Vỏ trái cây xắt nhỏ đem ngâm rồi mang tưới cây, giúp lá bóng khoẻ, hoa nở rộ

Hoá ra dùng vỏ các loại quả nuôi dưỡng hoa tốt đến như vậy, những người yêu thích trồng hoa nhanh chóng ghi lại để áp dụng nhé. 
Vỏ cam 
Vỏ cam rất giàu vitamin C, nitơ, phốt pho và tinh dầu. Nó không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoa mà còn có tính axit, phù hợp với hầu hết các loại hoa như hoa trà, đỗ quyên, dành dành, hoa nhài, trầu bà vàng.
Cách làm:
– Bóc vỏ một quả cam, dùng dao thái càng nhỏ càng tốt.
– Cho vỏ cam đã thái nhỏ vào một bình nhựa, đổ nước ngâm khoảng 24 giờ. Cuối cùng đem nước dùng để ngâm vỏ cam đi tưới hoa.
– Hoa được tới bằng nước ngâm vỏ cam, đất sẽ có tính axit, lá sẽ có màu xanh và bóng dầu.
– Nước ngâm vỏ cam cũng có thể xua đuổi ruồi đen nhỏ, kiến, ốc và các loại bọ khác trong chậu hoa. Nó cũng có thể loại bỏ mùi hôi trong đất chậu, nếu tưới hoa bằng nước có độ phù sa cao mà đất có mùi hôi, có thể dùng nước ngâm vỏ cam để tưới cho hoa.
Vỏ chuối
Vỏ chuối rất giàu kali, phốt pho, sắt, canxi và các yếu tố khác thúc đẩy sự phát triển của cây. Nó thường được sử dụng để trồng hoa, bổ hơn so với dung dịch dinh dưỡng đặc biệt cho hoa, thúc đẩy cây ra hoa và lá ngày càng sáng bóng hơn.
Ảnh: Nhịp Sống Kinh Tế.
Cách làm:
– Thái nhỏ vỏ chuối càng nhỏ càng tốt.
– Đem vỏ chuối đã thái nhỏ phơi nắng cho khô.
– Sau khi phơi khô nghiền nhỏ vỏ chuối, càng nhỏ càng tốt rồi đem chôn vào đất trồng hoa.
– Vỏ chuối rất dễ phát triển quá trình ủ phân, nhưng không có mùi thối, hoa nhận được chất dinh dưỡng từ vỏ chuối sẽ phát triển nhanh chóng.
Vỏ bưởi
Thật lãng phí khi ăn bưởi mà vứt đi lớp vỏ dày, có thể thu thập chúng lại rồi chôn dưới đất trong vườn hoặc chậu hoa. Một tháng sau, vỏ bưởi trở thành màu đen, lúc này đất rất tốt cho cây phát triển.
Cách làm:
– Thái nhỏ vỏ bưởi, càng nhỏ càng tốt.
– Chuẩn bị một vỏ chai nước khoáng lớn.
– Đầu tiên đặt một lớp đất cũ không màu mỡ (đất vườn) vào bình nhựa, sau đó cho một lớp vỏ bưởi rồi lại thêm lớp đất cũ (đất vườn), cứ như thế cho đến khi đầy bình.
– Sau khi lấp đầy bình, thêm một lượng nhỏ nước tinh khiết vào để đất và vỏ bưởi dần dần ẩm ướt rồi đóng nắp bình nhựa lại, đem đi phơi nước, mỗi ngày mở nắp bình để thông gió.
– Khoảng ba tháng sau đổ lại, khi vỏ bưởi đã hoàn tất quá trình ủ phân, lúc này nó rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cây. Dùng đất trong bình trồng hoa, trồng gì cũng phát triển tốt.
Cà chua
Cà chua rất giàu vitamin, kali, phốt pho, canxi và nhiều yếu tố khác, kết hợp với nước gạo tưới cho hoa sẽ có tác dụng như một loại phân bón có giá trị cao và giúp hoa phát triển mạnh mẽ.
Ảnh: Kknews.
Cách làm:
– Trong nhà nếu có cà chua bị hỏng hoặc không muốn ăn, hãy thái nhỏ rồi nghiền thành nước.
– Đổ dung dịch nước cà chua đã nghiền nhỏ cho vào một chiếc bình nhựa, thêm nước gạo, không cần đổ đầy, để lại một chút không gian, rồi đậy nắp lại. Để một chút không gian cho khí thoát ra, phơi ngoài ánh nắng mặt trời khoảng 2-3 tuần là có thể dùng được.
– Nước gạo cà chua rất giàu phù sa và các chất dinh dưỡng tốt cho cây, vì thế khi tưới chỉ đổ một chút ra xô rồi hoà thêm nước lạnh, tưới như bình thường là được.
Vỏ nho
Nho vừa ngọt vừa ngon miệng, đến vỏ nhỏ cũng có rất nhiều công dụng đặc biệt là nuôi hoa, đem lại hiệu quả rất bất ngờ.
Cách làm:
– Bóc vỏ nho cùng với những quả nho đã hỏng, đem đi rửa sạch.
– Đổ vỏ nho và nho thối vào chậu hoặc xô, thêm nước rồi phơi ra ban công. Mở nắp mỗi ngày và để thoáng không khí.
– Khi vỏ nho thối, vớt phần nổi ở bên trên, trộn loãng với nước lạnh rồi mang đi tưới hoa.
Vỏ thanh long 
Vỏ thanh long màu đỏ rất giàu phốt pho, canxi, protein, vitamin và những loại chất khác tốt cho sự phát triển của cây và hoa.
Cách làm:
– Lột vỏ thanh long rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn.
– Cho vỏ thanh long đã thái nhỏ vào chai nhựa, thêm nước và đường nâu theo tỷ lệ 3:1:10.
– Đóng kín nắp chai rồi đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, mở nắp mỗi ngày để thoát khí. Tầm 1, 2 tháng sau thì có thể vớt lấy phần nổi trên mặt nước, đem pha loãng với nước rồi đem đi tưới hoa.
– Sau khi vớt lượt đầu có thể tiếp tục ngâm, cho đến khi không còn tạp chất nổi lên trên mặt nước nữa.
Video xem thêm: Cách gọt hoa quả thú vị
videoinfo__video3.dkn.tv||ac815c939__

