Cá chép giả lên mâm cúng ông Công ông Táo sớm

Còn hơn 10 ngày nữa mới tới 23 âm lịch, nhưng nhiều gia đình đã rục rịch chuẩn bị làm cơm cúng ông Công ông Táo sớm. Trên nhiều mâm cơm cúng được cá bà nội trợ chuẩn bị có sự góp mặt của những chú cá chép màu sắc bắt mắt được làm từ xôi, chè xanh.
Thị trường cá chép giả tiễn ông Công ông Táo về trời sôi động hơn cả dự tính của các tiểu thương. Chị Thủy (quận 3, TP.HCM) hồ hởi chia sẻ với phóng viên tờ tieudung.vn, chỉ trong 2 ngày đăng facebook đã nhận được 250 đơn hàng đặt mua cá chép giả.
Vốn chủ yếu bán lạp xưởng, khô bò…nhưng giá thịt cao quá khiến chị Thủy gặp khó. Chuyển sang làm mấy món nghề “tay ngang” như mứt, cá chép giả, chị Thủy chẳng ngờ lại được các bà nội trợ ủng hộ nhiều thế. “Có thể do sản phẩm lạ, ngon và thiết thực”, chị Thuỷ cho biết.
Bánh tổ cá chép (ảnh: MH/VnExpress).
Chị Hạnh ở Tân Bình (TP.HCM) kể với VnExpress đã gom đơn hàng lên tới vài trăm con. Hiện giá bán xôi cá chép mặn được làm với nhân thịt gà xào nấm là 110.000 đồng một con. Chị Hạnh tiết lộ, đây là sản phẩm cúng ông Công ông Táo đắt khách nhất ở cửa hàng. Ngoài xôi cá chép, một sản phẩm “dâng cúng” khác cũng được nhiều người đặt hàng là chè cá chép có giá 70.000 đồng/chén gồm 2 con nhỏ.
Một sản phẩm được giới thiệu bày bán trên Facebook (ảnh: Thúy Hằng).
Theo giới thiệu của các chủ cửa hàng, cá chép xôi, chè đều được đúc từ khuôn, nguyên liệu làm là gạo nếp. Tùy theo nhu cầu của người mua, chủ hàng sẽ cung ứng các loại “cá” nhân mặn, nhân chay. Cá nhân chay là đậu xanh, cá chép nhân mặn có nấm, thịt. Theo các chủ hàng, ngoài ý nghĩa dùng để cúng, cá chép giả cũng được ưa chuộng vì khá hợp khẩu vị với… gia chủ.
Xôi cá chép xuất hiện trên một mâm cơm cúng ông Công ông Táo.
Song hành cùng với các quầy bán cá chép “giả”, thị trường cá chép thật cũng gấp rút tăng nhiệt. Theo Vietnamnet, những ngày này, ở những vựa cá chép cúng tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nam Định… người dân đã sẵn sàng chuẩn bị những mẻ cá chép đỏ lớn. Nhiều chủ nuôi cho biết, đa số các mối buôn, đại lý đã liên hệ đặt hết trước 1-2 tháng, chỉ đợi qua Rằm tháng Chạp là về lấy chuyển đi các nơi tiêu thụ. Giá cá tùy từng thời điểm khác nhau, dao động 65.000-80.000 đồng/kg. Mức giá này được đánh giá là tương đương năm ngoái.
Cá chép đỏ được thu hoạch bán cho các thương lái (ảnh: Vietnamnet).
Ngoài cá chép thông thường, cá chép Koi Nhật cũng được nhiều gia đình ưu chuộng. Tuy đắt tiền những loại cá này vẫn được nhiều gia đình mua về cúng và thả với niềm tin đem lại nhiều may mắn.
The post Cá chép giả lên mâm cúng ông Công ông Táo sớm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Tặng 999 giftcode Tam Quốc Công Thành H5
Saturday September 12, 2020

Nghịch Mệnh Sư Kỷ Nguyên Z Môi trường game cân bằng của Tam Quốc Công Thành H5 tạo điều kiện cho dân cày Tam Quốc Công Thành H5 (Tam Quoc Cong Thanh H5) đã đạt đến sự cân bằng hoàn hảo trong việc “đối đãi” với người chơi cày cuốc và dân nạp Vip. Người […]

Sephiroth_Remake Phó quản lĩnh
Wednesday September 09, 2020

Thông tin về game Tin Tức – Giới Thiệu – Bình Luận PS FFVII Remake. Thảo luận trong ”Tin Tức – Giới Thiệu – Bình Luận” bắt đầu bởi Kang Chan 15/6/15. Trang 584 của 584 trang

The post Sephiroth_Remake Phó quản lĩnh appeared first on WW88.

The post Tặng 999 giftcode Tam Quốc Công Thành H5 appeared first on WW88.

Ông Trump dọa “tách rời” kinh tế Mỹ – Trung
Wednesday September 09, 2020

Thế giới. An sinh. Thế giới. Châu Á. Thứ tư, 09/09/2020 – 15:14 Công ty Mỹ chưa “tháo chạy” khỏi Trung Quốc bất chấp cảnh báo của ông Trump. Căng thẳng ngoại giao là mối lo ngại lớn nhất đối với các doanh nghiệp của Mỹ tại Trung Quốc, song các doanh nghiệp này chưa […]

The post Ông Trump dọa “tách rời” kinh tế Mỹ – Trung appeared first on Sala Sai Gon.