Máy bay chiến đấu tiếp theo của Nhật được chế tạo cùng với Mỹ, không phải Anh

Nhật Bản có kế hoạch chọn Hoa Kỳ làm đối tác để phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, đồng thời đảm nhận hầu hết các chi phí nghiên cứu và phát triển để tránh các thông tin thiết kế trọng yếu lọt vào tay người Mỹ.
Từ mùa hè năm 2019, chính phủ Nhật đã đàm phán với Hoa Kỳ và Anh về dự án phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, với các nhà thầu Mỹ Lockheed Martin và Boeing, cùng đối tác Anh BAE Systems.
Nhật Bản muốn chế tạo một máy bay có người lái hoàn toàn mới, không phải theo đề xuất của hãng Lockheed Martin cho một chiếc F-22 và F-35 cải tiến. Đồng thời Tokyo sẽ sử dụng kĩ thuật trong nước cho các hệ thống quan trọng của máy bay như thiết bị radar, cảm biến, thiết bị tác chiến điện tử và không muốn bị giới hạn với một công ty đối tác duy nhất.
Tokyo sau đó đã cân nhắc lời đề nghị của Hoa Kỳ cùng với đề xuất của Anh rằng Anh sẽ bảo đảm cho Nhật tự do sửa đổi và nâng cấp máy bay phản lực mới. 
“Đảm bảo việc chúng tôi có thể tự do sửa đổi và nâng cấp [máy bay phản lực mới] trong tương lai là vô cùng quan trọng”, Taro Kono, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết.
Trước đó, việc Nhật Bản không thể tự do sửa đổi và nâng cấp F-2, máy bay tiêm kích do Nhật Bản – Hoa Kỳ hợp tác nghiên cứu sản xuất, đã hạn chế khả năng sử dụng phần lớn hạm đội của Nhật. 
Tuy nhiên, cuối cùng, Nhật đã quyết định gắn bó với đồng minh hàng đầu của mình là Hoa Kỳ do sự hợp tác về an ninh với Mỹ đã mở rộng đáng kể trong những năm gần đây. 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bày tỏ quan tâm đến dự án, và các nhà đàm phán sẽ tiếp tục làm việc để cắt giảm từng phần của chi phí phát triển cũng như sản xuất.
Thiện Lan
Tham khảo Nikkei Asian Review
The post Máy bay chiến đấu tiếp theo của Nhật được chế tạo cùng với Mỹ, không phải Anh appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

COM” Bảng xếp hạng Thợ săn ngọc trai
Wednesday September 09, 2020

Game Thợ săn ngọc trai. Bạn đang chơi trò chơi Thợ săn ngọc trai là một game online hay tại chuyên mục Game Vui nhộn của Trò Chơi Việt. Hiện tại đang có cao thủ đang trực tuyến 24h chơi game vui này cày điểm và cùng vì nó quá hay. Thật khủng và đông […]

COM” Bảng xếp hạng Khu rừng ác quỷ
Thursday September 10, 2020

Game Khu rừng ác quỷ. Bạn đang chơi trò chơi Khu rừng ác quỷ là một game online hay tại chuyên mục Game Chiến thuật của Trò Chơi Việt. Hiện tại đang có cao thủ đang trực tuyến 24h chơi game vui này cày điểm và cùng vì nó quá hay. Thật khủng và đông […]

The post COM” Bảng xếp hạng Khu rừng ác quỷ appeared first on WW88.

The post COM” Bảng xếp hạng Thợ săn ngọc trai appeared first on WW88.

Dự án sẽ do Ban Quản lý dự án huyện Quế Võ làm chủ đầu tư
Tuesday September 08, 2020

Bắc Ninh: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho đường nội thị huyện Quế Võ Kinh Tế. Nhà Đất Đô Thị. Nguồn: lovelife : 09/09/20 11:24am. bình luận UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng đường nội thị huyện Quế Võ (đoạn Quế Tân đi xã Nhân Hòa) – […]

The post Dự án sẽ do Ban Quản lý dự án huyện Quế Võ làm chủ đầu tư appeared first on Sala Sai Gon.