Thụy Điển đóng cửa toàn bộ Học viện Khổng Tử

Tờ The Times ngày 21/4 đưa tin, Thụy Điển đã đóng cửa lớp học cuối cùng của Viện Khổng Tử, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu chấm dứt các chương trình giáo dục văn hóa do nhà nước Trung Quốc tài trợ.

Warren Has Recently Been Mentioned More On Fox News Than Other Networks
Monday October 14, 2019

As the Ukraine scandal continues to dominate the headlines, former Vice President Joe Biden remains the most-mentioned candidate on cable news. But even though Biden has been getting so much attention, Sen. Elizabeth Warren has been slowly and steadily rising in popularity (although not at his expense). Last Tuesday, Warren surpassed Biden in the RealClearPolitics […]

The post Warren Has Recently Been Mentioned More On Fox News Than Other Networks appeared first on WW88.

Năm 2005, Trung Quốc đã đặt Viện Khổng Tử đầu tiên tại Đại học Stockholm ở Thụy Điển và là Viện Khổng Tử đầu tiên ở châu Âu. Học viện này đã đóng cửa vào năm 2015.

The Consensus Week 7: Cardinals take first substantial leap of the year
Tuesday October 15, 2019

A winning streak? The return of their best defensive player? Both of these things are a reality for the Arizona Cardinals heading into this week. Kliff Kingsbury’s team found a way (and got some help) to beat the Atlanta Falcons 34-33 to push their record to 2-3-1 on the year. Patrick Peterson’s six-game PED suspension […]

The post The Consensus Week 7: Cardinals take first substantial leap of the year appeared first on WW88.

Vào tháng 12 năm ngoái, Thụy Điển đã đóng cửa toàn bộ 4 Viện Khổng Tử ở nước này, chỉ giữ lại lớp học của một Viện Khổng Tử ở thành phố phía Nam Falkenberg. Tuy nhiên, lớp học cuối cùng này đã bị đóng cửa từ tuần trước. Theo The Times, chính phủ Thụy Điển lo ngại về những nỗ lực tẩy não của Bắc Kinh đối với học sinh địa phương.

TP.HCM: Nghi can đốt nhà khiến 5 người chết bị bắt
Thursday January 23, 2020

Theo báo Công an TP.HCM, nghi can phóng hỏa không phải là người cho vay nặng lãi như đồn đoán ban đầu, mà là hàng xóm, nhà sát vách với gia đình nạn nhân.  Bản tin phát sáng 23/1 của tờ báo trên cho biết, lúc 22 giờ khuya 22/1, nghi can Nguyễn Hữu Phước […]

The post TP.HCM: Nghi can đốt nhà khiến 5 người chết bị bắt appeared first on Sala Sai Gon.

Ông Bjorn Jerden, người phụ trách các dự án châu Á của Viện nghiên cứu các vấn đề quốc tế Thụy Điển bình luận rằng điều này cho thấy sự thay đổi trong thái độ của Thụy Điển đối với Trung Quốc.

Từ năm 2004, chính phủ Trung Quốc đã thành lập nhiều Viện Khổng Tử ở nhiều trường đại học ở nước ngoài. Tờ Breitbar cho biết, Học viện Khổng Tử là tổ chức do nhà nước Trung Quốc tài trợ được thành lập tại các trường học trên khắp thế giới. Trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố rằng các học viện giúp quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, thì các nhà phê bình nói rằng Bắc Kinh sử dụng chương trình này để thao túng các trường đại học, thực hiện tuyên truyền và đe dọa các nhà tư tưởng không ủng hộ ĐCSTQ.

Theo The Economist, cựu quan chức cấp cao của ĐCSTQ Lý Trường Xuân (Li Changchun) đã mô tả các Viện Khổng Tử là một phần quan trọng của việc thiết lập tuyên truyền của Trung Quốc ở nước ngoài.

Nhiều nước trên thế giới đã đóng cửa các Viện Khổng Tử của Trung Quốc, trong đó có Hoa Kỳ, Úc và Canada.
The post Thụy Điển đóng cửa toàn bộ Học viện Khổng Tử appeared first on Đại Kỷ Nguyên.