”Tuần trăng mật” giữa Séc và Trung Quốc đã kết thúc

Quan chức Séc phản ứng “gắt” trước lời đe dọa của Ngoại trưởng Trung Quốc: Phẫn nộ trên từng câu chữ.
Hồng Anh | 06/09/2020 19:30 Quan chức Séc phản ứng “gắt” trước lời đe dọa của Ngoại trưởng Trung Quốc: Phẫn nộ trên từng câu chữ Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Ảnh: EPA-EFE Theo Foreign Policy (Mỹ), vị quan chức của CH Séc đã sử dụng một loạt những từ ngữ nặng nề như “thiếu suy nghĩ, .

xxDark_Dragonxx Phó quản lĩnh
Monday September 07, 2020

Thư giãn RAP BATTLE GVN : Aristosle vs Zainor Dean. Thảo luận trong ”Thư giãn” bắt đầu bởi KOJIMA 7/9/20 lúc 21:48. Kèo này bạn chọn ai thắng?. This poll will close on 12/9/20 lúc 10:15. Aristosle. 3 phiếu 75.0%. Zainor Dean. 1 phiếu 25.0%. Trang 6 của 6 trang

The post xxDark_Dragonxx Phó quản lĩnh appeared first on WW88.

Thô lỗ” để chỉ trích các nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc

Bloomberg: Trung Quốc sẽ chịu thiệt hại nặng nề hơn Mỹ nếu quan hệ ngày một xấu đi

Điều hiếm thấy trong các văn bản ngoại giaoMột quận trưởng ở ngoại ô thủ đô Prague, Cộng hòa (CH) Séc, hôm 31/8 vừa đăng tải một bức thư thể hiện sự phẫn nộ trước lời đe dọa của một nhà ngoại giao “chiến lang” về chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Thượng viện nước này, tạp chí Foreign Policy (Mỹ) và Taiwan News (Đài Loan) đưa tin.
Cụ thể, vào cuối tháng 8, Chủ tịch Thượng viện CH Séc Milos Vystrcil đã dẫn đầu phái đoàn 90 người và thực hiện chuyến thăm kéo dài 5 ngày tại Đài Loan, nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại với đảo này.
Bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh, .

Mục Niệm Từ là con nuôi của Dương Thiết Tâm (Mục Dịch)
Wednesday September 09, 2020

TIN TỨC. CỘNG ĐỒNG. CALL OF DUTY. LMHT. GAMING GEAR. PC/CONSOLE. VIDEO. TIN TỨC. CỘNG ĐỒNG. VIDEO. Khám phá. Mục Niệm Từ: Hồng nhan bạc phận đen đủi bậc nhất trong Anh hùng xạ điêu DS  | 09/09/2020 10:06 PM Anh Hùng Xạ Điêu gMO 18/05/2017 SohaGame CHI TIẾT Độc Cô Cầu Bại: Kẻ mạnh […]

The post Mục Niệm Từ là con nuôi của Dương Thiết Tâm (Mục Dịch) appeared first on WW88.

Chính trị gia này đã tuyên bố không e ngại sự phản ứng từ Trung Quốc

Phản ứng trước chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện CH Séc tại Đài Loan

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệp Lập Kiên cho biết: “Việc ông Vystrcil khăng khăng muốn đến Đài Loan để thực hiện cái gọi là ”chuyến thăm” này đã cố tình phá hoại nền tảng chính trị của quan hệ giữa hai nước Trung Quốc và CH Séc”.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 31/8 đã tuyên bố sẽ bắt ông Vystrcil “trả giá đắt cho hành vi thiển cận và chủ nghĩa cơ hội chính trị” vì công khai khiêu khích và thách thức nguyên tắc “Một Trung Quốc”.
Bộ trưởng Ngoại giao CH Séc, ông Tomas Petricek, cho biết mặc dù chính phủ CH Séc không ủng hộ chuyến đi của Chủ tịch Thượng viện Vystrcil, nhưng nước này vẫn muốn nhận được lời giải thích từ Bắc Kinh về phát biểu của Ngoại trưởng Vương Nghị.
Bên cạnh đó, ông Petricek cũng tiết lộ rằng nước này sẽ triệu tập Đại sứ Trung Quốc về phát ngôn của ông Vương.”Tôi hy vọng phía Trung Quốc sẽ đưa ra lời giải thích về [phát biểu của ông Vương Nghị].

