Sala Sài Gòn

Unfortunately no one can be told what FluxBB is - you have to see it for yourself.

You are not logged in.

#1 2020-09-13 07:43:04

ClaraWicke
Member
From: Germany, Gadheim
Registered: 2020-09-13
Posts: 1

KTNN đề nghị UBND TPHCM quan tâm

Kiểm toán dự án  Khu đô thị mới Thủ Thiêm : Kiến nghị xử lý hàng trăm tỷ đồng.
03/09/2020                                                                   Cùng với việc xác định còn một số tồn tại cần khắc phục tại các dự án BT ( xây dựng- chuyển giao) ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM.

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) còn yêu cầu xử lý về tài chính

giảm trừ thanh toán hàng trăm tỷ đồng.

Kiểm toán Nhà nước yêu cầu xử lý tài chính

giảm trừ thanh toán hàng trăm tỷ đồng tại các dự án BT ( xây dựng- chuyển giao) thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Ảnh minh họa)   Chậm tiến độ.
Kiểm toán Nhà nước vừa ban hành kết quả kiểm toán hoạt động xây dựng và quản lý sử dụng vốn đầu tư các dự án BT thuộc  Khu đô thị mới Thủ Thiêm , TPHCM.
Đoàn kiểm toán đã tiến hành kiểm toán dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) 4 tuyến đường chính và dự án đầu tư xây dựng Thủ Thiêm 2 theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng  - chuyển giao).

KTNN đã chỉ rõ tiến độ các dự án BT chậm hơn rất nhiều so với hợp đồng đã ký

nguyên nhân chính do vướng giải phóng mặt bằng.

KTNN đã đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo UBND quận 1

quận 2, Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ban quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị liên quan khẩn trương điều chỉnh thời gian thực hiện dự án, gia hạn thời gian hợp đồng, hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật, sớm bàn giao cho nhà đầu tư hoàn thành các dự án BT.
Trước tình trạng trên, KTNN đề nghị UBND TPHCM quan tâm, chỉ đạo thực hiện việc xác nhận khối lượng, .

Giá trị hạng mục hoàn thành để thanh toán theo quy định của hợp đồng BT

Đối với dự án 4 tuyến đường, giá trị khối lượng hoàn thành của dự án đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận là 3.007,5 tỷ đồng nhưng thành phố mới cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư tương ứng giá trị 1.841,4 tỷ đồng; đối với dự án  cầu Thủ Thiêm  2 đến nay khối lượng hoàn thành của dự án đã đạt hơn 60% giá trị nhưng nhà đầu tư chưa được xác nhận khối lượng và giá trị để thực hiện việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất.
“Việc chậm thanh toán có thể dẫn đến phát sinh chi phí của dự án theo quy định của hợp đồng BT đã ký kết” - KTNN khuyến cáo.
Có lỗi của Thành phố.
Theo kết luận kiểm toán, tại dự án 4 tuyến đường chính.

Tại thời điểm nhà đầu tư trình phê duyệt tổng mức đầu tư (TMĐT)

Sở Xây dựng TPHCM chưa ban hành chỉ số giá xây dựng của năm 2012 nên chi phí trượt giá được tính theo chỉ số giá bình quân từ năm 2007 đến năm 2011.
Song, đến thời điểm UBND TPHCM phê duyệt TMĐT (TMĐT được phê duyệt của dự án 4 tuyến đường chính là 12.182 tỷ đồng), Sở Xây dựng TPHCM đã ban hành chỉ số giá năm 2012 nhưng  không  kịp thời cập nhật để tính lại chi phí dự phòng trượt giá, làm tăng 350,91 tỷ đồng.
Tuy nhiên, KTNN xác định khoản chi phí trên đã được loại trừ ngay trong tổng vốn đầu tư của hợp đồng BT theo cơ chế thanh toán đồng thời được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận nên  không  ảnh hưởng đến việc cân đối thanh toán khi ký hợp đồng BT và giá trị quyết toán dự án hoàn thành.
Tại kết luận của KTNN cũng làm rõ nội dung mà TTCP đã đề cập trước đó liên quan đến phần khảo sát  không  kỹ dẫn đến tăng chi phí đầu tư xử lý nền đất yếu 481,3 tỷ đồng trong TMĐT.
Cụ thể.