Immune Boosting Miso Carrot Corn And Sweet Potato Soup
Friday October 11, 2019

Power through the cold months by eating something delicious! The post Immune Boosting Miso Carrot Corn And Sweet Potato Soup appeared first on Sporteluxe.

The post Immune Boosting Miso Carrot Corn And Sweet Potato Soup appeared first on WW88.

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

How Michael Bennet Could Win The 2020 Democratic Primary
Thursday May 02, 2019

Democratic Sen. Michael Bennet announced on Thursday morning that he is running for president on “CBS This Morning.” And while it won’t be easy for the Colorado lawmaker to win his party’s nomination, he’s been underestimated before, including in his first Senate bid in 2010 when he faced stiff challenges in both the primary and […]

The post How Michael Bennet Could Win The 2020 Democratic Primary appeared first on WW88.

Ad will display in 09 seconds

Qua sông nhờ bến nhờ đò, người ta cao quý là do nội hàm…
Monday January 20, 2020

‘Càng thắm thì càng dễ phai Thoang thoảng hoa nhài mà lại thơm lâu'(*) Đâu cần trống trước hở sau Càng yêu truyền thống càng sâu nội hàm… Trải mấy thuở đá vàng lẫn lộn Qua vài phen hao tổn suy vong Biết bao xanh vỏ đỏ lòng Biết bao đen trắng xoay vòng thị […]

The post Qua sông nhờ bến nhờ đò, người ta cao quý là do nội hàm… appeared first on Sala Sai Gon.

The post Vỏ trái cây xắt nhỏ đem ngâm rồi mang tưới cây, giúp lá bóng khoẻ, hoa nở rộ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.