9wZXJ0eSgiZGlzcGxheSIsImJsb2NrIiwiaW1wb3J0YW50Iiksd2luZG93LkNyaXRlby5EaXNwbGF5QWNjZXB0YWJsZUFkSWZBZGJsb2NrZWQoe3pvbmVpZDozODgyNDgsY29udGFpbmVyaWQ6ImNydC00MDgzNzM4MDUiLGNvbGxhcHNlQ29udGFpbmVySWZOb3RBZGJsb2NrZWQ6ITAsY2FsbGlmbm90YWRibG9ja2VkOmZ1bmN0aW9uKCl7YS5zdHlsZS5zZXRQcm9wZXJ0eSgiZGlzcGxheSIsIm5vbmUiLCJpbXBvcnRhbnQiKTthLnN0eWxlLnNldFByb3BlcnR5KCJ2aXNiaWxpdHkiLCJoaWRkZW4iLCJpbXBvcnRhbnQiKX19KSk6KGEuc3R5bGUuc2V0UHJvcGVydHkoImRpc3BsYXkiLCJub25lIiwiaW1wb3J0YW50IiksYS5zdHlsZS5zZXRQcm9wZXJ0eSgidmlzaWJpbGl0eSIsImhpZGRlbiIsImltcG9ydGFudCIpKX07aWYod2luZG93LkNyaXRlbyljKCk7ZWxzZXtpZighX19BVEEuY3JpdGVvLnNjcmlwdCl7dmFyIGI9ZG9jdW1lbnQuY3JlYXRlRWxlbWVudCgic2NyaXB0Iik7Yi5zcmM9Ii8vc3RhdGljLmNyaXRlby5uZXQvanMvbGQvcHVibGlzaGVydGFnLmpzIjtiLm9ubG9hZD1mdW5jdGlvbigpe2Zvcih2YXIgYT0wO2E8X19BVEEuY3JpdGVvLmNtZC5sZW5ndGg7YSsrKXt2YXIgYj1fX0FUQS5jcml0ZW8uY21kW2FdOyJmdW5jdGlvbiI9PT10eXBlb2YgYiYmYigpfX07KGRvY3VtZW50LmhlYWR8fGRvY3VtZW50LmdldEVsZW1lbnRzQnlUYWdOYW1lKCJoZWFkIilbMF0pLmFwcGVuZENoaWxkKGIpO19fQVRBLmNyaXRlby5zY3JpcHQ9Yn1fX0FUQS5jcml0ZW8uY21kLnB1c2goYyl9fSkoKTsKCQk8L3NjcmlwdD4KCQkJPC9kaXY-CgkJPC9kaXY-CgkJCQk8L2Rpdj4KCQkJPC9kaXY-CgkJPC9kaXY-“,”o”:{“d”:2,”ofs”:1000}});