Tổng thống Đài Loan nói ‘các giá trị của dân chủ và tự do sẽ vượt qua mọi khó khăn’

Phát biểu tại cuộc vận động bầu cử cuối cùng ở Đài Bắc vào ngày 10/1, tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn kêu gọi các cử tri trẻ hãy tham gia bầu cử, gửi thông điệp cho cuộc phản kháng yêu cầu dân chủ ở Hồng Kông.
“Giới trẻ Hồng Kông đang sử dụng sinh mệnh của họ cùng máu và nước mắt để cho chúng ta thấy rằng ‘một quốc gia, hai chế độ’ là không khả thi”, bà Thái nói.
“Ngày mai, đến lượt những người trẻ tuổi của chúng ta ở Đài Loan sẽ cho họ thấy rằng các giá trị của dân chủ và tự do sẽ vượt qua mọi khó khăn”.
Đài Loan tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội vào ngày hôm nay (11/1) trong bối cảnh bất ổn ở Hồng Kông và Trung Quốc tuyên bố hòn đảo là lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, Đài Loan cho biết hòn đảo là một quốc gia độc lập, được gọi là Trung Hoa Dân Quốc.
Những vấn đề liên quan đến Trung Quốc đã trở thành đề tài trung tâm trong các chiến dịch vận động bầu cử ở Đài Loan, đặc biệt là sau khi Tập Cận Bình vào năm 2019 cảnh báo rằng Bắc Kinh có thể tấn công hòn đảo, mặc dù ông Tập thích mô hình “một quốc gia, hai chế độ” hơn.
Theo Reuters, Hoa Kỳ, nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Đài Loan và là nước hỗ trợ quan trọng nhất ngay cả khi không có quan hệ ngoại giao chính thức với hòn đảo, cũng sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc bầu cử. Mỹ đã cảnh báo Trung Quốc không nên gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Đại sứ Hoa Kỳ tại Đài Loan, Brent Christensen, dự kiến ​​sẽ gặp bà Thái vào sáng 12/1, theo thông tin từ văn phòng tổng thống Đài Loan.
Đối thủ của bà Thái, ông Hàn Quốc Du, ứng cử viên của Quốc dân đảng, ủng hộ mối quan hệ chặt chẽ giữa Đài Loan với Bắc Kinh và nói rằng đây là cách duy nhất để đảm bảo an ninh và thịnh vượng cho hòn đảo.
Các cuộc vận động náo nhiệt, đầy màu sắc ở Đài Loan đã gây sốc cho các du khách Trung Quốc, nơi không hề có các cuộc vận động bầu cử như vậy.
“Tôi đã không nghĩ rằng sẽ được nhìn thấy các diễn giả trên sân khấu. Trong một thời gian, tôi cảm thấy như đang ở trong một buổi hòa nhạc. Tôi chỉ muốn xem những gì mọi người đã làm tại một cuộc vận động bầu cử. Có rất nhiều người”, Yin Weiguo, kỹ sư Trung Quốc 27 tuổi trong một chuyến công tác tới Đài Loan, người đã tham dự cuộc vận động bầu cử của ông Hàn ở Đài Bắc hôm 9/1 cho biết.
Việc bỏ phiếu bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kết thúc lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 11/1.
Tân tổng thống sẽ nhậm chức vào tháng 5/2020.
The post Tổng thống Đài Loan nói ‘các giá trị của dân chủ và tự do sẽ vượt qua mọi khó khăn’ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

How Michael Bennet Could Win The 2020 Democratic Primary
Thursday May 02, 2019

Democratic Sen. Michael Bennet announced on Thursday morning that he is running for president on “CBS This Morning.” And while it won’t be easy for the Colorado lawmaker to win his party’s nomination, he’s been underestimated before, including in his first Senate bid in 2010 when he faced stiff challenges in both the primary and […]

5 Minutes With Kirsty Godso: Fasted Cardio, Keto & Her Infamous Hot Sauce Burpees
Wednesday May 01, 2019

We chat to the Nike Master Trainer and creator of Made Of protein powder. The post 5 Minutes With Kirsty Godso: Fasted Cardio, Keto & Her Infamous Hot Sauce Burpees appeared first on Sporteluxe.

The post 5 Minutes With Kirsty Godso: Fasted Cardio, Keto & Her Infamous Hot Sauce Burpees appeared first on WW88.

The post How Michael Bennet Could Win The 2020 Democratic Primary appeared first on WW88.

Chén rượu giao bôi trong đám cưới có ý nghĩa thế nào?
Sunday January 26, 2020

Nói đến rượu giao bôi, người ta nghĩ ngay tới cảnh cô dâu và chú rể mỗi người cầm một ly rượu trong đám cưới, tay giao nhau rồi mỗi người hớp một ngụm. Người hiện đại cho rằng đây là biểu hiện của vợ chồng yêu thương nhau. Nhưng rượu giao bôi của người […]

The post Chén rượu giao bôi trong đám cưới có ý nghĩa thế nào? appeared first on Sala Sai Gon.