KTNN xác định đối với việc lập TMĐT

chi phí xây dựng được tính theo khối lượng chủ yếu từ thiết kế cơ sở, các khối lượng khác dự tính và giá xây dựng phù hợp với thị trường theo quy định tại Nghị định 112/2009/NĐCP.
Đồng thời,  trong  quá trình triển khai thực hiện ở bước thiết kế bản vẽ thi công, các đơn vị có liên quan đã đưa ra phương án xử lý nền đất yếu phù hợp và tiết kiệm được chi phí trên theo ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM tại Quyết định số 5872/QĐ-UBND ngày 28/10/2013.
Kiến nghị khẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng.
Ngoài ra, kết quả kiểm toán cũng có ý kiến: “Đối với đường giao thông cấp I (tuyến R1) và đường giao thông cấp II (Tuyến R2, R3, R4) thì chi phí được đề cập tính suất đầu tư trong TMĐT của dự án không cao hơn suất đầu tư công bố của Bộ Xây dựng năm 2013 (tổng chi phí các hạng mục trong TMĐT của dự án chưa được đề cập trong suất vốn đầu tư của Bộ Xây dựng là 3.860 tỷ đồng chiếm 60,12% và các hạng mục giao thông của dự án so với suất vốn đầu tư của Bộ Xây dựng là 2.561 tỷ đồng chiếm 39,88% trong chi phí xây dựng của TMĐT (nền, mặt đường 552,6 tỷ đồng; cầu 2.008 tỷ đồng)”…    Cử tri sử dụng bản đồ chứng  minh nhà đất bị giải tỏa nằm ngoài ranh quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) khi tiếp xúc với Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM - Ảnh: Huy Thịnh   Cùng với kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thành công việc GPMB, di dời hạ tầng kỹ thuật, sớm bàn giao cho nhà đầu tư thi công hoàn thành công trình dự án ĐTXD 4 tuyến đường chính và dự án ĐTXD cầu Thủ Thiêm 2, .

KTNN cũng yêu cầu xử lý về mặt tài chính hàng trăm tỷ đồng

Cụ thể, đối với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ), .

KTNN kiến nghị xử lý tài chính 72,7 tỷ đồng; xử lý khác 85,1 tỷ đồng

Đối với dự án  cầu Thủ Thiêm  2, KTNN kiến nghị giảm thanh toán cho nhà thầu 3,8 tỷ đồng; giảm giá trị hợp đồng còn lại 4 tỷ đồng; hoàn thiện thủ tục theo quy định để thanh toán 11,9 tỷ đồng; giảm giá trị dự toán 25,6 tỷ đồng.
Đối với dự án 4 tuyến đường chính, KTNN kiến nghị giảm thanh toán cho nhà thầu 17,5 tỷ đồng; giảm giá trị các hợp đồng còn lại 1,6 tỷ đồng; hoàn thiện thủ tục theo quy định để thanh toán chi phí phát sinh 50,5 tỷ đồng; giảm giá trị dự toán 86,3 tỷ đồng; giảm giá trị hợp đồng đối với khối lượng không thực hiện 254,9 tỷ đồng (do điều chỉnh quy hoạch nên phạm vi phần đường trên tuyến R1 chuyển thành cầu cạn qua dự án  Quảng  trường trung tâm và sẽ bổ sung dự toán thay thế; một phần khối lượng không thực hiện so với dự toán ban đầu nhằm phù hợp với điều kiện thực tế của dự án); hoàn thiện thủ tục để thanh toán 11,9 tỷ đồng; hoàn thiện thủ tục đối với giá trị của các hợp đồng còn lại 37 tỷ đồng.
Kiểm toán Nhà nước cũng làm rõ nội dung mà Thanh tra Chính phủ đã đề cập trước đó liên quan đến phần khảo sát  không  kỹ dẫn đến tăng chi phí đầu tư xử lý nền đất yếu 481,3 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư.
Tin liên quan.

Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung căn hộ đạt chuẩn tại TP

HCM, khu căn hộ trung tâm Tân Sơn Nhất HAPPY ONE - Premier trở thành một trong những dự án được quan tâm bậc nhất trên thị trường địa ốc…                                 Xem chi tiết:.
JB Financial Group, một tập đoàn tài chính có trụ sở tại Hàn Quốc hôm thứ Hai vừa qua cho biết họ đã ra mắt đơn vị môi giới thông qua một công ty môi giới có quy mô trung bình mới được tập đoàn Morgan Stanley Gateway Securities mua lại có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam.
Xem chi tiết:.
Thanh tra TP.
HCM vừa có thông báo kết luận thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi và quận Thủ Đức, giai đoạn 2016 – 2019.
Xem chi tiết:.
Tỉnh Sóc Trăng tăng cường công tác quản lý, quy hoạch phát triển đô thị; đầu tư, hiện đại hóa mạng lưới quan trắc môi trường, triển khai các chương trình, dự án, đề án xử lý nước thải ô nhiễm.
Xem chi tiết:.
Từ năm 2016 – 2017, số vụ xây dựng không phép tại quận Thủ Đức có giảm.
Tuy nhiên, số vụ xây dựng không phép năm 2018 bắt đầu tăng, đến năm 2019 lại tăng cao (chiếm hơn 50% tổng số vụ việc của 3 năm).
Xem chi tiết:.
Cũng như nhiều ngành nghề khác, bất động sản là lĩnh vực đối mặt với nhiều khó khăn khi hứng chịu hai đợt sóng Covid-19 liên tiếp khiến thị trường vẫn đang trong vòng xoáy bất định.
Tuy nhiên theo các chuyên gia, vẫn có cơ hội dành cho nhà đầu tư trên thị trường.
Xem chi tiết:.
Dọc theo con đường cao tốc đông đúc ở vùng ngoại ô thành phố lớn nhất Việt Nam, một người phụ nữ với dáng vẻ mệt mỏi xách túi lớn túi bé như thể đem theo cả gia tài đang tìm một chiếc võng trong quán cafe võng để nghỉ ngơi qua đêm.
Xem chi tiết:.
Có ba đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đáng chú ý nhất.
Xem chi tiết:.
TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ.
Dù liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi những tác động của dịch Covid-19, song so với các kênh đầu tư khác như vàng hay chứng khoán thì bất động sản hiện vẫn được.
03/09/2020.
Đầu tư trên nền tảng công nghệ trực tuyến đã và đang trở thành một mô hình mã hóa dần tài sản nhỏ đến lớn, ảo đến thật.
trên thị trường.
03/09/2020.
Cho thuê nhà ngày càng trở nên phổ biến tại các khu đô thị lớn nhờ mang lại nguồn thu nhập thụ động và thường xuyên từ tài sản sẵn có.
Chủ nhà.
03/09/2020.
Nhiều người được giới thiệu mua những khu đất tại thành phố Thủ Đức trong tương lai nhưng lại bị dẫn đi lòng vòng, xem đất tại tận Đồng Nai.
03/09/2020.
UBND TP.
Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương để Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex tiếp tục triển khai thực hiện dự án khu đô thị.
03/09/2020.
Thanh tra TP.
HCM vừa thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2020.
03/09/2020.
Thị trường BĐS đang rơi vào tình trạng chậm lại, sụt giảm về nguồn cung dấy lên những lo ngại về cuộc khủng hoảng BĐS như cách đây gần 10 năm.
Tuy nhiên,.
03/09/2020.
Mới đây, báo chí phản ánh thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) có nhóm nhà thầu “ruột”, xây dựng công trình chất lượng kém.
UBND thành phố vừa có thông tin chính thức.
03/09/2020.

Nhà là chốn bình yên để trở về sau những ngày bộn bề

lo toan của cuộc sống thường nhật.
Tại phân khu The Origami Sun, cư dân đô thị văn minh sẽ.
03/09/2020.
Tại những khu kinh tế chưa phát triển mạnh về hạ tầng du lịch như Vân Đồn, Sonasea Vân Đồn Harbor City và các tổ hợp nghỉ dưỡng “All - in - one”.
03/09/2020                    TIN TỨC LIÊN QUAN.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
01/09/2020.
01/09/2020.
01/09/2020.
31/08/2020                        Bài viết gần đây.
CỘNG ĐỒNG DIỄN ĐÀN ĐẤT ĐAI VIỆT NAM.
Địa chỉ: Phòng 301, 5 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Email #1:.
Email #2:.
Quản lý trang:    Điện thoại: 0944 193 391.
Đây là bản đang thử nghiệm (Public Beta).
© 2016  - Phát triển bởi                                                                                                                                Dự án trang điện tử Phi Lợi Nhuận vì sự phát triển bền vững Đất Đai Việt Nam.

Offline

Board footer

Powered by FluxBB