CẦN RA ĐI ĐẤT GẦN TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH PHÚ GIÁO
Wednesday September 09, 2020

/ Ảnh. Bản đồ. / /. BánBình DươngPhú GiáoBán đất tại đường Nguyễn Văn Trỗi Bán 154m2 đất ở đô thị Ngay chợ Phước Vĩnh, Thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo, sổ hồng chỉ 590tr. Đường Nguyễn Văn Trỗi , Thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo, Bình Dương 590 triệu. 154 m². Cần vốn đầu […]

The post CẦN RA ĐI ĐẤT GẦN TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH PHÚ GIÁO appeared first on Sala Sai Gon.

Chuyến đi [của ông Vystrcil tất nhiên có ảnh hưởng đến quan hệ của CH Séc với Trung Quốc

nhưng tôi nghĩ rằng phát biểu này đã vượt qua ranh giới.
[.
] Tôi xin nhắc lại rằng chuyến thăm này hoàn toàn không nhằm mục đích đối đầu về mặt chính trị với bất kỳ ai”, ông Petricek nói với báo giới địa phương.
Là một thành viên thuộc phái đoàn thăm Đài Loan, Thị trưởng thủ đô Prague, ông Zdenek Hrib, cũng đã lên tiếng về phát biểu của Ngoại trưởng Vương Nghị.
Theo Taiwan News, ông Hrib cho rằng phát ngôn của nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc là điều “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.
Trong khi đó, ông Pavel Novotny, một quận trưởng ở ngoại ô thủ đô Prague, lại có phản ứng “dữ dội” hơn nhiều so với các quan chức kể trên.
Foreign Policy đã mô tả hành động của ông Novotny là “phát hỏa”.

Thủ đô Séc cắt đứt “tình chị em” với Bắc Kinh vì Đài Loan

Trung Quốc giận dữ: Lật lọng.
”Tuần trăng mật” giữa Séc và Trung Quốc đã kết thúc.
Cụ thể, trong bức thư yêu cầu chính phủ Trung Quốc lên tiếng xin lỗi trong vòng 24h được chính ông Novotny đăng tải trên trang Facebook cá nhân hôm 31/8 vừa qua, vị quan chức này đã sử dụng một loạt những từ ngữ nặng nề như “thiếu suy nghĩ, thô lỗ” để chỉ trích các nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc.
Thậm chí, theo nội dung bản dịch tiếng Anh của Foreign Policy, ông Novotny còn sử dụng cả những từ ngữ mang sắc thái biểu cảm mạnh mẽ để thể hiện sự bức xúc của mình.
Đây là điều rất hiếm thấy trong các văn bản ngoại giao.
“Đó là lần cuối cùng các ông mở ra cái bẫy đối với CH Séc.
Bây giờ, ông hãy nghe tôi nói thật kỹ, thưa đồng chí Bộ trưởng [Vương Nghị]: Trung Quốc phải lập tức xin lỗi về lời đe dọa trơ trẽn đó.
Tôi nói ”ngay lập tức” nghĩa là ”càng sớm càng tốt”.”Bên cạnh đó, ông Novotny đã lên án Ngoại trưởng Vương Nghị vì lời đe dọa của nhà ngoại giao này đã “vượt qua ranh giới” của các chuẩn mực ngoại giao, đồng thời cảnh báo rằng ông Vương sẽ phải đối mặt với “cái giá đắt cho hành vi bắt nạt” nếu không chịu thừa nhận sai lầm.”Tôi xin cảnh cáo các vị rằng, ngay cả khi Trung Quốc đầu tư cho chúng tôi [CH Séc] nhiều hay ít hơn 14 lần so với Đài Loan, thì phản ứng của chúng tôi vẫn sẽ như vậy”, ông Novotny viết.
Bức thư được ông Novotny đăng tải trên trang Facebook cá nhân hôm 31/8.

