Thụy Điển đóng cửa toàn bộ Học viện Khổng Tử

Tờ The Times ngày 21/4 đưa tin, Thụy Điển đã đóng cửa lớp học cuối cùng của Viện Khổng Tử, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu chấm dứt các chương trình giáo dục văn hóa do nhà nước Trung Quốc tài trợ.

xxDark_Dragonxx Phó quản lĩnh
Monday September 07, 2020

Thư giãn RAP BATTLE GVN : Aristosle vs Zainor Dean. Thảo luận trong ”Thư giãn” bắt đầu bởi KOJIMA 7/9/20 lúc 21:48. Kèo này bạn chọn ai thắng?. This poll will close on 12/9/20 lúc 10:15. Aristosle. 3 phiếu 75.0%. Zainor Dean. 1 phiếu 25.0%. Trang 6 của 6 trang

The post xxDark_Dragonxx Phó quản lĩnh appeared first on WW88.

Năm 2005, Trung Quốc đã đặt Viện Khổng Tử đầu tiên tại Đại học Stockholm ở Thụy Điển và là Viện Khổng Tử đầu tiên ở châu Âu. Học viện này đã đóng cửa vào năm 2015.

PlayStation 5 (PS5) Sony Tổng hợp game Bình Luận Hủy
Thursday September 10, 2020

PlayStation 5 Digital là viên gạch đầu tiên giúp Sony xây dựng một tương lai vững chắc 10-09-2020 03:00 Xbox Series X và S sẽ ra mắt đầu tháng 11 với dàn game khá khiêm tốn. Sẽ thế nào nếu Konami tiếp tục series Metal Gear mà không có Kojima Con gái có quá vội […]

The post PlayStation 5 (PS5) Sony Tổng hợp game Bình Luận Hủy appeared first on WW88.

Vào tháng 12 năm ngoái, Thụy Điển đã đóng cửa toàn bộ 4 Viện Khổng Tử ở nước này, chỉ giữ lại lớp học của một Viện Khổng Tử ở thành phố phía Nam Falkenberg. Tuy nhiên, lớp học cuối cùng này đã bị đóng cửa từ tuần trước. Theo The Times, chính phủ Thụy Điển lo ngại về những nỗ lực tẩy não của Bắc Kinh đối với học sinh địa phương.

Bố đẻ bạo hành con gái ở Bắc Ninh khai gì tại cơ quan công
Wednesday September 09, 2020

Viên đạn bị chôn 20 năm lật tẩy âm mưu của người vợ. Vụ án nổi tiếng. Trọng án. Kỳ án thế giới. Tệ nạn xã hội. Cảnh giác. Hồ sơ vụ án. Phóng sự. NHIỀU NGƯỜI ĐỌC. Được bạn gái cho xem clip “nóng”, thanh niên mang đi tống. Hải “bát giới”, . Trùm […]

The post Bố đẻ bạo hành con gái ở Bắc Ninh khai gì tại cơ quan công appeared first on Sala Sai Gon.

Ông Bjorn Jerden, người phụ trách các dự án châu Á của Viện nghiên cứu các vấn đề quốc tế Thụy Điển bình luận rằng điều này cho thấy sự thay đổi trong thái độ của Thụy Điển đối với Trung Quốc.

Từ năm 2004, chính phủ Trung Quốc đã thành lập nhiều Viện Khổng Tử ở nhiều trường đại học ở nước ngoài. Tờ Breitbar cho biết, Học viện Khổng Tử là tổ chức do nhà nước Trung Quốc tài trợ được thành lập tại các trường học trên khắp thế giới. Trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố rằng các học viện giúp quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, thì các nhà phê bình nói rằng Bắc Kinh sử dụng chương trình này để thao túng các trường đại học, thực hiện tuyên truyền và đe dọa các nhà tư tưởng không ủng hộ ĐCSTQ.

Theo The Economist, cựu quan chức cấp cao của ĐCSTQ Lý Trường Xuân (Li Changchun) đã mô tả các Viện Khổng Tử là một phần quan trọng của việc thiết lập tuyên truyền của Trung Quốc ở nước ngoài.

Nhiều nước trên thế giới đã đóng cửa các Viện Khổng Tử của Trung Quốc, trong đó có Hoa Kỳ, Úc và Canada.
The post Thụy Điển đóng cửa toàn bộ Học viện Khổng Tử appeared first on Đại Kỷ Nguyên.