Máy bay chiến đấu tiếp theo của Nhật được chế tạo cùng với Mỹ, không phải Anh

Nhật Bản có kế hoạch chọn Hoa Kỳ làm đối tác để phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, đồng thời đảm nhận hầu hết các chi phí nghiên cứu và phát triển để tránh các thông tin thiết kế trọng yếu lọt vào tay người Mỹ.
Từ mùa hè năm 2019, chính phủ Nhật đã đàm phán với Hoa Kỳ và Anh về dự án phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, với các nhà thầu Mỹ Lockheed Martin và Boeing, cùng đối tác Anh BAE Systems.
Nhật Bản muốn chế tạo một máy bay có người lái hoàn toàn mới, không phải theo đề xuất của hãng Lockheed Martin cho một chiếc F-22 và F-35 cải tiến. Đồng thời Tokyo sẽ sử dụng kĩ thuật trong nước cho các hệ thống quan trọng của máy bay như thiết bị radar, cảm biến, thiết bị tác chiến điện tử và không muốn bị giới hạn với một công ty đối tác duy nhất.
Tokyo sau đó đã cân nhắc lời đề nghị của Hoa Kỳ cùng với đề xuất của Anh rằng Anh sẽ bảo đảm cho Nhật tự do sửa đổi và nâng cấp máy bay phản lực mới. 
“Đảm bảo việc chúng tôi có thể tự do sửa đổi và nâng cấp [máy bay phản lực mới] trong tương lai là vô cùng quan trọng”, Taro Kono, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết.
Trước đó, việc Nhật Bản không thể tự do sửa đổi và nâng cấp F-2, máy bay tiêm kích do Nhật Bản – Hoa Kỳ hợp tác nghiên cứu sản xuất, đã hạn chế khả năng sử dụng phần lớn hạm đội của Nhật. 
Tuy nhiên, cuối cùng, Nhật đã quyết định gắn bó với đồng minh hàng đầu của mình là Hoa Kỳ do sự hợp tác về an ninh với Mỹ đã mở rộng đáng kể trong những năm gần đây. 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bày tỏ quan tâm đến dự án, và các nhà đàm phán sẽ tiếp tục làm việc để cắt giảm từng phần của chi phí phát triển cũng như sản xuất.
Thiện Lan
Tham khảo Nikkei Asian Review
The post Máy bay chiến đấu tiếp theo của Nhật được chế tạo cùng với Mỹ, không phải Anh appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

[z] 'Tôi không có ý định giết sạch loài người'
Wednesday September 09, 2020

Thư Giãn Express – Bản Tin Cuối Ngày [z] ”Tôi không có ý định giết sạch loài người”. Thảo luận trong ”Thư Giãn Express – Bản Tin Cuối Ngày” bắt đầu bởi troll 9/9/20 lúc 16:30.

CSGT ra hiệu lệnh dừng xe Hiện
Tuesday September 08, 2020

Cuộc sống Thư giãn Thư Giãn Express – Bản Tin Cuối Ngày NLD – Xe ben biển đỏ đại náo khi bị CSGT truy đuổi tại Đồng Nai. Thảo luận trong ”Thư Giãn Express – Bản Tin Cuối Ngày” bắt đầu bởi Công Chúa Gián 8/9/20 lúc 22:13. Công Chúa Gián Phó đề hạt. Tham […]

The post CSGT ra hiệu lệnh dừng xe Hiện appeared first on WW88.

The post [z] 'Tôi không có ý định giết sạch loài người' appeared first on WW88.

Bán gấp nền góc 2 MT đường Mỹ Xuân – Phú Mỹ – Bà Rịa
Wednesday September 09, 2020

Bán. Cho thuê. BánBà Rịa Vũng TàuPhú MỹĐất nền dự án tại đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao Đất nền sổ hồng riêng giá chỉ từ 7tr – 13tr/m2 ngay trung tâm Mỹ Xuân. Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao, Xã Mỹ Xuân, Phú Mỹ, . Bà Rịa Vũng Tàu 8 triệu/m² 100 m². 8 […]

The post Bán gấp nền góc 2 MT đường Mỹ Xuân – Phú Mỹ – Bà Rịa appeared first on Sala Sai Gon.