Nghệ An: Thầy giáo lao xuống sông cứu nữ sinh lớp 10 tự tử

Sáng 10/1, khi đi ngang qua cầu Dinh thấy một nữ sinh nhảy cầu tự tử, thầy Phan Hữu Nghĩa (28 tuổi, ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã lao xuống sông cứu em lên bờ.
Theo Tuổi Trẻ, chiều cùng ngày, cô Mai Thị Hạnh, hiệu trưởng Trường THCS Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết, nhà trường đã nhận được thông tin về hành động dũng cảm cứu người của thầy Phan Hữu Nghĩa.
Thông tin ban đầu trên Zing, khoảng 8h30 sáng 10/1, thầy Nghĩa trên đường đến xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp) để lấy maket cho nhà trường. Khi ngang cầu Dinh được 20-30 m, thầy nhìn thấy em T.T.Y.N. (học sinh lớp 10 Trường THPT Quỳ Hợp 2) đang đứng trên thành cầu, tay ôm mặt khóc.
Thầy giáo Phan Hiếu Nghĩa.
Nghi ngờ em N. có ý định tự tử, thầy Nghĩa vội dừng xe thì bất ngờ em gieo mình xuống sông. Ngay lập tức, thầy chạy xuống chân cầu, bỏ vội áo khoác nhảy xuống sông bơi ra vị trí nạn nhân cách 30-40 m, hô hoán mọi người tìm sào và đưa nạn nhân vào bờ.
Thầy Nghĩa cho biết, “lúc nhìn thấy em gieo mình xuống sông Dinh, tôi quên hết cái giá lạnh của thời tiết, chỉ nghĩ mình biết bơi và cần nhanh chóng cứu người”.
“Tôi nghĩ trong hoàn cảnh ấy, nếu ai biết bơi, có kỹ năng cứu người đuối nước đều làm như vậy. Trong quá trình cứu giúp cô gái, một mình tôi không thể làm được mà còn có sự hỗ trợ tích cực của những người đi đường”, thầy Nghĩa chia sẻ.
Theo lãnh đạo Trường THPT Quỳ Hợp 2, trước khi xảy ra sự việc, em N. vẫn đến trường học bình thường. Khi phát hiện nữ sinh này buồn bã, ăn mặc không được chỉn chu, giáo viên đã đến hỏi chuyện và trấn an. Tuy nhiên khi ra chơi tiết học đầu tiên, em N. bỏ đi ra ngoài khi nào không ai hay.
 
The post Nghệ An: Thầy giáo lao xuống sông cứu nữ sinh lớp 10 tự tử appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

How Do You Lose When You Make 17 Threes? Ask The Rockets.
Wednesday May 01, 2019

In each of the past two seasons, the Houston Rockets have shattered previously held records for 3-pointers made and attempted. They took the three to previously unseen heights by connecting on 1,256 of 3,470 attempts during the 2017-18 season, then surpassed both of those marks by making 1,323 of 3,721 of their shots from beyond […]

Immune Boosting Miso Carrot Corn And Sweet Potato Soup
Friday October 11, 2019

Power through the cold months by eating something delicious! The post Immune Boosting Miso Carrot Corn And Sweet Potato Soup appeared first on Sporteluxe.

The post Immune Boosting Miso Carrot Corn And Sweet Potato Soup appeared first on WW88.

The post How Do You Lose When You Make 17 Threes? Ask The Rockets. appeared first on WW88.

Phương pháp lựa chọn và đeo khẩu trang đúng cách
Wednesday January 29, 2020

Gần đây, do cơn sốt dịch viêm phổi kéo dài ở Vũ Hán, Trung Quốc, số ca viêm phổi được xác nhận ở Vũ Hán đã tiếp tục gia tăng và lây lan ra những vùng lân cận cũng như thế giới. Trong những vùng có nguy cơ nhiễm bệnh, để đảm bảo an toàn […]

The post Phương pháp lựa chọn và đeo khẩu trang đúng cách appeared first on Sala Sai Gon.