Đài Loan bầu tổng thống hôm nay (11/1), hơn 300 phóng viên quốc tế và nhà quan sát có mặt

Cử tri Đài Loan tới các điểm bỏ phiếu để bầu tổng thống và thành viên cơ quan lập pháp của hòn đảo hôm nay (11/1). Hơn 300 nhà báo từ nhiều kênh truyền thông quốc tế và các nhà quan sát đã đến đưa tin và làm nhiệm vụ.
AFP cho biết, nhiều người dân Đài Loan đã xếp hàng dài bên ngoài để chờ bỏ phiếu trước khi các điểm bầu cử được mở cửa từ 8h (7h giờ Hà Nội) sáng nay. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ dự kiến được công bố vào cuối ngày.
Giới quan sát cho rằng, cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống sẽ có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ tương lai giữa Đài Loan và Trung Quốc, với hai ứng cử viên có quan điểm đối lập nhau. Đương kim Tổng thống Thái Anh Văn thuộc đảng Dân tiến phản đối chính sách “Một Trung Quốc” và tự nhận là người “bảo vệ Đài Loan” trước ảnh hưởng ngày càng tăng của Đại lục. Trong khi đó, đối thủ của bà là ông Hàn Quốc Du thuộc phe đối lập Quốc Dân đảng lại thân thiện hơn với chính quyền Bắc Kinh.
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn vẫy tay khi đến điểm bỏ phiếu ở thành phố Tân Bắc hôm nay (ảnh: AP).
Theo Taiwan News, tính đến thứ Sáu (10/11), có 235 nhà báo từ 113 cơ quan truyền thông, bao gồm các phóng viên ở tại Đài Loan, sẽ đưa tin về sự kiện bầu cử mang tính lịch sử này. 
Theo phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA), bà Âu Giang An (Joanne Ou), khoảng 107 quan sát viên từ giới học thuật và nghiên cứu đã bay tới hòn đảo. Trong đó có 95 quan sát viên từ 9 tổ chức đến từ Mỹ để giám sát cuộc bầu cử.
Bà Âu cho biết thêm, Viện Hudson, Viện Doanh nghiệp Mỹ và Hiệp hội các Cơ quan Bầu cử Thế giới (A-WEB) nằm trong số những tổ chức đã cử đại diện đến Đài Loan. Các phóng viên đã có mặt tại cuộc họp báo ngày thứ Năm (9/1) đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Canada, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines và Hồng Kông.
The post Đài Loan bầu tổng thống hôm nay (11/1), hơn 300 phóng viên quốc tế và nhà quan sát có mặt appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Americans Are Sitting More Than Ever—Here’s What To Do If You Have A Desk Job
Tuesday April 30, 2019

There are ways to counteract the effects at work! The post Americans Are Sitting More Than Ever—Here’s What To Do If You Have A Desk Job appeared first on Sporteluxe.

How Do You Lose When You Make 17 Threes? Ask The Rockets.
Wednesday May 01, 2019

In each of the past two seasons, the Houston Rockets have shattered previously held records for 3-pointers made and attempted. They took the three to previously unseen heights by connecting on 1,256 of 3,470 attempts during the 2017-18 season, then surpassed both of those marks by making 1,323 of 3,721 of their shots from beyond […]

The post How Do You Lose When You Make 17 Threes? Ask The Rockets. appeared first on WW88.

The post Americans Are Sitting More Than Ever—Here’s What To Do If You Have A Desk Job appeared first on WW88.

Đừng mải xem điện thoại trước mặt trẻ, câu chuyện nhỏ giúp bạn hiểu tại sao
Friday March 06, 2020

Vào độ tuổi trẻ cần được yêu thương và quan tâm nhất, rất nhiều bậc cha mẹ lại dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để xem điện thoại. Điều này sẽ khiến trẻ bị tổn thương đến mức nào? Hãy cùng đọc câu chuyện nhỏ dưới đây nhé! Một ngày bận rộn, vừa tan […]

The post Đừng mải xem điện thoại trước mặt trẻ, câu chuyện nhỏ giúp bạn hiểu tại sao appeared first on Sala Sai Gon.