Giám sát chặt hành khách đến từ thành phố Vũ Hán đang có dịch viêm phổi lạ

Bộ Y tế Việt Nam đề nghị giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách nhập cảnh có tiền sử về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.
Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 6/1, Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR) – Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết để chủ động phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã thiết lập hệ thống giám sát dịch bệnh chủ động, thường xuyên tại các cửa khẩu, các cơ sở y tế tại cộng đồng.
Đối với bệnh viêm phổi lạ đang xảy ra tại Trung Quốc, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường việc giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cửa khẩu, lưu ý giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách nhập cảnh có tiền sử về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 
Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động rà soát các trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc, bố trí nhân lực để sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống theo các tình huống dịch bệnh.
Hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang phối hợp với Bộ Y tế Trung Quốc để điều tra nguyên nhân các ca bệnh và chưa khuyến cáo hạn chế đi lại vùng có dịch. 
Theo các nguồn tin, trong tuần qua Trung Quốc tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Tính đến 5/1/2020, tổng cộng tại đây đã ghi nhận 44 trường hợp mắc, trong đó có 11 trường hợp nặng, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.
Cũng trong ngày 5/1, Singapore thông báo ghi nhận một trường hợp viêm phổi cấp có tiền sử đi về từ thành phố Vũ Hán; tuy nhiên kết quả xét nghiệm dương tính với virus RSV – một loại virus gây viêm phổi thông thường. 
Thông tin trên Lao Động, Bộ Y tế Trung Quốc đã thực hiện đóng cửa và triển khai tiêu độc khử trùng chợ hải sản Huanan, nơi có nhiều trường hợp bệnh được ghi nhận, và hiện đang theo dõi sức khỏe của 121 người dân có tiền sử tiếp xúc gần với các trường hợp bệnh.
Các kết quả điều tra cho thấy chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh. Theo kết quả xét nghiệm ban đầu, tác nhân gây bệnh không phải là các chủng virút gây bệnh viêm đường hô hấp thông thường như cúm mùa, cúm A, adenovirus.
Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp với WHO để cung cấp thêm các thông tin và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi nói trên tại Trung Quốc để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.
The post Giám sát chặt hành khách đến từ thành phố Vũ Hán đang có dịch viêm phổi lạ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Warren Has Recently Been Mentioned More On Fox News Than Other Networks
Monday October 14, 2019

As the Ukraine scandal continues to dominate the headlines, former Vice President Joe Biden remains the most-mentioned candidate on cable news. But even though Biden has been getting so much attention, Sen. Elizabeth Warren has been slowly and steadily rising in popularity (although not at his expense). Last Tuesday, Warren surpassed Biden in the RealClearPolitics […]

Arsenal Is Wasting What Remains Of Mesut Özil’s Prime
Wednesday October 16, 2019

Unai Emery moved to the Premier League with an impressive resume. He managed Sevilla to three consecutive Europa League titles from 2013-14 to 2015-16, and he helped Paris Saint-Germain return to its perch atop the French soccer pyramid in 2018. His arrival in North London was mostly met with hope and goodwill. Arsène Wenger’s stewardship […]

The post Arsenal Is Wasting What Remains Of Mesut Özil’s Prime appeared first on WW88.

The post Warren Has Recently Been Mentioned More On Fox News Than Other Networks appeared first on WW88.

Đi đâu nếu chỉ có 24 tiếng tham quan du lịch Bangkok ?
Wednesday February 26, 2020

Bangkok là một thành phố sôi động ở trung tâm châu Á với rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có 1 ngày rãnh rỗi để tham quan Bangkok thì cũng đừng lo lắng. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài địa điểm tham quan thành phố […]

The post Đi đâu nếu chỉ có 24 tiếng tham quan du lịch Bangkok ? appeared first on Sala Sai Gon.