Pháo phản lực bắn trúng căn cứ không quân ở Iraq, nơi từng có quân Mỹ đồn trú

Aljazeera (13/1) thông tin, pháo phản lực rocket đã bắn trúng vào căn cứ không quân Al Balad, nơi từng có quân đội Mỹ đóng quân ở phía bắc Baghdad vào ngày Chủ nhật (12/1), làm bị thương ít nhất bốn lính Iraq. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.
Hãng tin AFP dẫn lời các nguồn tin quân sự nói rằng, phần lớn các phi công Mỹ đóng quân tại căn cứ không quân Al Balad, cách Baghdad 80km về phía bắc đã rời đi.
Một số quả đạn đã rơi xuống đường băng của căn cứ không quân trong khi một quả đạn khác trúng cổng, Đại tá Mohammed Khalil cho biết.
“Ba lính Iraq, những người canh gác ở cổng căn cứ không quân đã bị thương do pháo kích”, ông Mohammed Khalil nói.
Hãng AP dẫn lời một quan chức quốc phòng giấu tên cho biết: “Có các chuyên gia, huấn luyện viên và cố vấn Mỹ tại căn cứ”.
Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Iran trong hai tuần qua.
Căn cứ Al-Balad là nơi tập trung phi đội tiêm kích đa năng F-16IQ của Iraq. Căn cứ có lính Mỹ đóng quân đã trở thành mục tiêu tấn công bằng đạn cối và pháo phản lực trong những tháng gần đây. Các vụ tấn công thường gây thương vong cho lính Iraq, nhưng cuối tháng 12/2019, một cuộc tấn công quy mô lớn nhắm vào căn cứ ở Kirkuk đã làm một nhà thầu Mỹ thiệt mạng. 
Washington sau đó không kích và gây thương vong lớn cho lực lượng dân quân Iraq thân Iran, cũng như việc tiêu diệt chỉ huy Lực lượng Quds Qassem Soleimani.
Iran đáp trả bằng phóng nhiều tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ có lính Mỹ đóng quân ở gần Baghdad và Irbil, lực lượng dân quân Iraq cũng thề trả thù.
Căng thẳng gia tăng và dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng quốc tế sau khi phòng không Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine, khiến 176 người trên khoang thiệt mạng.
Tới nay, đã dấy lên các cuộc biểu tình ở Iran do người dân nước này phẫn nộ với vụ máy bay bị bắn và chính phủ che giấu sự thật trong suốt ba ngày sau tai nạn. 
The post Pháo phản lực bắn trúng căn cứ không quân ở Iraq, nơi từng có quân Mỹ đồn trú appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Politics Podcast: Mueller’s Letter Puts Barr In The Hot Seat
Wednesday May 01, 2019

By Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux, Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux and Galen Druke, Nate Silver and Amelia Thomson-DeVeaux   More: Apple Podcasts | ESPN App | RSS | Embed Embed Code <iframe frameborder="0" width="100%" height="180" style="margin:20px auto 25px;max-width:600px;" scrolling="no" src="https://fivethirtyeight.com/player/politics/26649148/"></iframe> In late March, Special Counsel Robert Mueller wrote Attorney General […]

Starting Pitchers Are Getting More Work This Postseason. They Deserve It.
Monday October 14, 2019

Bullpens have eroded the workload of starting pitchers for years. By keeping a close watch on pitch counts and increasingly specializing their pitching staffs, teams have consistently reduced how long starting pitchers work into games. This regular season, bullpens accounted for the greatest share of workload in MLB history: 42.1 percent of innings pitched, up […]

The post Starting Pitchers Are Getting More Work This Postseason. They Deserve It. appeared first on WW88.

The post Politics Podcast: Mueller’s Letter Puts Barr In The Hot Seat appeared first on WW88.

Tin tổng hợp 6/3: Đô thị lớn lên phương án cách ly diện rộng, 5 tỉnh miền Tây công bố hạn mặn khẩn cấp
Friday March 06, 2020

Kính chào quý vị đến với bản tin trong nước tổng hợp ngày 6/3 của Đại Kỷ Nguyên. Bản tin hôm nay sẽ có những nội dung sau. Đô thị lớn lên phương án cách ly trên diện rộng Theo Dân Trí, ngày 5/3, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, […]

The post Tin tổng hợp 6/3: Đô thị lớn lên phương án cách ly diện rộng, 5 tỉnh miền Tây công bố hạn mặn khẩn cấp appeared first on Sala Sai Gon.