Sala Sài Gòn

Unfortunately no one can be told what FluxBB is - you have to see it for yourself.

You are not logged in.

#1 2020-09-06 05:04:23

CarenHargi
Member
From: Italy, Villa San Vincenzo
Registered: 2020-09-05
Posts: 9

Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam

“Bất động sản sẽ phục hồi nhanh nhất so với các loại hình khác”.
31/08/2020                                                                   Lệch pha cung – cầu khiến BĐS khó giảm giá, .

Đặc biệt ở các sản phẩm bất động sản (BĐS) chất lượng

Đó là một trong nhiều nhận định đáng chú ý tại hội thảo "Bất động sản Việt Nam 2020 - 2021: Sẵn sàng chu kỳ mới" tại FLC Sầm Sơn, do BizLIVE tổ chức.
"Trong nguy có cơ"Nhận định về vai trò đặc biệt của thị trường BĐS, TS Cấn Văn Lực cho hay, dù chưa ai thống kê vai trò của BĐS với nền kinh tế.

Nhưng năm ngoái bất động sản (BĐS) đóng góp trực tiếp 4,5% GDP

cộng với lưu trú nhà hàng khách sạn khoảng 3,8% GDP, xây dựng khoảng 5,84% GDP.
Tính chung thì BĐS và các ngành liên quan đang đóng góp đến khoảng 17% GDP  và lan toả đến 35 ngành nghề khác nhau, trong đó có 4 ngành liên đới lớn là du lịch, xây dựng, lưu trú và tài chính ngân hàng.

Toàn cảnh tọa đàmẢnh hưởng của Covid – 19 với BĐS có thể xem là "trong nguy có cơ"
"Chúng tôi thấy có ba điểm sáng với thị trường BĐS bao gồm BĐS công nghiệp

BĐS nhà ở và logistics.
Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư công.

BĐS sẽ là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất"

ông Cấn Văn Lực nói.
Còn theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, xét trên yếu tố vĩ mô, ngay khi doanh nghiệp lên tiếng, Chính phủ đã có những hành động rất kịp thời, với một loạt chính sách đã được đưa ra, như chính sách để tháo gỡ cho sự phát triển cho condotel hay Nghị định 25 lựa chọn nhà đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt NamQuan sát chung về sự phục hồi của tất cả các lĩnh vực trong giai đoạn sau giãn cách, ông Đính nhận định: BĐS sẽ là loại hình phục hồi nhanh nhất so với các loại hình khác."Chỉ trong hai tháng sau giãn cách, thị trường đã khôi phục hoạt động hiệu quả.
Như vậy.

Không thể nói là BĐS đang gặp khủng hoảng

mà chỉ đang chậm nhịp vì những tác động mang tính ngắn hạn", ông Đính nhận định.
TS.
Võ Trí Thành, Chuyên gia Kinh tếĐồng thuận với quan điểm của ông Đính, TS.
Nguyễn Đức Hưởng, Nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nói, Covid-19 cũng như căng thẳng Mỹ - Trung đang khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài hướng sự quan tâm đến với Việt Nam.
Nhiều bạn bè của ông đem tiền đầu tư ở nước ngoài nhưng đang rục rịch muốn quay trở về Việt Nam."Lệch pha cung – cầu khiến BĐS khó giảm giá"Nhìn từ góc độ của doanh nghiệp phát triển BĐS, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC cho rằng nếu so với các ngành bị ảnh hưởng lớn bởi Covid như du lịch, .

Hàng không… thì bản thân nội tại các doanh nghiệp BĐS lại không đáng lo

TS.
Nguyễn Đức Hưởng, Nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank"Chúng tôi gặp gỡ nhiều doanh nghiệp BĐS lớn và hầu hết đều có quan điểm rằng nếu làm BĐS một cách bài bản và quy mô thì khủng hoảng 3 tháng hay 1 năm không có gì đáng ngại.

BĐS là sản phẩm càng để lâu càng có hiệu quả

Nếu làm tốt về hạ tầng tiện ích, có thể chỉ sau 1, 2 năm hoặc sang đến năm thứ 3 giá đã gấp đôi, gấp ba", ông Quyết nói.
Nhận định về hiệu quả đầu tư trong lĩnh vực này, người đứng đầu FLC cho hay.

