Tổ chức Hồi giáo tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở châu Phi

Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ chỉ huy khu vực châu Phi của quân đội Mỹ (The United States Africa Command) xác nhận 1 binh sĩ và 2 nhà thầu quốc phòng của Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công của tổ chức Hồi giáo Al-Shabaab nhằm vào căn cứ hải quân Camp Simba, vịnh Manda ở Kenya, gần biên giới Somali hôm 5/1.
Giới chức địa phương cho biết, các phần tử vũ trang Al-Shabaab đã tấn công vào căn cứ quân sự của Mỹ khoảng 4h sáng và kéo dài khoảng 4 tiếng.
Theo báo cáo của cảnh sát Kenya, phiến quân Hồi giáo đã phá hủy 2 máy bay, 2 trực thăng Mỹ và nhiều phương tiện quân sự khác của nước này trong cuộc tấn công.
Quân đội Kenya cho biết 5 binh sĩ đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ và không có báo cáo ngay lập tức về số người bị thương.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kenya Paul Njuguna cho biết, những kẻ tấn công đã tìm cách chiếm sân bay Manda gần căn cứ, nhưng bất thành, 4 phần tử vũ trang đã bị tiêu diệt.
Trong một tuyên bố, tổ chức Al-Shabaabrong cho biết đã phá hủy 7 máy bay và 3 xe quân sự trong căn cứ, nhưng không nêu chi tiết. Tổ chức này cũng đăng tải các bức ảnh cho thấy các tay súng bịt mặt đứng cạnh một máy bay đang bốc cháy. Tuy nhiên, những hình ảnh này chưa được kiểm chứng.
Vụ tấn công trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang sau vụ không kích của Mỹ khiến tướng Qasem Soleimani thiệt mạng hôm 3/1. Cố vấn quân sự của lãnh tụ tối cao Iran hôm 5/1 tuyên bố nước này “chắc chắn sẽ nhắm vào quân đội và các vị trí quân sự” để báo thù.
The post Tổ chức Hồi giáo tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở châu Phi appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

mong vương gian ban tử Click to expand
Tuesday September 08, 2020

Cuộc sống Thư giãn Tổ chức sát thủ – Thanh toán ân cừu. Thảo luận trong ”Thư giãn” bắt đầu bởi GLS 18/8/20. Trang 27 của 27 trang

» Vui nhộn » Khỉ đu bay  Sao game chỉ có màu TRẮNG
Tuesday September 08, 2020

Game Khỉ đu bay. Bạn đang chơi trò chơi Khỉ đu bay là một game online hay tại chuyên mục Game Vui nhộn của Trò Chơi Việt. Hiện tại đang có cao thủ đang trực tuyến 24h chơi game vui này cày điểm và cùng vì nó quá hay. Thật khủng và đông vui. nếu […]

The post » Vui nhộn » Khỉ đu bay  Sao game chỉ có màu TRẮNG appeared first on WW88.

The post mong vương gian ban tử Click to expand appeared first on WW88.

Bán nhà mặt phố phường Tây Thạnh Tân Phú
Tuesday September 08, 2020

Bán. Cho thuê. / / /. BánHồ Chí MinhTân PhúNhà mặt phố tại đường Tây Thạnh. Bán mặt tiền kinh doanh 287 đường Tây Thạnh 6.51m x 28.28m, nở hậu 6.64m, đang cho thuê. 287, Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh 26.5 tỷ. 196.4 m². Bán mặt tiền kinh doanh […]

The post Bán nhà mặt phố phường Tây Thạnh Tân Phú appeared first on Sala Sai Gon.