Mỹ cảnh báo Trung Quốc không can thiệp vào cuộc bầu cử Đài Loan trong tháng 1/2020

Hoa Kỳ hôm thứ Năm (12/12) kêu gọi Trung Quốc không can thiệp vào cuộc bầu cử vào tháng tới tại Đài Loan, theo AFP.
David Stilwell, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ ở châu Á, nói rằng, căng thẳng tăng cao vào mỗi dịp Đài Loan bầu cử. Ông Stilwell nói, Mỹ đã tìm kiếm sự khác biệt giữa hai bên để “giải quyết thông qua đối thoại và không có bạo lực hoặc ép buộc cũng như đe dọa”.
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã nhấn mạnh bản sắc riêng biệt của người Đài Loan và bày tỏ tình đoàn kết với phong trào dân chủ của Hồng Kông.
Vào ngày 11/1/2020, bà Thái phải đối mặt với đối thủ tranh cử Hàn Quốc Du là một người ủng hộ mối quan hệ nồng ấm hơn với Bắc Kinh.
Bắc Kinh xem Đài Loan là một địa khu khó bảo và là một phần lãnh thổ có thể thống nhất bằng vũ lực nếu cần thiết.
Đầu năm nay, vào ngày 2/1, trong bài phát biểu năm mới của ông Tập, ông nhấn mạnh, Đài Loan “phải và sẽ” hợp nhất với Trung Quốc dựa trên “sự đồng thuận năm 1992” và theo “nguyên tắc một Trung Quốc”. Đáp lại, vào ngày 8/1, đại diện của bản địa người Đài Loan đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Đài Loan là một vùng đất truyền thống của các thổ dân trên hòn đảo, và không phải là một phần của lãnh thổ Trung Quốc.
Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Đài Loan, Brent Christensen, tháng trước cũng lên tiếng lo ngại rằng Trung Quốc sẽ cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Trong khi đó, Bắc Kinh nói gần đây tàu sân bay đầu tiên chế tạo ở Trung Quốc đã đi qua eo biển Đài Loan và mô tả rằng đó là động thái như thông lệ.
Hôm 8/12, nhà khoa học chính trị Genki Fujii tại một hội thảo tại Đài Loan đã cảnh báo, rất có thể Bắc Kinh sẽ ám sát một ứng cử viên đối lập của Đài Loan ra tranh cử tổng thống năm 2020, làm cho cuộc bầu cử mất tính hợp pháp và đẩy đất nước vào tình trạng hỗn loạn.
The post Mỹ cảnh báo Trung Quốc không can thiệp vào cuộc bầu cử Đài Loan trong tháng 1/2020 appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Mà con Hyrule Warriors này phần 1 đánh giá tốt
Tuesday September 08, 2020

Thông tin về game Tin Tức – Giới Thiệu – Bình Luận SW Bàn luận, . Tổng hợp tin tức về Nintendo Switch Thảo luận trong ”Tin Tức – Giới Thiệu – Bình Luận” bắt đầu bởi Hồng_Sư_Vua 20/10/16. Trang 542 của 542 trang

Thảo luận trong ”Thảo luận chung” bắt đầu bởi Nô.
Wednesday September 09, 2020

Mobile game Thảo luận chung [Rủ rê] Chơi game “Summoners War: Sky Arena”. Thảo luận trong ”Thảo luận chung” bắt đầu bởi Nô., 20/6/14. Trang 950 của 950 trang

The post Thảo luận trong ”Thảo luận chung” bắt đầu bởi Nô. appeared first on WW88.

The post Mà con Hyrule Warriors này phần 1 đánh giá tốt appeared first on WW88.

an cư hạnh phúc căn hộ Opal Skyline tại TP
Monday September 07, 2020

BánBình DươngThuận AnCăn hộ chung cư tại Opal Skyline An toàn đầu tư an cư hạnh phúc căn hộ Opal Skyline tại TP. Thuận An giá 1 tỷ/căn. LH 0933575333. Dự án Opal Skyline, Đường Nguyễn Văn Tiết, Phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương 1 tỷ. 38 m². Phòng ngủ: 1 PN. Cơ hội […]

The post an cư hạnh phúc căn hộ Opal Skyline tại TP appeared first on Sala Sai Gon.