Ông hiếm thấy người đầu tư BĐS mà thua lỗ

nếu thua lỗ thường rơi vào nhóm đầu tư theo phong trào, tức lướt sóng vài ngày vài tuần rồi muốn rút ra ngay.
Kiểu đầu tư này, theo ông Quyết khả năng 90% là thất bại.

Đầu tư BĐS phải tính đến câu chuyện trung hạn

dài hạn.
TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia Tài chính - Ngân hàngLiên quan đến tâm lý chờ giá giảm hơn nữa để đầu tư, theo ông Đính, quan sát qua 3-4 cuộc khủng hoảng trong quá khứ, chưa có cuộc khủng hoảng nào khiến BĐS giảm giá mà chỉ tăng đều.
Tính trung bình BĐS đang tăng giá 5-7%/năm.
Những nơi đột phá về hạ tầng có thể tăng gấp 2,3 lần chỉ sau thời gian ngắn.
Còn theo ông Quyết, lệch pha cung – cầu khiến BĐS khó giảm giá, đặc biệt ở các sản phẩm BĐS chất lượng."Để hoàn thiện một dự án đô thị hiện nay mất 3-4 năm hoặc nhiều hơn, từ khâu lên dự án cho đến khi đưa ra thị trường, xây dựng điện đường trường trạm.
Yếu tố này sẽ khiến nguồn cung ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu nhà ở và nhu cầu đầu tư vẫn gia tăng.
Khi cầu nhiều hơn cung thì giá BĐS khó giảm.
Qua hai làn sóng dịch, tôi chưa hề thấy dấu hiệu giảm giá hay bán phá giá nào cả", ông Quyết nói.
Quan điểm chỉ đầu tư đô thị lớn đã lỗi thờiTheo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Think Big Group và Lộc Sơn Hà, 10 năm trước, khi lâm vào khủng hoảng, thị trường BĐS hoàn toàn không xuất hiện những gói hỗ trợ vay mua nhà lãi suất thấp, nhưng bây giờ đã có, chưa kể các chính sách ưu đãi rất tốt từ chủ đầu tư.
Đây là thuận lợi lớn cho người mua nhà hiện tại.
Với đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, ông Hà cho rằng nên xem xét các khu vực phát triển tốt, có vị trí cách đô thị lớn chỉ 2-3 giờ lái xe, ví dụ như khoảng cách giữa  Sầm Sơn, Thanh Hoá với Hà Nội sẽ rất thuận lợi cả cho nhu cầu nghỉ dưỡng lẫn cho thuê.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC"Thời điểm hiện tại, BĐS nghỉ dưỡng đang khiến nhiều người e dè, nhưng một vài năm nữa khi bối cảnh chung ngày càng tốt hơn, có thể không còn mặt bằng giá như hiện nay", ông Hà dự báo.
Phân tích về khu vực đầu tư, TS.
Nguyễn Đức Hưởng cho rằng cách đây 10 năm, nhiều nhà đầu tư nước ngoài chỉ quan tâm đầu tư tại Hà Nội, TP.
HCM, Đà Nẵng…, nhưng quan điểm đó giờ đã lỗi thời.
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group và Lộc Sơn Hà"Tôi từng vào Quy Nhơn, nhiều người từng bảo ông Quyết "thần kinh" khi vào những khu đất mà trước đây người ta chê bai, nhưng giờ đây giá trị đã tăng nhiều lần", ông Hưởng nhận xét.
Còn theo TS Cấn Văn Lực, hiện tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam là 39% cuối năm ngoái, Chính phủ đặt mục tiêu tăng tỷ lệ này lên 50-52% vào năm 2030 nên nhu cầu nhà ở ở Việt Nam còn rất lớn.
Với BĐS du lịch, phân khúc này dành cho những ai muốn đầu tư lâu dài.
Tuy nhiên, không chỉ BĐS nghỉ dưỡng, theo đánh giá chung của các chuyên gia, tại thời điểm này không nên tính đến chuyện lướt sóng.
Chỉ nên tập trung đầu tư trung và dài hạn, không dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều.
Tin liên quan.
Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung căn hộ đạt chuẩn tại TP.
HCM, khu căn hộ trung tâm Tân Sơn Nhất HAPPY ONE - Premier trở thành một trong những dự án được quan tâm bậc nhất trên thị trường địa ốc…                                 Xem chi tiết:.
JB Financial Group, một tập đoàn tài chính có trụ sở tại Hàn Quốc hôm thứ Hai vừa qua cho biết họ đã ra mắt đơn vị môi giới thông qua một công ty môi giới có quy mô trung bình mới được tập đoàn Morgan Stanley Gateway Securities mua lại có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam.
