Iraq thông qua nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ

Quốc hội Iraq hôm Chủ nhật (5/1) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của thủ tướng trong việc chấm dứt sự hiện diện của tất cả quân đội nước ngoài trên lãnh thổ nước này, động thái diễn ra sau khi Mỹ tiêu diệt chỉ huy quân đội hàng đầu của Iran và lãnh đạo dân quân Iraq ở Baghdad, theo Reuters.
Một phiên họp đặc biệt đã được tổ chức nhằm thông qua một nghị quyết tuyên bố chính phủ do dòng Hồi giáo Shiite lãnh đạo, vốn thân Iran, nên từ chối hỗ trợ quân sự từ liên minh do Mỹ đứng đầu.
“Chính phủ Iraq phải có động thái để chấm dứt sự hiện diện của quân đội nước ngoài trên lãnh thổ và cấm họ sử dụng lãnh thổ, không phận hay vùng nước (của Iraq) với bất kỳ lý do nào”, nghị quyết nhấn mạnh.
“Tuy rằng có những khó khăn nội bộ và ngoại lai mà chúng ta có thể phải đối mặt, nhưng điều này vẫn là tốt nhất đối với Iraq về mặt nguyên tắc và thực tế”, thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi nói.
Sau đó, trong trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, ông cho biết các quan chức Iraq đang nỗ lực hiện thực hóa nghị quyết này.
Phiên họp được tổ chức sau cuộc không kích của Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước (3/1) tại sân bay Baghdad, giết chết chỉ huy lực lượng Quds tướng Qassem Soleimani, ‘kiến ​​trúc sư’ của Iran trong việc mở rộng ảnh hưởng của nước này trong khu vực, cùng lãnh đạo dân quân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis.
The post Iraq thông qua nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Do Debates Matter?
Tuesday October 15, 2019

Welcome to FiveThirtyEight’s weekly politics chat. The transcript below has been lightly edited. sarahf (Sarah Frostenson, politics editor): Tonight marks the fourth Democratic primary debate, and although we’ve written, as a site, that maybe the race is now just between two or three candidates … there are actually 12 candidates on the debate stage. Which […]

Phoenix Rising FC sets date for home opener
Friday December 14, 2018

Phoenix Rising FC, coming off its best season in franchise history, has set a date for its 2019 home opener. Rising will face USL debutant New Mexico United on Mar. 16 at 7:30 p.m. The club will open the season on Nov. 9 on the road against San Antonio FC. Rising won its first Western […]

The post Phoenix Rising FC sets date for home opener appeared first on WW88.

The post Do Debates Matter? appeared first on WW88.

Gánh tội hộ người hầu, phúc báo cho quý tử
Sunday April 26, 2020

Cứu một người hơn xây bảy tòa tháp, Mã Tuấn rộng lượng gánh tội hộ người hầu nên đã lưu được phúc đức cho đời sau. Mã Sâm là vị quan hiền từ nổi tiếng những năm Gia Tĩnh, Long Khánh đời nhà Minh. Cha ông tên là Mã Tuấn, ngoài 40 tuổi mới có […]

The post Gánh tội hộ người hầu, phúc báo cho quý tử appeared first on Sala Sai Gon.