Tổ chức Hồi giáo tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở châu Phi

Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ chỉ huy khu vực châu Phi của quân đội Mỹ (The United States Africa Command) xác nhận 1 binh sĩ và 2 nhà thầu quốc phòng của Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công của tổ chức Hồi giáo Al-Shabaab nhằm vào căn cứ hải quân Camp Simba, vịnh Manda ở Kenya, gần biên giới Somali hôm 5/1.
Giới chức địa phương cho biết, các phần tử vũ trang Al-Shabaab đã tấn công vào căn cứ quân sự của Mỹ khoảng 4h sáng và kéo dài khoảng 4 tiếng.
Theo báo cáo của cảnh sát Kenya, phiến quân Hồi giáo đã phá hủy 2 máy bay, 2 trực thăng Mỹ và nhiều phương tiện quân sự khác của nước này trong cuộc tấn công.
Quân đội Kenya cho biết 5 binh sĩ đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ và không có báo cáo ngay lập tức về số người bị thương.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kenya Paul Njuguna cho biết, những kẻ tấn công đã tìm cách chiếm sân bay Manda gần căn cứ, nhưng bất thành, 4 phần tử vũ trang đã bị tiêu diệt.
Trong một tuyên bố, tổ chức Al-Shabaabrong cho biết đã phá hủy 7 máy bay và 3 xe quân sự trong căn cứ, nhưng không nêu chi tiết. Tổ chức này cũng đăng tải các bức ảnh cho thấy các tay súng bịt mặt đứng cạnh một máy bay đang bốc cháy. Tuy nhiên, những hình ảnh này chưa được kiểm chứng.
Vụ tấn công trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang sau vụ không kích của Mỹ khiến tướng Qasem Soleimani thiệt mạng hôm 3/1. Cố vấn quân sự của lãnh tụ tối cao Iran hôm 5/1 tuyên bố nước này “chắc chắn sẽ nhắm vào quân đội và các vị trí quân sự” để báo thù.
The post Tổ chức Hồi giáo tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở châu Phi appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Mel Kiper Jr.: All of Cardinals’ 2019 NFL draft picks will make the team
Wednesday May 01, 2019

Mel Kiper Jr. doesn’t go to the extreme when he grades teams in the immediate aftermath of the NFL Draft, a fair thing considering judging a draft ultimately takes years. The ESPN draft analyst only handed out Bs and Cs across the league this year, but he judged few teams better than the Arizona Cardinals. […]

Four Important Reasons You Should Try Nighttime Breastfeeding
Tuesday October 15, 2019

The benefits far outweigh the downsides. Keep reading to find out more! The post Four Important Reasons You Should Try Nighttime Breastfeeding appeared first on Sporteluxe.

The post Four Important Reasons You Should Try Nighttime Breastfeeding appeared first on WW88.

The post Mel Kiper Jr.: All of Cardinals’ 2019 NFL draft picks will make the team appeared first on WW88.

Mâm cỗ Tết cổ truyền của người miền Bắc gợi nhớ, gợi thương
Thursday January 23, 2020

Tết là dịp cả gia đình sum vầy bên mâm cơm ấm cúng với những món ăn truyền thống của dân tộc. Mỗi vùng miền có những món ăn ngày Tết đặc trưng, vừa hàm chứa ý nghĩa tâm linh, vừa thể hiện bản sắc văn hóa lâu đời. Nếu bạn là đứa con xa […]

The post Mâm cỗ Tết cổ truyền của người miền Bắc gợi nhớ, gợi thương appeared first on Sala Sai Gon.