Ảnh: Foreign Policy Trung Quốc cứng rắn

mâu thuẫn gia tăngTrong thời gian gần đây, chiến lược đối ngoại của Trung Quốc đã trở nên cứng rắn hơn trước, cụ thể là khi các nhà ngoại giao của Bắc Kinh đưa ra những lời đe dọa ngày càng gay gắt đối với những quốc gia như Mỹ, Australia vì ủng hộ những chính sách trái với tôn chỉ của Bắc Kinh, Foreign Policy nhận định.
Trong năm nay, các quan chức Trung Quốc đã đe dọa trả đũa thương mại Australia vì chính quyền Canberra ủng hộ việc mở cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của đại dịch COVID-19.
Bắc Kinh cũng đã đe dọa trả đũa New Zealand vì nước này đã bày tỏ quan ngại về những vấn đề ở Tân Cương và Hồng Kông.
Còn đối với Mỹ, thì gần đây Trung Quốc – với vai trò là nhà sản xuất đất hiếm lớn nhất thế giới – vừa đe dọa ngừng bán các sản phẩm đất hiếm quan trọng cho tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin, sau khi hãng này ký hợp đồng nâng cấp khẩu đội phòng không Patriot ở đảo Đài Loan.
Căng thẳng biên giới: Ấn Độ tố quân đội TQ “bắt cóc” công dân, nói “đây không phải lần đầu tiên”.
Tuy nhiên, theo Foreign Policy, cuộc tranh cãi giữa Trung Quốc và CH Séc về chuyến thăm đảo Đài Loan hồi cuối tháng 8 của Chủ tịch Thượng viện CH Séc, ông Milos Vystrcil, là ví dụ mới nhất và rõ ràng nhất về sự bức xúc của chính trị gia Séc đối với chiến lược ngoại giao cứng rắn của Trung Quốc.

Mâu thuẫn giữa Trung Quốc và CH Séc đã leo thang từ tháng 1 năm nay

khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Prague viết thư cảnh báo chính phủ CH Séc rằng Bắc Kinh sẽ giáng đòn trả đũa nhằm vào các công ty của CH Séc có trụ sở tại Trung Quốc, nếu như Chủ tịch Thượng viện nước này vào thời điểm đó là ông Jaroslav Kubera tiến hành chuyến thăm chính thức tới đảo Đài Loan.
Vào tháng 3, Thủ tướng CH Séc Andrej Babis đã yêu cầu thay thế Đại sứ Trung Quốc và nói rằng lời đe dọa của ông này là điều “không thể chấp nhận được”.
Ông Kubera sau đó đã qua đời, tuy nhiên người kế nhiệm của ông đã thực hiện kế hoạch thăm Đài Loan vào cuối tháng 8 vừa qua, một động thái khiến Bắc Kinh tức giận.
Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus: Cháu gái cựu trùm khủng bố Bin Laden: Chỉ ông Trump mới có thể giúp nước Mỹ ngăn chặn vụ 11/9 thứ 2 Theo http://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Quan+ch%e1%bb%a9c+S%c3%a9c+ph%e1%ba%a3n+%e1%bb%a9ng+%22g%e1%ba%aft%22+tr%c6%b0%e1%bb%9bc+l%e1%bb%9di+%c4%91e+d%e1%bb%8da+c%e1%bb%a7a+Ngo%e1%ba%a1i+tr%c6%b0%e1%bb%9fng+Trung+Qu%e1%bb%91c%3a+Ph%e1%ba%abn+n%e1%bb%99+tr%c3%aan+t%e1%bb%abng+c%c3%a2u+ch%e1%bb%af Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email để nhận Đường dây nóng: Cộng Hòa Séc.
Ngoại trưởng Trung Quốc.
nhà ngoại giao.
chủ tịch thượng viện.
hợp tác thương mại.
đài loan.
trả giá đắt.
chuyến thăm chính thức.
Đại sứ quán Trung Quốc.
đòn trả đũa.
chính phủ trung quốc.
tin thế giới.
Hồng Anh Trí Thức Trẻ Xem theo ngày Ngày 12345678910111213141516171819202122232425262728293031 Tháng Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12 Năm 2020201920182017 XEM Quan chức Séc phản ứng “gắt” trước lời đe dọa của Ngoại trưởng Trung Quốc: Phẫn nộ trên từng câu chữ.
Căng thẳng biên giới: Ấn Độ tố quân đội TQ “bắt cóc” công dân, nói “đây không phải lần đầu tiên”.
Cháu gái cựu trùm khủng bố Bin Laden: Chỉ ông Trump mới có thể giúp nước Mỹ ngăn chặn vụ 11/9 thứ hai.
Đằng sau việc TT Trump nói “lâu không nói chuyện với ông Tập”: 100 kênh đối thoại bị xóa sổ.

Chính quyền Mỹ tính trừng phạt 1 công ty công nghệ chip hàng đầu Trung Quốc

Ba cuộc chiến có nguy cơ nổ ra trong tương lai gần.
Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Chung kết Tank Biathlon 2020, Trung Quốc ra đòn tới tấp, Nga chống đỡ – “Hãy đợi đấy”.
Trận chung kết Tank Biathlon 2020 Bảng 1 rất đỉnh cao, mãn nhãn.
Dù “lật đổ” bất thành, nhưng với khoảng cách 37 giây, .

Trung Quốc cảnh báo nhà vô địch Nga: “Hãy đợi đấy”

Thông tin mới nhất về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *