Sala Sài Gòn

Unfortunately no one can be told what FluxBB is - you have to see it for yourself.

You are not logged in.

#1 2020-09-11 18:27:02

Johanna54S
Member
From: Great Britain, Scremby
Registered: 2020-09-11
Posts: 3

30 Tháng Bảy 2020 Muốn nhanh thụ thai

» Mẹ và bé » 3 việc đơn giản mẹ nhớ làm khi mang bầu

không lo con bị vàng da sơ sinh            3 việc đơn giản mẹ nhớ làm khi mang bầu, không lo con bị vàng da sơ sinh.
Để giảm nguy cơ con bị vàng da khi chào đời, mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, điều độ trong thai kỳ.
Vàng da là một tình trạng đặc trưng bởi sự chuyển hóa bilirubin bất thường ở trẻ sơ sinh, dẫn đến tăng nồng độ bilirubin trong máu khiến da của trẻ có màu vàng.
Vàng da sơ sinh có thể được chia thành vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý.
Vàng da sinh lý thường xuất hiện trong vòng 2-3 ngày sau khi sinh và sẽ giảm dần trong vòng 7-10 ngày sau đó.
Với trẻ sinh non thì vàng da có thể biến mất chậm nhất không quá 3 tuần.
Vàng da bệnh lý là tình trạng xuất hiện trong vòng 2 tuần ở trẻ sinh đủ tháng và trẻ sinh non 4 tuần, mức độ ngày càng nặng thêm hoặc tái phát đều.
Theo các chuyên gia, cho dù đó là vàng da sinh lý hay bệnh lý thì cả 2 đều có mối liên quan tới chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của bà mẹ khi mang thai.
Để giảm nguy cơ sinh con bị vàng da, mẹ bầu tốt nhất nên làm 3 việc dưới đây trong thai kỳ.
Ăn uống cân bằng, khoa học Chế độ ăn uống của bà mẹ khi mang thai rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi.
Theo các chuyên gia sản khoa, mẹ ăn quá nhiều thực phẩm cay khi mang thai có thể dễ dàng gây độc cho thai nhi.
Nhiều trẻ sơ sinh bị vàng da, chàm, dị tật bẩm sinh… có lý do liên quan đến việc mẹ ăn uống không lành mạnh, đặc biệt ăn những thực phẩm cay, nóng.
Do đó, để tránh nguy cơ trẻ bị vàng da sơ sinh, tốt nhất mẹ bầu nên kiểm soát chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, tránh tập trung vào một nhóm thực phẩm và đặc biệt là những thực phẩm không lành mạnh.
Muốn sinh con khỏe mạnh, giảm nguy cơ vàng da sau sinh, mẹ cần đảm bảo sức khỏe ngay từ khi mang bầu.
Luôn ngủ đủ giấc       Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng với sức khỏe của mẹ và thai nhi trong thời kỳ mang bầu.
Mẹ bầu thiếu ngủ, ngủ ít có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng nguy cơ sinh non và từ đó tăng nguy cơ con bị vàng da ở trẻ sơ sinh sơ sinh.
Do đó, mẹ bầu nên thiết lập thói quen sinh hoạt lành mạnh và hợp lý khi mang thai, ngủ đủ 8 tiếng một ngày.

Bổ sung đầy đủ vitamin CVitamin C là chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu khi mang thai

Mẹ bầu ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chính người mẹ và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
Ngoài ra, vitamin C có thể giúp cải thiện tình trạng da của thai nhi, giảm hiện tượng vàng da sơ sinh, giúp bé có làn da trắng, mịn màng hơn.

Mẹ chăm sóc bé sơ sinh cẩn thận

ngăn ngừa nhiễm trùng cũng sẽ giúp tránh vàng da bệnh lý.
Bên cạnh những biện pháp phòng tránh trong thai kỳ, sau khi trẻ chào đời mẹ cần chăm sóc cẩn thận, ngăn ngừa nhiễm trùng cho bé. Hầu hết vàng da bệnh lý là do nhiễm trùng nặng, bệnh chuyển hóa, viêm phổi sơ sinh….
Nên  mẹ cần cho trẻ sơ sinh sau sinh mặc quần áo theo sự thay đổi nhiệt độ để kịp thời tránh trẻ bị viêm đường hô hấp, chú ý tư thế ngủ của trẻ sau khi bú để giảm tình trạng trẻ bị trớ, ho, tránh gây ngạt thở cho trẻ sơ sinh.
Theo Thời đại PlusTheo    http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/3-viec-don-gian-me-nho-lam-khi-mang-bau-khong-lo-con-bi-vang-da-so-sinh-a180204.html                chế độ ăn uống, trẻ bị vàng da, Vàng da sơ sinh               Bà bầu ăn ốc được không và ăn bao nhiêu là tốt nhất?.
Theo một số quan niệm dân gian cho rằng bà bầu ăn ốc sinh con sẽ bị chảy nhiều dãi, chậm nói… tuy nhiên đó vẫn chỉ là những qu.
Thực hư về nhận định sau sinh mổ cần đến 5 năm mới nên có thai lại.
Tỷ lệ sinh mổ ngày nay đang ngày càng gia tăng và một vấn đề không ít chị em quan tâm là sau sinh mổ bao lâu mới nên có th.
30 Tháng Bảy 2020            5 triệu chứng cực khó chịu nhưng báo hiệu thai nhi đang phát triển rất tốt.
Những triệu chứng này có thể khiến người mẹ cảm thấy khó chịu, đau đớn nhưng chúng lại báo hiệu rằng em bé đang phát triển tốt.1.
30 Tháng Bảy 2020            Muốn nhanh thụ thai, mẹ đừng bỏ lỡ những thực phẩm sau đây.
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày để nhanh chóng thụ thai chưa.
Các chuyên gia khoa sản đã khẳng địn.

30 Tháng Bảy 2020            Trẻ bị mụn sữa phải làm sao

Trẻ bị mụn sữa tắm lá gì?.
Cách đánh bay mụn sữa ở trẻ sơ sinh Sự xuất hiện của mụn sữa trên mặt hoặc trên người ở trẻ sơ sinh thường không có gì nguy hiểm như.
Xem Thêm                                                           Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông 24H Online  Điện thoại: (024) 3999 7333 Email: [email protected]  Địa chỉ: NV 1.11 KĐT Tây Mỗ, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Tuấn Anh  Chỉ đạo nội dung: Nhà báo Hải An Điện thoại: 0988 319 779   Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông 24H Online  Điện thoại: (024) 3999 7333 Email: [email protected]  Địa chỉ: NV 1.11 KĐT Tây Mỗ, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Tuấn Anh  Chỉ đạo nội dung: Nhà báo Hải An Điện thoại: 0988 319 779      Hotline: 0858 968 168                    ×  [contact-form-7 id="127" title="Form thông tin khách hàng"].

Offline

Board footer

Powered by FluxBB