Hay phàn nàn sẽ chỉ khiến cuộc đời ta ngắn lại

Mỗi người trong cuộc sống đều sẽ gặp phải những chuyện không như ý, một số người khi gặp phải cản trở, lựa chọn đối mặt với nó mà tiến lên, có người lại lựa chọn phàn nàn về mọi thứ. Nhưng khi chúng ta bắt đầu phàn nàn cũng là lúc chúng ta thu hút những điều không hay đến với cuộc sống của mình.
Thay vì lấp đầy cuộc sống của bạn bằng những cảm xúc tiêu cực, hãy học cách giải tỏa căng thẳng và tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Thay vì phàn nàn, hãy cố gắng sử dụng các phương thức khác nhau để biểu đạt, như thế mới khiến cuộc sống của chúng ta tiến bộ và cải thiện các mối quan hệ cá nhân.
Khi chúng ta bắt đầu phàn nàn sẽ dẫn tới 6 loại hiện tượng này.
Ngày càng nhiều những chuyện không hay tiến vào cuộc sống của chúng ta
Tâm trạng tốt làm việc gì cũng thoải mái, hiệu quả, nên theo sau đó là những kết quả tốt đẹp. Nhưng khi chúng ta phàn nàn, tâm trạng bực dọc, nặng nề, làm việc gì cũng khó khăn, còn tạo ra không khí khó gần khiến mọi người lánh xa. Chẳng ai muốn lại gần thì quý nhân cũng không lại gần, những điều không hay dần dần cũng sẽ đến với cuộc sống của chúng ta.
Lan truyền năng lực tiêu cực cho những người xung quanh
Năng lượng có thể truyền từ người nay sang người khác, vì thế những người có năng lượng tích cực sẽ ở cùng những người có năng lượng tích cực, những người năng lượng tiêu cực sẽ tập hợp lại với nhau. Khi chúng ta phàn nàn, sẽ lan truyền năng lượng tiêu cực của mình cho người khác, khiến họ cũng chịu ảnh hưởng mà mang theo thứ cảm xúc u ám, nặng nề làm mọi việc.
Vấn đề vẫn không được giải quyết, vẫn đang chờ chúng ta đối mặt
Phàn nàn không hề giải quyết vấn đề hiệu quả, mà chỉ khiến cho vấn đề kéo dài thêm, cuối cùng nó vẫn nằm lại một góc nào đó, đợi chúng ta giải quyết. Phàn nàn chỉ giúp bạn trút hết cảm xúc của bạn một cách tạm thời, không những thế nếu những lời phàn nàn của bạn bị người truyền đi thì sự việc càng trở nên khó giải quyết hơn.
Ảnh minh họa: Shutterstock.
Phá hỏng mối quan hệ cá nhân
Khi chúng ta phàn nàn dù vô tình hay cố ý cũng rất dễ phá hỏng các mối quan hệ cá nhân của bản thân. Người quen sẽ cho rằng, chúng ta là những người chỉ biết phàn nàn khi gặp vấn đề khó khăn, không tích cực giải quyết vấn đề. Một khi họ đã xây dựng quan niệm như thế về chúng ta, sẽ dần dần không muốn qua lại với chúng ta nhiều như trước nữa.
Vì thế phàn nàn là hung thủ giết chết những mối quan hệ cá nhân, có rất nhiều người vì phàn nàn mà làm tổn thương những mối quan hệ của mình, mất hết bạn bè cho đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn.
Rất dễ nuôi dưỡng thói quen suy nghĩ tiêu cực
Phàn nàn rất dễ sinh ra thói quen suy nghĩ tiêu cực, lâu ngày, khi chúng ta gặp vấn đề, chúng ta liền lựa chọn phàn nàn để giải quyết cảm xúc của mình, mà không hề có ý nghĩ tìm cách giải quyết vấn đề. Cuối cùng sẽ hình thành thói quen không nhìn thẳng vào vấn đề, không dám đối diện mà tìm cách vượt qua nó.
Nên nhớ tư tưởng tích cực sẽ mang đến cuộc đời tích cực, tư tưởng tiêu cực sẽ mang đến một cuộc đời tiêu cực.
Khiến bản thân mất đi niềm vui
Phàn nàn cũng khiến bản thân mất đi niềm vui, vì thế nếu muốn bản thân của một cuộc sống vui vẻ, thì hãy học cách từ bỏ phàn nàn. Như thế mới có thể nắm bắt và thưởng thức trọn vẹn tất cả những niềm vui trong cuộc sống, bởi vì niềm vui thường đến từ sự trân trọng những gì chúng ta có. Nếu chúng ta có thể coi trọng mọi thứ trong cuộc sống, thì một số điều nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống cũng có thể trở thành nguồn hạnh phúc.
Muốn hạnh phúc, vậy thì đừng để bản thân than phiền nữa, đó là bài học đầu tiên để có được sự tự tại.
Đời người, cho dù là khóc hay cười, đều là sống hết ngày này qua ngày khác, thay vì phàn nàn tại sao không để bản thân sống một cuộc sống vui vẻ và tích cực.
Ngọc Linh
Theo Secretchina
Video: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm
videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

cybershot94 Dân binh mắt toét
Tuesday September 08, 2020

Thông tin về game Tin Tức – Giới Thiệu – Bình Luận SW Bàn luận, tổng hợp tin tức về Nintendo Switch. Thảo luận trong ”Tin Tức – Giới Thiệu – Bình Luận” bắt đầu bởi Hồng_Sư_Vua 20/10/16. Trang 541 của 541 trang

The post cybershot94 Dân binh mắt toét appeared first on WW88.

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

» Hành động » Avatar Arena  Sao game chỉ có màu TRẮNG
Thursday September 10, 2020

Game Avatar Arena . Bạn đang chơi trò chơi Avatar Arena là một game online hay tại chuyên mục Game Hành động của Trò Chơi Việt . Hiện tại đang có cao thủ đang trực tuyến 24h chơi game vui này cày điểm và cùng vì nó quá hay. Thật khủng và đông vui. nếu […]

The post » Hành động » Avatar Arena  Sao game chỉ có màu TRẮNG appeared first on WW88.

Ad will display in 09 seconds

ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch UBND phường Mộ Lao (Hà Đông
Wednesday September 09, 2020

Đời sống Sự kiện hàng ngày Thứ tư 09/09/2020 20:10 (GMT 7) Thông tin mới về vụ hàng loạt ô tô ở Hà Nội bị dán giấy kín xe vì đỗ dưới lòng đường. Trước sự việc hàng loạt ô tô bị dán kín giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường Chủ tịch UBND […]

The post ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch UBND phường Mộ Lao (Hà Đông appeared first on Sala Sai Gon.

The post Hay phàn nàn sẽ chỉ khiến cuộc đời ta ngắn lại appeared first on Đại Kỷ Nguyên.