Liệu có bất công khi tạm đình chỉ công tác công chức Hồng Kông đang bị điều tra

Người phụ trách các vấn đề liên quan đến dịch vụ dân sự của Hồng Kông đã lên tiếng bênh vực cho việc “tạm đình chỉ công tác các công chức đang bị điều tra hình sự”, theo tờ HKFP.
Vào hôm 17/12, ông Joshua Law, thư ký Dịch vụ Dân sự Hồng Kông đã được các nhà lập pháp chất vấn về việc liệu có bất công hay không khi tạm đình chỉ công tác các công chức bị nghi ngờ phạm tội hình sự, đặc biệt là trong nhiều tháng biểu tình vừa qua, cảnh sát Hồng Kông phải đối mặt với cáo buộc bắt giữ người dân một cách bừa bãi. 
Chủ đề được đưa ra công luận sau khi một số nhân viên chính phủ đã bị bắt trong phong trào dân chủ bắt đầu vào tháng 6 ở Hồng Kông. Ông Law hôm 17/12 cho biết “chỉ có một số lượng rất nhỏ” các công chức bị bắt giữ liên quan đến các cuộc biểu tình, nhưng không đưa ra con số chính xác.
Law bảo vệ chính sách tạm đình chỉ công tác đối với công chức bị bắt vì theo ông nhân viên phải “tuân thủ luật pháp, tận tụy, vô tư và trung lập về chính trị”.
“Người dân sẽ khó chấp nhận nếu một công chức bị bắt vì nghi ngờ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp vẫn có thể trở lại làm việc như bình thường và tiếp tục thực thi quyền hạn và chức năng ở văn phòng của mình”, ông nói với cơ quan lập pháp.
“Vì lợi ích cộng đồng, chính phủ sẽ thẩm vấn công chức đang bị điều tra hoặc điều tra về hành vi sai trái nghiêm trọng hoặc vi phạm hình sự, hoặc các thủ tục tố tụng tư pháp hoặc kỷ luật đã hoặc đang được thực hiện để chống lại anh ta”.
Chính sách này áp dụng đối với bất kỳ ai đang bị cảnh sát điều tra khi đang được thả ra vô điều kiện hoặc bị giam giữ.
Tại buổi chất vấn, nhà lập pháp Đảng Dân chủ Lam Cheuk-ting nói: “Có nhiều trường hợp cảnh sát bắt bừa bãi người dân và buộc tội người dân… Ông không thể loại trừ trường hợp cảnh sát có thể đã bắt nhầm người”.
Nhưng Law nói rằng tạm thời đình chỉ công tác không phải là một “hình phạt kỷ luật”, do đó, nó không được cho là có tội, và nếu công chức được xóa bỏ tội danh, họ sẽ được phục hồi vị trí và chính phủ sẽ bồi thường mọi khoản thu nhập bị mất.
Tuy nhiên, theo tờ HKFP, một cảnh sát giao thông từng lái xe máy đâm vào đám đông người biểu tình hồi tháng trước đã được trở lại làm việc sau khi bị đình chỉ công tác trong một thời gian ngắn mặc dù vụ việc vẫn đang được điều tra.
Khi được hỏi tại sao viên cảnh sát đó không bị đình chỉ công tác, cảnh sát trưởng Hồng Kông, ông Chris Tang nói rằng việc phục hồi vị trí cho anh ta không phải là dấu hiệu của sự “khoan hồng”, mà một sĩ quan cảnh sát có thể tiếp tục làm việc trong khi bị điều tra.
The post Liệu có bất công khi tạm đình chỉ công tác công chức Hồng Kông đang bị điều tra appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Spotify Lite cho Android | Hỗ trợ Android 4.1 trở lên
Friday September 11, 2020

[email protected] Today. 13:59 Cách tải Spotify Lite nghe nhạc hay mà không tốn bộ nhớ máy. Spotify Lite là một bản thu gọn của ứng dụng Spotify với dung lượng vô cùng nhỏ chỉ với 10MB chỉ bằng 1/2 so với ứng dụng này ở phiên bản bình thường. Cho bạn khả năng thưởng thức […]

COM” Bảng xếp hạng Lính gác thành
Thursday September 10, 2020

Game Lính gác thành. Bạn đang chơi trò chơi Lính gác thành là một game online hay tại chuyên mục Game Chiến thuật của Trò Chơi Việt. Hiện tại đang có cao thủ đang trực tuyến 24h chơi game vui này cày điểm và cùng vì nó quá hay. Thật khủng và đông vui. nếu […]

The post COM” Bảng xếp hạng Lính gác thành appeared first on WW88.

The post Spotify Lite cho Android | Hỗ trợ Android 4.1 trở lên appeared first on WW88.

ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch UBND phường Mộ Lao (Hà Đông
Wednesday September 09, 2020

Đời sống Sự kiện hàng ngày Thứ tư 09/09/2020 20:10 (GMT 7) Thông tin mới về vụ hàng loạt ô tô ở Hà Nội bị dán giấy kín xe vì đỗ dưới lòng đường. Trước sự việc hàng loạt ô tô bị dán kín giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường Chủ tịch UBND […]

The post ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch UBND phường Mộ Lao (Hà Đông appeared first on Sala Sai Gon.