Xem chi tiết:.
Thanh tra TP.
HCM vừa có thông báo kết luận thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi và quận Thủ Đức, giai đoạn 2016 – 2019.
Xem chi tiết:.
Tỉnh Sóc Trăng tăng cường công tác quản lý, quy hoạch phát triển đô thị; đầu tư, hiện đại hóa mạng lưới quan trắc môi trường, triển khai các chương trình, dự án, đề án xử lý nước thải ô nhiễm.
Xem chi tiết:.
Từ năm 2016 – 2017, số vụ xây dựng không phép tại quận Thủ Đức có giảm.
Tuy nhiên, số vụ xây dựng không phép năm 2018 bắt đầu tăng, đến năm 2019 lại tăng cao (chiếm hơn 50% tổng số vụ việc của 3 năm).
Xem chi tiết:.
Cũng như nhiều ngành nghề khác, bất động sản là lĩnh vực đối mặt với nhiều khó khăn khi hứng chịu hai đợt sóng Covid-19 liên tiếp khiến thị trường vẫn đang trong vòng xoáy bất định.
Tuy nhiên theo các chuyên gia, vẫn có cơ hội dành cho nhà đầu tư trên thị trường.
Xem chi tiết:.
Dọc theo con đường cao tốc đông đúc ở vùng ngoại ô thành phố lớn nhất Việt Nam, một người phụ nữ với dáng vẻ mệt mỏi xách túi lớn túi bé như thể đem theo cả gia tài đang tìm một chiếc võng trong quán cafe võng để nghỉ ngơi qua đêm.
Xem chi tiết:.
Có ba đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đáng chú ý nhất.
Xem chi tiết:.
TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ.
Dù liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi những tác động của dịch Covid-19, song so với các kênh đầu tư khác như vàng hay chứng khoán thì bất động sản hiện vẫn được.
03/09/2020.
Cùng với việc xác định còn một số tồn tại cần khắc phục tại các dự án BT ( xây dựng- chuyển giao) ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM, Kiểm toán.
03/09/2020.
Đầu tư trên nền tảng công nghệ trực tuyến đã và đang trở thành một mô hình mã hóa dần tài sản nhỏ đến lớn, ảo đến thật.
trên thị trường.
03/09/2020.
Cho thuê nhà ngày càng trở nên phổ biến tại các khu đô thị lớn nhờ mang lại nguồn thu nhập thụ động và thường xuyên từ tài sản sẵn có.
Chủ nhà.
03/09/2020.
Nhiều người được giới thiệu mua những khu đất tại thành phố Thủ Đức trong tương lai nhưng lại bị dẫn đi lòng vòng, xem đất tại tận Đồng Nai.
03/09/2020.
UBND TP.
Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương để Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex tiếp tục triển khai thực hiện dự án khu đô thị.
03/09/2020.
Thanh tra TP.
HCM vừa thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2020.
03/09/2020.
Thị trường BĐS đang rơi vào tình trạng chậm lại, sụt giảm về nguồn cung dấy lên những lo ngại về cuộc khủng hoảng BĐS như cách đây gần 10 năm.
Tuy nhiên,.
03/09/2020.
Mới đây, báo chí phản ánh thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) có nhóm nhà thầu “ruột”, xây dựng công trình chất lượng kém.
UBND thành phố vừa có thông tin chính thức.
03/09/2020.
Nhà là chốn bình yên để trở về sau những ngày bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật.
Tại phân khu The Origami Sun, cư dân đô thị văn minh sẽ.
03/09/2020                    TIN TỨC LIÊN QUAN.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
03/09/2020.
01/09/2020.
01/09/2020.
01/09/2020.
31/08/2020                        Bài viết gần đây.
CỘNG ĐỒNG DIỄN ĐÀN ĐẤT ĐAI VIỆT NAM.
Địa chỉ: Phòng 301, 5 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Email #1:.
Email #2:.
Quản lý trang:    Điện thoại: 0944 193 391.
Đây là bản đang thử nghiệm (Public Beta).
© 2016  - Phát triển bởi                                                                                                                                Dự án trang điện tử Phi Lợi Nhuận vì sự phát triển bền vững Đất Đai Việt Nam.

Offline

Board footer

Powered by FluxBB