Người dùng Google Maps phát hiện những đốm sáng trên Biển Đông

Một người dùng ứng dụng bản đồ Google Maps đã phát hiện những quả cầu màu cam phát sáng trong Biển Đông, khu vực giữa Việt Nam và Philippines, theo báo Express của Anh Quốc ngày 1/1.
Tờ Express này mô tả bức ảnh: Vùng biển trong xanh như pha lê trông có vẻ bình thường với những cụm san hô và sinh vật biển hiện rõ bên dưới mặt nước, trong khi đó những quả cầu phát sáng tựa như những quả cầu lửa nổi bật một cách đáng kinh ngạc.
Người phát hiện ra hình ảnh này đã đăng bức ảnh trên mạng xã hội Reddit, mô tả các quả cầu này là “những chấm tròn phát sáng màu đỏ kỳ lạ hay những quả cầu lửa”, đồng thời đặt câu hỏi: “Có ai biết đây là gì không?”
Một cư dân mạng đăng lên Reddit bức ảnh từ Google Maps trong đó có những đốm sáng trên Biển Đông.
Bài đăng của người này đã thu hút những bình luận với ý kiến trả lời khác nhau về những đốm sáng trên biển. Có ý kiến cho rằng đó có thể là hình ảnh từ hoạt động đánh bắt hải sản trong khu vực. Tuy nhiên Express cho rằng hiện chưa có thông tin nào xác thực về các vật thể này.
Với những hình ảnh chụp từ vệ tinh, ứng dụng Google Maps cho phép người dùng nhìn thấy bề mặt địa cầu từ cự li xa cũng như có thể thu gần để nhìn cận cảnh những vật thể trên trái đất. Nhờ đó, một số cảnh tượng hiếm thấy đã được phát hiện qua Google Maps.
Trước đó, cư dân mạng đã tìm thấy cảnh tàn tích của một chiếc máy bay rơi xuống vùng đất ở Somalia. Người dùng Google Maps sau đó đã tự tìm hiểu và phát hiện chiếc máy bay này là một chiếc A300, bị rơi vào năm 2015. Theo hãng hàng không Herald, máy bay này là chiếc Tristar Air Air A300-B4 thực hiện chuyến bay chở hàng từ Bỉ đến Somalia qua Ai Cập.
Điều may mắn là không có ai bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay. Chỉ hai trong số sáu thành viên phi hành đoàn bị thương nhẹ. Tuy nhiên, chiếc máy bay đã bị hỏng nặng và bị bỏ lại ở hiện trường và có thể nhìn thấy trên Google Maps cho tới ngày nay.
The post Người dùng Google Maps phát hiện những đốm sáng trên Biển Đông appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Thảo luận trong ”Thư giãn” bắt đầu bởi Brother_Crush
Thursday September 10, 2020

Hình Thư Giãn V66 – Mùa mưa bão nhưng sao nóng quá (SFW only – xem page 1) Thảo luận trong ”Thư giãn” bắt đầu bởi Brother_Crush, 1/3/18. Trang 2157 của 2157 trang

xxhellangelxx Đô chỉ huy đồng tri
Wednesday September 09, 2020

E-Sports League of Legends [Khảo sát/Khoe khoang] các bác có bao nhiêu champions và skins. Champ nào là đẹp nhất?. Thảo luận trong ‘League of Legends’ bắt đầu bởi Demonhunter990 20/10/13. Trang 494 của 494 trang

The post xxhellangelxx Đô chỉ huy đồng tri appeared first on WW88.

The post Thảo luận trong ”Thư giãn” bắt đầu bởi Brother_Crush appeared first on WW88.

Cần bán gấp căn nhà khu trung cư Trần Nguyên Hãn, gần chợ Đồng Bún, Lê Chân, Hải Phòng
Tuesday September 08, 2020

BánHải PhòngLê ChânNhà riêng tại phố Trần Nguyên Hãn Cần bán gấp căn nhà khu trung cư Trần Nguyên Hãn, gần chợ Đồng Bún, Lê Chân, Hải Phòng. Phố Trần Nguyên Hãn, Phường Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng 4.95 tỷ. 68 m². Phòng ngủ: 6 PN. – Tổng DTMB 68m2 x 4 tầng, […]

The post Cần bán gấp căn nhà khu trung cư Trần Nguyên Hãn, gần chợ Đồng Bún, Lê Chân, Hải Phòng appeared first on Sala Sai Gon.